SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » SEO Onpage » 12 yếu tố không thể thiếu giúp bạn làm chủ kỹ thuật SEO Onpage

10
12 yếu tố không thể thiếu giúp bạn làm chủ kỹ thuật SEO Onpage
5 (100%) 1 vote

SEO Onpage luôn là tiêu chí quan trọng trong quá trình tiến hành thực hiện bất kỳ một dự án SEO, vì đây sẽ là kỹ thuật tối ưu từ khóa trong bài viết một cách hợp lý nhất, giúp bài viết có nội dung thân thiện với người đọc cũng như bộ máy tìm kiếm của Google . Như các bạn cũng đã biết trong những bài trước mình cũng đã viết rất nhiều về những tiêu chí tối ưu các bạn có thể xem chi tiết tại đây : SEO Onpage , thì hôm nay mình sẽ viết một bài tổng quan để các bạn có thể dễ hình dung và gắn kết nó lại một cách nhuần nhuyễn, đầy đủ nhất giúp cho bài viết của bạn đạt được số điểm  tối ưu seo Onpage cao nhất và thân thiện với bộ máy tìm kiếm của Google. Dưới đây sẽ là 12 yếu tố không thể thiếu giúp các bạn làm chủ được kỹ thuật SEO Onpage.

SEO onpage

1.  Từ khóa có chứa trong thẻ tiêu đề (Meta Title).

Tiêu đề của trang web hay tiêu đề của bài viết đều rất quan trọng trong quá trình tối ưu SEO Onpage. Vì đây là một trong những yếu tố quyết định khả năng click của người dùng vào kết quả tìm kiếm trên Goolge để truy cập vào website hay bài viết của chúng ta. Các bạn có thể đọc tham khảo bài viết Seo onpage và cách viết title theo chuẩn google để hiểu rõ hơn nhé. Với những nghiên cứu của Moz.com thì việc chúng ta tiến hành sắp xếp từ khóa ở vị trí đầu của tiêu đề thì thường sẽ đêm lại kết quả xếp hạng cao hơn nhưng tiêu đề có từ khóa đặt ở giữa hoặc cuối.

2. Cấu trúc liên kết tĩnh thân thiện với bộ máy tìm kiếm.

Liên kết tĩnh là đường dẫn cố định của một trang web, thư mục hay bài viết, nó sẽ không bị thay đổi trong suốt quá trình phát triển website, điều này sẽ giúp website của các bạn được rõ ràng và mạch lạc hơn. Bên cạnh đó từ khóa cũng sẽ phải được đặt trong liên kết, vì theo như một số chuyên gia trong lĩnh vực về SEO thì 3 đến 5 từ trong liên kết sẽ được ảnh hưởng hơn cả. Tránh sử dụng những đường dẫn khó hiểu và chưa những ký tự đặc biệt.

Ví dụ :

 •  http://seokool.com/?p=1136 (liên kết này không được thân thiên và tốt cho SEO onpage)
 •  http://seokool.com/12-yeu-to-khong-the-thieu-giup-ban-lam-chu-ky-thuat-seo-onpage ( liên kết này được đánh giá cao và thân thiên, tốt cho SEO)

3. Bài viết là sự kết hợp bởi nội dung và những đa phương tiện khác.

Nội dung hay và hữu ích luôn là điều quan trọng để mang đến giá trị cho người dùng và thân thiện với google, nhưng bên cạnh đó thì nếu như bài viết được kết hợp bởi video, hình ảnh hay bảng biểu liên quan đến nội dung bài viết sẽ níu giữ được chân người dùng và giảm tỉ lệ bounce rate, điều này được google đánh giá rất cao, điều sẽ rất tốt cho site của bạn và đây cũng là tiêu chí đánh giá về thứ hạng của website.

