SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » SEO Onpage » 3 cách để xây dựng liên kết thông qua mạng xã hội

10
3 cách để xây dựng liên kết thông qua mạng xã hội
3.4 (67.69%) 13 votes

Việc xây dựng liên kết hiện giờ đang ngày càng quan trọng, đây được xem là một phần trong chiến dịch SEO. Vậy hôm nay chúng ta sẽ bàn tới một phương tiên giúp bạn xây dựng liên kết đó chính là mạng xã hội. Và hiện nay mạng xã hội đang được phát triển rất mạnh mẽ, nắm bắt được sức mạnh của mạng xã hội tức là bạn cũng đang có sức mạnh của tiếp thị truyền thông.

Sự hấp dẫn của mạng xã hội

su hap dan cua mang xa hoi

Sự hấp dẫ của mạng xã hội

Facebook, Twitter, Youtube hay Zing… tại Việt Nam kết nối hàng triệu người từng giờ, từng phút qua Internet.Vậy bằng cách nào chúng ta khai thác hiệu quả các mạng xã hội này cho công việc của chúng ta?

Những doanh nghiệp nhỏ có thể thống trị nếu họ lấy mạng xã hội như là một phần của chiến lược tiếp thị của mình.

Xây dựng liên kết thông qua tương tác.

xay dung lien ket thong qua tuong tac

Xây dựng liên kết thông qua tương tác

Bạn không thể làm một việc quan trọng mà chỉ có một mình, nếu bạn có những mối quan hệ thì chắc chắn khó khăn đấy sẽ dễ dàng được thục hiện hơn. Xây dựng liên kết thông qua tương tác, đây là một hình thực đã cổ điển nhưng tính hiệu quả thì vẫn rất tuyệt.

Bạn tham gia một cộng đồng trên mạng xã hội, kết bạn với mọi người, hâm mộ một thương hiệu nào đó. Từ đó bạn có những mối quan hệ và sẽ có được liền kết từ những mối quan hệ đó, hoặc nhiều hơn thế.

Tôi có thể gọi đây là một chiến thuật không? Vì khi bạn cố gắng tương tác hoặc yêu thích những gì họ post trên trang Facebook, một bài viết trên Google+, hoặc Blog cá nhân, là 5 hoặc 10 comment đầu tiên của họ. Thì khi đó bạn đã thành công trong việc khiên họ phải chú ý tới bạn. Đây sẽ là một bước khi bạn khó khăn hay nhờ cậy thì chắc chắn họ sẽ giang tay giúp đỡ.

Khi bạn tương tác với người khác, hãy đảm bảo rằng bạn mang lại giá trị cho họ. Câu nói này không phải câu nói tôi nói xuông đâu. Giữa một rừng comment bằng cách nào đó bạn hãy làm mình khác đi để họ chú ý tới tương tác của bạn. Những dạng comment kiểu như: “ Bài viết của bạn thật xuất sẵc, tôi đã học được rất nhiều từ bạn, cảm ơn bạn”. Những dạng này qủa thực rất nhiều, có thể sẽ làm cho tác giả rất vui trong lòng, nhưng thực chất bạn chẳng đem lại giá trị nào cho họ cả và họ sẽ lãng quên bạn nhanh chóng thôi.

Nhưng thay vào đó bạn để lại một quan điểm chẳng hạn thì có thể họ sẽ phải thốt lên rằng: “ Ồ, đỡi đã. Đây là ai? Tôi muốn hiểu rõ hơn về quan điểm của anh ấy”.

Một người nếu biết cách mang đến nhữung giá trị mới cho những cuộc trao đổi nhu dành thời gian nghiên cứu sâu hơn vấn đề đang được bàn luận, bổ sung thêm những luận điểm khác, đưa ra những ý kiếm trái chiều hay làm cho cuộc thảo luận trỏ nên hấp dẫn hơn người đó sẽ được chú ý tới nhiều hơn.

Ví dụ như bạn sử dụng Facebook cũng vậy, nếu đọc được một comment hay thì việc bạn đưa mắt nhìn vào tác giả của bình luận đó nhu là một lẽ tụ nhiên vậy. Hoặc nhiều khi bạn sẽ click vào trang cá nhân của họ để tìm hiểu thêm về con người này.  Tôi chắc chắn là sẽ có chuyện như vậy. Và điêu dĩ nhiên là tác giả bài viết đó sẽ nhận được nhiều liên kết từ nguồn thực sụ chất lượng thông qua mạng xã hội.

Tiếp theo đó khi bạn đã thành công trong việc lọt vào tầm mắt của họ. Bạn nên chủ động kết thân với họ và muốn giúp đỡ họ vô điều kiện. Đã có nhũng ngườii rất thành công chỉ vì giúp đỡ người khác mà không  màng đến sự đáp trả. Bạn có sẵn lòng làm điêu này không dù người đó chỉ là bạn biết trên mạng xã hội?

