SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Kiến thức SEO, SEO Onpage » 5 cách tối ưu internal Link bá đạo nhất năm 2017

3
5 cách tối ưu internal Link bá đạo nhất năm 2017
Rate this post

Internal Link ( còn gọi là liên kết nội bộ ) là một chiến thuật làm SEO quan trọng cho các nhà xuất bản và những người làm website. Trong bài đăng này tôi sẽ xem xét nó là gì, tại sao nó quan trọng, và một số lời khuyên quan trọng để tối ưu liên kết sao cho hiệu quả.

5 cách tối ưu internal Link

5 cách tối ưu internal Link (nguồn ảnh internet )

1: Tại sao kết nối nội bộ lại quan trọng đối với SEO

Một lý do chính thiết yếu khiến nhiều người quan tâm đó là một trong số ít các phương pháp mà các chủ trang web có thể sử dụng để nói với Google rằng một trang nội dung cụ thể là quan trọng đối với người dùng tìm kiếm.

Tác dụng của internal Link chính là cung cấp cho khán giả của bạn các lựa chọn đọc thêm các kiến thức khác trên trang. Nó giúp cải thiện thứ hạng của bạn cho các từ khoá nhất định. Điều này gửi tín hiệu rõ ràng đến Google rằng trang này có liên quan đến việc tìm kiếm người dùng gõ vào cụm từ đó nên đưa nó lên cho người dùng tham khảo.

Nó có thể giúp bạn quảng bá các sự kiện và các dịch vụ có trả tiền khác. Hơn nữa internal Link giúp Google thu thập dữ liệu trang web nhanh hơn giúp Google lập chỉ mục trang một cách hiệu quả hơn.

2: Yếu tố xếp hạng đáng kể là kết nối nội bộ như thế nào?

Bạn phải luôn luôn xem liên kết nội bộ như một chiến thuật quan trọng từ góc độ xuất bản và có thể giúp các trang mục tiêu của tôi xếp hạng nhờ sử dụng hiệu quả chiến thuật này. Ngoài ra, Liên kết nội bộ là một trong những yếu tố quan trọng nhất và bị bỏ qua nhất trong việc đạt được mục tiêu xếp hạng của chính website của bạn.

5 cách tối ưu internal Link

5 cách tối ưu internal Link (nguồn ảnh internet )

 1. Số lượng internal link và trang trỏ tới trong website

Qua các quy trình nghiên cứu thì dựa trên hành vi người dùng và các đánh giá từ bộ máy tìm kiếm cũng như quá trình trải nghiệm thực tế các dự án trong quá trình làm SEO thì chúng tôi đúc rút ra những quy tắc chung dưới đây để tạo internal Link hiệu quả và được đánh giá cao trong một bài viết muốn đẩy TOP cao hơn. Bạn có thể tham khảo các cách tối ưu Onpage tại đây.

 • Internal Link trỏ về trang chủ.
 • Internal Link trỏ về Category chứa nó.
 • Internal Link trỏ về Category khác liên quan
 • Internal Link trỏ về các bài viết trước nó, sau nó để bổ trợ thêm các thông tin cho một bài viết bạn cần tối ưu.
 • Internal Link trỏ về bài viết trong Category khác nhằm giới thiệu thêm thông tin cho người dùng tìm kiếm
 • Internal Link trỏ về chính nó.
 • Ngoài ra các bạn có thể thêm một vài link về các thông tin liên quan hoặc những tin nổi bật khác tùy vào bài viết hoặc lĩnh vực hoạt động của bạn.Tuy nhiên với từng này loại Internal Link thì không phải với bài viết nào bạn cũng có thể đặt được tất cả chúng mà điều quan trọng nhất ở đây là bạn phải nắm bắt được hành vi của người dùng có cần thiết đến thông tin đó không.
5 cách tối ưu internal Link

5 cách tối ưu internal Link (nguồn ảnh internet )