4. Outbound Links

Nếu bạn hay đọc những bài viết trên Moz.com, searchenginewatch.com hoặc ở những tờ báo điện tử thì bạn cũng sẽ bắt gặp tình trạng trong bài viết thỉnh thoảng có những liên kết out đến một trang web nào đó, nhằm giúp cho người dùng hiểu được thấu đáo về nội dung trong bài viết mà chúng ta đang muốn truyền tải đến người dùng. Một số nghiên cứu cũng đã đưa ra rằng việc thêm những liên kết tới website uy tín cũng sẽ giúp nâng cao được thứ hạng trên Goolge, điều này sẽ là dấu hiệu giúp Google tập trung vào nội dung cũng như chủ đề của website.

5. Chèn từ khóa vào 150 ký tự đầu tiên của bài viết.

Từ khóa của bạn nên xuất hiện ở 150 ký tự đầu tiên trong mỗi bài viết, việc này sẽ thực sự hữu ích trong việc nhấn mạnh từ khóa cũng như muốn tối ưu sự ưu tiên của từ khóa. Kết hợp với việc từ khóa có ở trong tiêu đề, đường dẫn, và trong 100 ký tự đầu tiên này sẽ thực sự rất hữu ích để giúp google hiểu được chủ đề mà website, bài viết của chúng ta đang hướng tới.

6. Tiêu đề nằm trog thẻ H1.

Tiêu đề của bài viết nên để trong thẻ h1, vì đây là một trong nhưng tiêu chí đầu tiên để giúp cho người đọc cảm thấy bài viết của chúng ta rõ ràng rành mạch, giúp người đọc không bị rối mắt, ngoài ra thẻ h1 này cũng giúp truyền tải thông tin tới google là chúng ta đang muốn nhấn mạnh từ khóa trong tiêu đề.

7 . Tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang luôn là tiêu chí để google quyết định thứ hạng SEO trên bộ máy tìm kiếm. Với việc tốc độ tải trang sẽ giúp cho người dùng truy cập vào mà không phải mất quá nhiều thời gian đề chờ, như thế sẽ giúp giữ chân được bạn đọc và bên cạnh đó thì cũng giúp cho bot của google có thể truy xuất nhanh chóng để lấy được dữ liệu. Do đó tốc độ tải trang sẽ rất ảnh hưởng đến kết quả SEO trên bộ máy tìm kiếm của Google.

8 . Thêm thành phần bổ ngữ trong tiêu đề.

Chúng ta có thể thêm những bổ ngữ như “2014”, “tốt nhất”, “ hướng dẫn”, “review”, “bật mí”…điều này sẽ rất tác động đến khả năng click vào tiêu đề để truy cập vào bài viết của chúng ta để đọc nội dung, điều này làm tăng khả năng thích thú và sự tò mò của người đọc khi nhìn thấy bài viết của chúng trên bảng xếp hạng của google. Sự kết hợp này với việc chèn từ khóa trong thẻ tiêu đề sẽ rất tốt cho kết quả SEO của website trên thứ hạng tìm kiếm của Google.

9 . Sử dụng nút chia sẻ thông minh

Theo như thống kê và nghiên cứu Bright Edge cho rằng nếu như trên website của bạn sử dụng nút chia sẻ bài viết một cách thông minh thì sẽ làm tăng khả năng chia sẻ giữa người đọc với người đọc lên tới 700 %, điều này sẽ thực sự rất tốt cho seo bởi sự tương tác giữ người dùng đang đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình tìm kiếm của google, đây cũng là tiêu chí để tránh bị dính các thuật toán do google cập nhật. Ngoài ra nó còn tác động rất lớn đến kết quả SEO của chúng ta.

10 . Nội dung dài và đầy đủ

Theo như nghiên cứu của SERPIQ đưa ra rằng một bài viết có nội dung dài và đầy đủ thì sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho người dùng, và được Google đánh giá rất cao trên kết quả tìm kiếm của Google. Với một bài viết được gọi là dài và đầy đủ thì từ 1500 từ trở nên và các bạn có thể tối ưu các từ khóa bên trong nội dung một cách tốt nhất cũng như là cho bài viết này có sức mạnh nội trội hơn với nhưng bài viết có nội dung thấp hơn.

