SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Tin tức SEO » 4 kỹ thuật SEO gây nguy hiểm cho Website

10
4 kỹ thuật SEO gây nguy hiểm cho Website
Rate this post

Google là một kho dữ liệu khổng lồ nơi hàng triệu các trang web được lập chỉ mục hàng ngày. Chính vì vậy các vấn đề kỹ thuật đôi khi lại mang đến kết quả thảm khốc. Trong Seo khi bạn mắc những sai lầm, vi phạm nguyên tắc quản trị trang web nó sẽ gây ra một hậu quả nghiêm trọng ngay cả khi bạn không muốn để cấu trúc trang web của mình bị phát hiện ra.

Dưới đây là 4 kỹ thuật SEO sau đây sẽ khiến cho website của bạn nguy hiểm

Kỹ thuật che đậy

Nếu trang web của bạn tập hợp các văn bản liên kết một cách chính xác nhưng nội dung không tốt có nghĩa rằng bạn đang cố gắng sử dụng kỹ thuật che đậy với mục đích nhằm đưa ra những nội dung khác nhau để dành cho các công cụ tìm kiếm khác. Nói cách khác tức là trang web của bạn không đem lại nội dung cho người đọc mà chỉ dành cho công cụ tìm kiếm. Bạn đang vi phạm nguyên tắc của Google. Đã có một số trường hợp nhiều công ty không biết rằng họ làm như vậy chính là gây nguy hiểm cho Website của mình.

 

Lời khuyên: Bạn nên tạo cho mình một thói quen theo dõi trang Web của mình một cách thường xuyên. Từ đó phân tích hướng dẫn và thu thập dữ liệu giúp chúng ta kiểm soát được các vấn đề một cách tốt hơn.

ky thuat che day

Kỹ thuật che đậy

Sử dụng sai thẻ rel = “ canonical “

Thẻ Rel=” canonical” là một đoạn mã đơn giản giúp chúng ta tránh việc trùng lặp nội dung. Tuy nhiên điều đó có thể gây nguy hiểm cho bạn nếu như bạn không biết áp dụng một cách thích hợp nhất. Điều này xảy ra khi có những trang Web với hàng trăm hoặc hàng ngàn trang được lập chỉ mục. Nếu bạn cung cấp cho các thẻ Rel=” canonical” sai thì nó có thể sẽ gửi đi những tín hiệu xấu ảnh hưởng đến kết quả xếp hạng và lưu lượng tìm kiếm của bạn. Điều quan trọng là sử dụng Rel=” canonical” trên các trang có nội dung trùng lặp nó sẽ giúp cho công cụ tìm kiếm dễ dàng lập chỉ mục URL đích chính xác nhất.

 

Mẹo: Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để thực hiện tốt nhất thẻ Rel=” canonical” thì bạn không nên áp dụng nó vào trong Website của mình. Tuy nhiên nếu bạn muốn tạo một chiến lược mạnh mẽ với thẻ này, hãy nhờ sự giúp đỡ của một Seoer chuyên nghiệp có kinh nghiệm. Chú ý bạn chỉ sử dụng trên các trang có nội dung trùng lặp và không sử dụng nó thay cho 301.

calotical trong seo

Sử dụng sai thẻ rel = “ canonical “

Chuyển hướng 301

Bạn đang có một trang web mới và muốn chuyển hướng 301 từ website cũ sang. Tuy nhiên sau một tháng bạn cảm thấy trên kết quả tìm kiếm , lưu lượng truy cập bắt đầu giảm 1 tháng sau đó. Có thể nguyên nhân chính là đó điều hướng 301 của bạn không đúng cách. Điều này có thể xảy ra do một số vấn đề kỹ thuật trong lúc chuyển hướng của bạn.

 

Lời khuyên : Hãy kiểm tra kỹ lưỡng Website trước khi chuyển hướng 301 sang một cái mới. Chắc chắn rằng trong quá trình 301 không gặp bất cứ sự cố gì. Hãy lưu các đường link cũ của bạn ra một file đảm bảo bạn chuyển hướng sang site mới một cách chính xác nhất.

Bản đồ website chứa liên kết xấu

Nếu website của bạn chứa các liên kết xấu, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc xếp hạng trên công cụ tìm kiếm. Bạn chỉ nên tạo liên kết từ những site không bị Google cấm và không trùng lặp url trong website của bạn.

site_map

Bản đồ website chứa liên kết xấu

Có thể bạn quan tâm: Các bước add sitemap vào google webmaster tool

Lời khuyên: Bạn không nên sử dụng sơ đồ chứa liên kết xấu, Hãy cung cấp các url chất lượng trong bản đồ website XML của bạn.

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn mong các bạn đóng góp thêm ý kiến để bài hoàn thiện hơn!!!

Biên tập: Hoàng Huy VietMoz

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


10 Comments

 1. Châu says:

  Sao em thấy các trang lại không dung sitemap và vẫn lên tóp. lý do là gì thế ạ

  • Bống Cò says:

   Những người họ dùng sitemap là họ đã am hiểu về nó rồi nên họ làm có hiệu quả thôi chứ. ai không biết làm thì càng làm rối cho google thôi.

 2. Lan Cute says:

  Biết các dùng sitemap cũng tốt cho một web nhung phải có kỹ thật cao. Quá Nguy hiểm

  • Ngọc Văn says:

   Cám ơn bạn đã góp ý, Ký thuật bên mình chắc làm được điều này nên cũng không lo gì hết.

 3. Long says:

  Mình nghĩ nên kiểm tra kỹ lưỡng Website trước khi chuyển hướng 301 sang một cái mới. Vì thế bạn nên cân nhắc về một đường dẫn nào đó

 4. Hoàng says:

  Chỉ nhăm nhăm đi link mà không chịu phát triển nội dung tương xứng -> cái này là dễ mắc nhất với các bạn SEO mới, ngày ngày thả link liên tục đến lúc bị google đánh cho một đòn thì hoang mang không tưởng.

 5. Nguyên phạm says:

  Nói chung vẫn copy và chỉnh sửa, chỉ nên copy ít. Chứ nhiều mảng, chủ đề, ko copy thì không thể lấy đâu bài viết được. Nên ắt phải copy, còn copy như thế nào là do mỗi người mỗi suy nghĩ, mỗi cách làm

 6. Oanh says:

  Lỗi 2, 4 dễ gặp nhất. Để sáng tạo một bài viết hoàn toàn mới đúng thiệt hơi khó khăn và mất nhiều thời gian

 7. Phúc mai says:

  Đây là điều quá kinh điển mà hầu như ai cũng mắc phải, nhất là ở Việt Nam vấn nạn copy hiện nay là không thể kiểm soát, đến nguồn còn chả thèm ghi

 8. Hoàn says:

  Đúng rồi bác, Google nó rất thích nội dung mới độc và lạ thế nên ai có nội dung độc nó rất ưu tiên luôn

Leave a Reply