SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Kiến thức SEO, SEO Onpage » Keywords density là gì, Mật độ từ khóa trên trang bao nhiêu là đủ

3
Keywords density là gì, Mật độ từ khóa trên trang bao nhiêu là đủ
5 (100%) 10 votes

Keyword density (mật độ từ khóa) là một thuật ngữ nói đến mật độ từ khóa trên một đoạn văn bản hay 1 trang website, Nó là một thuật ngữ chỉ ra tỷ lệ từ khóa hay cụm từ được xuất hiện trên một trang web chia cho tổng số từ trên một trang. Được hiển thị trên những con số hay số phần trăm trong một trang hay bài viết đó.

Tối ưu hóa mật độ từ khóa đúng cách
Trong quá trình làm thế nào để bạn đảm bảo trang web của bạn được tối ưu hóa đúng cách để nhắm mục tiêu từ khoá mà bạn đã nghiên cứu có trong một bài viết nào đó một cách hợp lý. Dưới đây có một số bước để tối ưu hóa trang web của bạn cho hiệu quả tối đa.

 • Nên đặt từ khoá của bạn trong các tiêu đề trang
 • Nên sử dụng từ khóa của bạn trong câu đầu tiên của bài viết
 • Nên sử dụng từ khoá trong đoạn cuối của nội dung
 • Nên lặp lại từ khóa hai hoặc ba lần ở giữa bài
 • Không sử dụng từ khoá nhiều hơn hai lần cho mỗi 100 từ
 • Nên viết nội dung của bạn để con người có thể đọc nó đễ hiểu và tránh nội dung lủng củng.
 • Sau 3-5 dòng nên chèn từ khóa một lần, không nên chèn nhiều quá.
mật độ từ khóa

Mật độ từ khóa (nguồn ảnh internet)

Mật độ từ khoá nghiên cứu của các chuyên gia

Trong khoảng 3 tháng trước một chuyên gia đã nghiên cứu từ khóa và đã chọn ra một số từ khóa linh hoạt cho mọi khách hàng khi muốn tìm hiểu một thông tin nào đó trên bảng kết quả tìm kiếm. Để viết một số nội dung xung quanh những từ khóa đó bạn cần viết thông tin chính xác liên quan đến từ khóa đó. Điều này đã khiến tôi phải làm rất nhiều và nghiên cứu về những gì được gọi là mật độ từ khoá. Mật độ từ khoá là tần suất sử dụng từ khoá của bạn cho mỗi trang web được hiển thị cho Google Bot và người dùng tìm kiếm.

Vậy số lần lý tưởng mà một từ khoá nên được đề cập trên trang web là gì trong bài, điều này có ý nghĩa như thế nào nhưng không có một câu trả lơi cụ thể nào về mật độ từ khóa trên trang cả, mà chỉ có những ai làm nhiều và trải nghiệm qua nhiều dự án khác nhau mới hiểu nó quan trọng như thế nào.

Nhắm mục tiêu từ khoá trên một trang

Trong bảng nghiên cứu từ khóa và biết được khách hàng đang quan tâm đến những từ khóa gì liên quan đến sản phẩm dịch vụ của mình.Thêm một kênh để nghiên cứu nữa chính là những gì các đối thủ đang làm. Thay vì cố gắng nhắm mục tiêu 15 từ khóa cho một trang thì hãy tạo ra 15 trang khác nhau cho mỗi từ khóa có thể sẽ tốt hơn.

Mật độ từ khóa

Mật độ từ khóa (nguồn ảnh internet)

Chèn từ khoá vào mã trang web

Các bạn chú ý đây là phần khó nhất để hiểu khi nói đến SEO. Mã hóa là một ngôn ngữ khó khăn để học nhưng thêm từ khoá vào mã của bạn không yêu cầu bạn phải tự học bản thân mã hóa. Đưa từ khoá vào mã của bạn cho phép trình thu thập thông tin công cụ tìm kiếm xác định những từ khoá bạn đang nhắm mục tiêu chính xác hơn. Để có được những thứ hạng cao thì cũng có một số tiêu chí nữa như tên miền có chứa từ khóa thì cũng là một điểm cộng.