11 . Giảm tỉ lệ thoát trang.

Tỉ lệ thoát trang cao sẽ luôn bị google đánh giá là xấu, bởi từ việc người đọc thoát khỏi tranh của chúng ta nhanh quá thì sẽ được coi là nội dung không có giá trị cũng như chất lượng với người đọc, để giảm thiểu được tối đa điều này thì các bạn phải tập trung vào xây dựng nội dung có giá trị thực tế cho người dùng, bên cạnh đó là sự phối hợp một cách chặt chẽ của 10 yếu tố trên.

12 .  Phân bổ từ khóa LSI

Ngoài việc phân bổ từ khóa chính thì từ khóa LSI cũng phải được quan tâm và phân bổ một cách hiệu quả, điều này sẽ thực sự rất tốt và phù hợp với mong muốn mà google đưa ra, đây cũng là điểm để đánh giá chất lượng bài viết và kết quả SEO trên Google cũng sẽ bị ảnh hưởng rất lớn đến việc phân bổ từ khóa LSI này.

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn mong các bạn đóng góp thêm ý kiến để bài hoàn thiện hơn!!

Thuansky

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


10 Comments

 1. Đối với mình phần tối ưu on-page là phần vô cùng quan trọng, cảm ơn bài viết

 2. says:

  Bài viết này đã hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết chưa bạn?

  • Tìnhvp says:

   Làm sao mà biết được đâu mới là một bài viết hội tụ đầy đủ được hả bạn. Chỉ biết là người viết đã gom hết những kinh nghiệm người ta có để viết lại cho bạn đọc. Còn như thế nào là do người đọc cảm nhận mà.

 3. Súp Lơ says:

  Bài viết khá đầy đủ, Like!

 4. Thúy Kiều says:

  Có lần mình nghe đến câu độ tươi mới của nội dung cũng là một yếu tố được google ưu tiên + điểm, không biết là như thế nào? ai cho ý kiến cái

 5. Minh Minh says:

  Mình không hiêu cái từ khóa LIS nó tác động như thế nào?

 6. Đây là một đoạn, bạn có thể tham khảo nhé Minh Minh

  Kể từ khi Panda và Hummingbird xuất hiện, LSI ngày càng trở nên quan trọng trong SEO vì nó được Google dùng để phân biệt giữa các bài viết “nhồi nhét từ khóa” và nội dung có ích cho người dùng.

  Theo như Nikolay Stoyanov nói, từ khóa LSI là các từ hay cụm từ có liên quan chặt chẽ và mật thiết về mặt ngữ nghĩa với nhau. Tuy nhiên, đó không phải là từ đồng nghĩa. Các từ LSI “sát nghĩa với nhau nhưng không phải từ đồng nghĩa trực tiếp”.

  Do đó để vận dụng ví dụ của Nikolay, nếu bạn viết về ‘xe hơi’ bạn có thể viết về phương tiện di chuyển hay các bộ phim. Tuy nhiên Google sẽ quét webpage của bạn tìm các cụm từ liên quan chặt chẽ với nhau để xác định chủ đề thực tế nội dung của bạn – đây chính là các từ khóa LSI.

 7. Cường says:

  Mình cũng làm theo đầy đủ những ý trên nhưng không hiểu sao tốc độ tải trang vẫn rất chậm? không hiểu sao luôn

 8. Kim says:

  Mình muốn hỏi phần tối ưu ảnh? bởi mình chưa thấy đề cập về phần tối ưu ảnh? dung lượng, kích thước ra sao?

  • Lynda says:

   Theo mình biết cái này cũng khá quan trọng, nếu không để ý đến dung lượng, kích thước ảnh thì tới lúc post lên mà ảnh quá nặng sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng và tốc độ ranking đấy bạn ạ!

Leave a Reply