SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Tản mạn SEO, Tin tức SEO » 3 điều cần làm ngay khi từ khóa lên TOP 1

12
3 điều cần làm ngay khi từ khóa lên TOP 1
2.5 (50%) 2 votes

Chào các bạn SEOer!

Trong SEO, việc đẩy từ khóa lên TOP được các bạn rất chú trọng và đầu tư nhiều thời gian, công sức. Nhưng khi đã đứng TOP rồi thì nhiều người thường có suy nghĩ chủ quan như chỉ cần đi link đều đặn là giữ TOP lâu dài. Tuy nhiên, với những mảng có độ cạnh tranh cao và nhiều người đầu tư làm SEO thì liệu các bạn có chiếm giữ vị trí cao trên bảng xếp hàng lâu dài?

Với chút kinh nghiệm của bản thân, mình xin chia sẻ với các bạn 3 điều cần làm ngay khi từ khóa lên TOP 1.

1. Kiểm tra backlink

Kiểm tra lại backlink

Kiểm tra lại backlink là rất quan trọng

Trong lúc ranking, các bạn thường không có nhiều thời gian kiểm tra lại backlink mình đã làm. Tuy nhiên đây lại chính là hiểm họa cần kiểm soát sớm khi từ khóa đã lên TOP. Đầu tiên là kiểm tra lại những backlink chết để bù đắp lại, tiếp theo thống kê backlink gãy (vẫn tồn tại nhưng không được index). Sau đó làm tăng chất lượng những backlink kém. Cuối cùng, rất quan trọng đó là cân đối tỉ lệ anchortext của backlink trỏ về, cần đa dạng anchortext và điều chỉnh tỉ lệ ở mức an toàn (Key chính để khoảng 30%, các key phụ để tỉ lệ thấp dần theo độ ưu tiên).

2. Cập nhật bài viết bổ trợ

Viết nội dung bổ trợ

Viết nội dung bổ trợ giúp key đứng TOP bền vững

Viết bài bổ sung với những key phụ, key bổ trợ khác. Nó sẽ giúp cho key của bạn đứng TOP bền vững hơn rất nhiều. Với những bài viết phụ này, khi viết xong bạn nên chia sẻ đều đặn và quảng bá trên các mạng xã hội Facebook, Google+, Pinterest, Twitter,… Và đặc biệt hãy đẩy những key phụ có lượt search lên TOP để tăng sức mạnh cho bài key chính. Ngoài ra, việc chia sẻ trên mạng xã hội sẽ giúp tăng tín hiệu về website của bạn, đây là một tiêu chí ngày càng được Google ưu tiên.

3. Kiểm tra Onpage

Kiểm tra Onpage

Kiểm tra Onpage cách bài viết, chuyên mục trên site

Onpage là một yếu tố rất quan trọng giúp từ khóa của bạn đứng TOP bền vững. Đầu tiên sẽ là kiểm tra landingpage chính, tối ưu lại theo những tiêu chí onpage, đặc biệt là internal link và mật độ từ khóa. Ngoài ra, những bài viết bổ trợ cũng cần tối ưu lại và fresh content.

Ngoài 3 việc cần làm trên, các bạn nên có kế hoạch và chiến lược marketing cho toàn website. Tìm hiểu thêm những phương pháp để tăng độ phổ biến và uy tín của Brand khi làm SEO. Hy vọng sẽ nhận được thêm nhiều đóng góp của các bạn.

Chúc các bạn lên TOP bền vững!

_Vượng Nguyễn – SEOer tại TT đào tạo SEO VietMoz_

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


12 Comments

 1. rem cua says:

  Từ khóa lên top1 trong vòng 2 năm, bỗng nhiên một ngày đẹp trời tụt xuống top 6, chắc có lẽ do nguyên nhân bài viết đã nêu.

 2. SEO Lạc Hồng says:

  làm sao để kiểm soát được backlinh chết hả bạn

 3. Mai Văn Việt says:

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết này! Rất hay và chi tiết.

 4. Ngọc Oanh says:

  Bài viết chia sẻ hay, mình cũng đang thử áp dụng các phương pháp ở trên những gặp rất nhiều vấn đề lắm. Nói thì rất dễ nhưng khi nhảy vào làm thì phát sinh nhiều thứ đáng lo.

 5. Linh CNTT says:

  Lên được top 1 đâu phải dễ.

 6. Rèm cửa giá tốt says:

  Muốn lên top 1 với các từ khóa dài thì dễ thật nhưng đối với những từ khóa cạnh tranh thì cày bục mặt ra vẫn chưa thể lên được top 1. Hic

 7. Thỏ Ngọc says:

  Điều quan trong của người làm seo là phải kiên trì và có một kế hoạch seo chuẩn hay ko thôi.

 8. Bếp Từ giá tốt says:

  Bài viết của bác rất hữu ích nhưng ko phải dễ để có thể lên top 1.

 9. Ngọc says:

  Bài viết của bác rất hữu ích nhưng ko phải dễ để có thể lên top 1.

 10. Alodiao says:

  Mình ko quan tâm đến việc lên top 1hay ko mà chỉ quan tâm đến việc giữ nó như thế nào thôi. Cảm ơn bạn đã chia sẻ một số hướng giữ top cho từ khóa.

 11. Huệ says:

  Seo từ khóa lên top 1 ko có gì khó nhưng chỉ với những từ khóa dễ thôi.

 12. Thọ says:

  Theo mình thấy khi từ khóa đã lên top 10 Google chứng tỏ bác GG đã tin tưởng web site của mình rất nhiều,Muốn có nhiều traffice tự nhiên mình thường hay cho giá sản phẩm ở phần mô tả khách hàng rất thích điều này và hay click vào xem
  Hữu ích cho mình 1 like

Leave a Reply