4. Cách sử dụng liên kết nội bộ hiệu quả hơn

1: Trước khi bạn chèn 1 liên kết, bạn tự hỏi bản thân mình xác suất người dùng sẽ nhấp vào liên kết này là gì?.  Tỷ lệ click càng nhiều cao thì liên kết này sẽ từ điểm SEO cao và đương nhiên thứ hạng của nó sẽ cao

2: Những như vị trí của liên kết trên một trang trong một vài câu đầu tiên của bài viết nằm trong màn hình đầu tiên. Phông chữ và màu sắc của nó tất nhiên là văn bản neo và chiều dài và từ khoá được sử dụng và điều quan trọng nhất là ngữ cảnh được sử dụng và sự liên quan của nó với nội dung nó được đề cập đến và liên kết đến tất cả những điều đó ảnh hưởng đến sự nhấp chuột của mọi khách hàng.

3: Trên trang chủ, tôi luôn khuyên bạn nên thêm liên kết vào các trang quan trọng nhất vì đầy là người dùng hay trở về trang chủ và tìm kiếm thêm các thông tin khác. Tôi cũng cố gắng thay đổi văn bản neo trỏ đến một trang cụ thể trên trang web nhưng giữ nó liên quan chặt chẽ đến chủ đề của trang đích đang cần nói tới.

4: Đối với các trang web lớn, sơ đồ trang HTML là một phần rất quan trọng của chiến lược liên kết trong trang. Internal Link không chỉ giúp người dùng tìm kiếm các trang phù hợp mà còn giúp phân phối các liên kết liên quan tới chủ đề dẫn đến hiệu quả trong trang web.

5: Lên kế hoạch cho chiến lược xây dựng Internal Link

Trong quá trình làm SEO, nếu bạn đã quyết định tập trung vào một trang nào đó với một vài từ khóa nhất định thì trước tiên hãy liệt kê ra và lên kế hoạch cho chiến dịch đó. Bạn sẽ phải xác định xem từ khóa và landingpage mà bạn muốn đẩy top là gì. Hơn nữa xác định thời gian và số lượng cho chiến thuật này. Sau khi đã có các dự tính cơ bản, lúc này việc quan trọng tiếp theo của bạn là viết bài, và vận dụng các nguyên để có thể tối ưu được sức mạnh trong trang và điều hướng tốt cho người dùng cũng như cho Google Bot tìm kiếm.

Ngoài ra trong bài viết bạn muốn đặt internal Link về một trang khác, một chuyên mục hay sản phẩn nào đó thì Link đó phải liên quan đến nội dung mà khách hàng đang tìm kiếm. Các thông tin ở trang tiếp theo nội dung phải liên quan chặt chẽ với nhau. Chính vì thế, khi bạn đặt một internal Link bất kỳ trên trang thì Link đó phải có người click mới đạt chất lượng và có thứ hạng cao hơn.

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


3 Comments

 1. Diệm Lộc says:

  bài viết chuẩn và rất hay nhưng có một vấn đề mình chưa hiểu lắm về mật độ từ khóa, làm sao để biết được mật độ từ khóa hiện tại của nội dung mình là 2-3% để hợp với tiêu chuẩn của google vậy bạn

 2. Gia Định says:

  Ý bạn muốn hỏi tại sao mình lại có con số 2-3% phải không? Thực ra không chỉ bạn mà đa số các newbie khi bắt đầu học SEO đều có câu hỏi tương tự. 4-6% hay 2-3% là những con số được mình và các anh em cùng SEO trải qua rất nhiều dự án SEO đúc kết lại thành kinh nghiệm, chứ hoàn toàn không có con số nào là cụ thể. Vì vậy nó mới nằm trong khoảng.

 3. Nghiêm says:

  Ý bạn muốn hỏi tại sao mình lại có con số 2-3% phải không? Thực ra không chỉ bạn mà đa số các newbie khi bắt đầu học SEO đều có câu hỏi tương tự. 4-6% hay 2-3% là những con số được mình và các anh em cùng SEO trải qua rất nhiều dự án SEO đúc kết lại thành kinh nghiệm, chứ hoàn toàn không có con số nào là cụ thể. Vì vậy nó mới nằm trong khoảng.

Leave a Reply