Từ mạng xã hội hướng đến những mục tiêu xa hơn

tam nhin xa hon

Có tầm nhìn xa hơn

Bạn hãy thử ứng dụng Fresh Web Explorer bởi nó thật sự rất hữu ích trong việc tìm kiếm những trang blog uy tín và cùng chủ đề. Sử dụng những dịch vụ như Follwerwonk, bạn có thể làm được nhiều điều hơn thế. Với Wonk, bạn có htể tìm thấy danh sách những người follow bạn và tổ chức của bạn một cách dễ dàng.

Sau đó bạn có được lên danh sách và xuất ra file Excel, sắp xếp danh sách Website của họ theo độ uy tín của tên miền của họ. rất nhiều chuyên gia đã áp dụng cách này thành công.

Một khi cập nhật trạng thái hoặc viết bài trên trang mạng xã hội của mình.

Hãy viết một bài thật chất lượng và hấp dẫn, rồi ping hoặc cc cho nhũng người bạn bè của bạn trong danh sách trên mạng xã hội. Để mình đưa ra ví dụ cho các bạn dễ hiểu hơn về cách này.

Ví dụ: Mình viết một bài nói về cảm nhận của mình sau khi sủ dụng dịch vụ của công ty du lịch hàng đầu thế giới. Có thể là Hipmink và kayak, ngay sau đó những người phụ trách marketing của những công ty lớn này chắc chắn sẽ tìm thấy bài viết của mình và do đó mình có cơ hội để nhận được liên kết từ họ, dù họ biết mình là một người không xác định trên mạng xã hội.

Hãy viết những nội dung mà bạn phải nghĩ rằng bạn bỏ ra thời gian phải đạt được kết quả. Mà khi bạn đầu tư ra thì sẽ không chỉ nhận lại về lượng muốn share và đang nó lên trang mạng xã hội mà còn muốn đặt liên kết tới. Đó mới là thành quả bạn bỏ ra để thu về. Riêng đối với kỹ thuật này phát huy tác dụng nhiều nhất khi bạn có tiếng nói nhất định trong cộng đồng mạng xã hội hoặc khi đối tác của bạn muốn có một bài viết từ cộng đồng viết về họ.

Những yếu tố tôi nêu trên đây có thể các bạn chưa hề nói đến, tôi hy vọng những điều tôi chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn với hệ thống từ khóa của mình thông qua mạng xã hội.

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


10 Comments

 1. Ngô Hoàng says:

  có cái kiểu em thích nhất và theo em cũng là đạt hiệu quả cao nhất cho backlink là viết bài trên các blog hoặc web có cùng nội dung rồi trỏ link về. Cơ mà vẫn chưa làm được.

 2. Phan Tuấn says:

  có một số blog/web hay có phần hợp tác, mình viết bài có giá trị, admin cho phép đăng kèm theo vài backlink trỏ về.

 3. Bình says:

  đợt này mấy hội mình join còn có trò làm 1 đống site rồi cho anh em đóng góp bài giúp thăng hạng web đồng thời tăng DA PA lên. Mình thấy cái này hay hơn trò đi diễn đàn do giờ diễn đàn rác quá rồi…

 4. Mylove123 says:

  mình cũng mới đi mạng xã hội.. hi vọng sẽ thành công

 5. tiến anh says:

  Một khi đã lọt vào radar của một ai đó, bạn nên dành thời gian tiếp cận và đề nghị được giúp đỡ họ

 6. Vân Anh says:

  Vâng thưa Admin em vẫn đang dùng back link mạng xã hội điều này có thể nói là back link ip về đa đạng rất từ nhiên không cùng một vùng mà có thể nói chạy khắp cả 1 vùng chử S và mạng xã hội là một trong những công thức SEO khá hiệu quả. Thân

 7. Xuân says:

  Đọc được đoạn đầu hiểu, xuống đoạn cuối cố gắng để hiểu, khó hiểu với mình. Cảm ơn tác giả

 8. Yến Anh says:

  Giờ diễn đàn bị chết nhiều lắm, mà diễn đàn cũng bị lạm dụng quá nhiều thành ra giờ đi link cũng không hiệu quả lắm nữa

 9. Huyền says:

  Em share link , đặt link trên pin,face,inlikendi,twet mãi chẳng thấy về được cái nào. Chỉ thấy mỗi google+ là về được

 10. Khánh Cò says:

  không có cái nào là dư thừa, facebook không mang lại BL trong WMT nhưng tại sao vẫn share lên đó, với lại GG là đối thủ của face nên chắc chắn không bỏ qua linkout của trang này, nó thông kê làm gì thì không biết 😀

Leave a Reply