Gửi lời hét lên các công cụ tìm kiếm

Để một trang web của bạn thu thập thông tintìm kiếm bởi các công cụ tìm kiếm bạn cần phải gửi sơ đồ trang web của trang web tới các công cụ tìm kiếm chính. Do vậy sơ đồ trang web là danh sách các trang web của bạn mà các trình thu thập thông tin từ khóa mà người dùng truy cập vào trang của bạn.

Bạn đang gặp khó khăn gì khi tối ưu mật độ từ khóa ?

Mật độ từ khóa trong SEO Onpage  rất quan trọng đối với việc thu hút và duy trì khách hàng. Google đang thay đổi cách họ xếp thứ hạng trang web khi mật một từ khóa không ổn định, vị trí của các từ khóa đó có giúp ích gì đối với khách hàng không. Chính vì thế, chúng tôi luôn cập nhật những thay đổi này và sẽ giới thiệu cách để tối ưu mật độ từ khóa có trên trang một cách hợp lý nhất

Mật độ từ khóa

Mật độ từ khóa (nguồn ảnh internet)

Cách kiểm tra mật độ từ khóa trên trang

Trước tiên bạn cài đặt một công cụ hỗ trợ và nó sẽ đi vơi bạn trong suốt quá trình làm SEo của bạn đó chính là SEOquake. Sau khi bạn cài xong rồi vào bất kể một website nào cũng có thể kiểm tra được. Bạn nhìn phía bên phải của màn hình có biểu tượng SEOquake và click vào biểu tượng đó và nhấn vào phần Dencity. Trong đó bạn có thể xem được mật độ từ khóa của các cụm từ khác nhau. Bạn xem từ khóa có 1 từ, 2 từ, 3 từ, 4 từ nằm trên trang xuất hiện bao nhiêu lần và có tỉ lệ bao nhiêu % trong số từ của toàn trang

Bạn có thể quan tâm: tổng hợp công cụ nghiên cứu từ khóa

Tỉ lệ % mật độ từ khóa bao nhiêu là tốt?

Matt catts đã nói không có số liệu cụ thể cho tỉ lệ mật độ từ khóa trên trang. Vì khi Google Bot cập nhật dữ liệu thấy từ khóa và đó là một tín hiệu tốt. Sau đó lại một lần nữa bạn nhắc lại từ khóa đó một lần nữa thì lại nhận được tín hiệu tốt và Google cho đó một ý kiến hay và chấp nhận điều đó. Nhưng cũng không vì thế mà bạn nhồi nhé từ khóa quá nhiều thì không tốt và khách hàng cảm thấy đoạn văn lủng củng. Vì thế bạn phải tối ưu sao cho hợp lý nhất với Google và tối ưu cho cả khách hàng tìm kiếm nữa.

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


3 Comments

 1. Vũ Anh says:

  bài viết chuẩn và rất hay nhưng có một vấn đề mình chưa hiểu lắm về mật độ từ khóa, làm sao để biết được mật độ từ khóa hiện tại của nội dung mình là 2-3% để hợp với tiêu chuẩn của google vậy bạn

 2. Dũng says:

  Ý bạn muốn hỏi tại sao mình lại có con số 2-3% phải không? Thực ra không chỉ bạn mà đa số các newbie khi bắt đầu học SEO đều có câu hỏi tương tự. 4-6% hay 2-3% là những con số được mình và các anh em cùng SEO trải qua rất nhiều dự án SEO đúc kết lại thành kinh nghiệm, chứ hoàn toàn không có con số nào là cụ thể. Vì vậy nó mới nằm trong khoảng.

 3. Lê Thanh Giảng says:

  Mật độ từ khóa trong bài viết hết sức quan trọng, nhất là viết phải sao cho phân bổ điều trên toàn bài viết, như vậy vừa tự nhiên mà lại ko bị nhồi nhét.

Leave a Reply