SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Tin tức SEO » 5 lý do doanh nghiệp của bạn nên sử dụng Blog cho 2015

10
5 lý do doanh nghiệp của bạn nên sử dụng Blog cho 2015
5 (100%) 1 vote

Trong thời đại ngày nay “ Nội dung là vua” ngày càng được nhiều người khẳng định bởi tất cả những thuật toán mà Google đưa ra trong năm nay đều chủ yếu đánh vào nội dung. Có thể nói rằng nội dung đang là một phần quan trọng đối với SEO trong tiếp thị trực tuyến. Chính vì vậy mà việc phát triển Blog dành cho doanh nghiệp nhằm tiếp cận với người dùng một cách tốt hơn đang là vấn đề quan trọng cần phải làm.

Tại sao bạn không bắt đầu một blog cho doanh nghiệp của mình ?

Theo ý kiến của Forbes.com đã nói rằng: “ Cách quan trọng nhất để phát triển và thu hút người dùng trực tuyến chính là tạo ra các nội dung hữu ích mà người đọc sẽ tìm kiếm và chia sẻ “

Việc viết Blog không chỉ giúp bạn nâng cao kỹ năng viết bài mà nó còn cung cấp cho trang Web của bạn các lợi ích khi SEO.

Chính vì vậy 5 lý do sau đây sẽ cho biết tại sao doanh nghiệp của bạn nên tạo Blog trong năm 2015.

Writing In Notebook On Laptop

Writing In Notebook On Laptop

1. Xây dựng thương hiệu của bạn

Bằng cách sử dụng Blog của bạn để viết về những phát triển mới nhất bao gồm các tin tức công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Điều này sẽ giúp cho độc giả của bạn thường xuyên ghé thăm blog hơn và dễ dàng theo dõi các thay đổi diễn biến mới nhất trong lĩnh vực kinh doanh của bạn.

2. Tăng Niềm tin của bạn

Một khi bạn xây dựng Blog của bạn điều này sẽ giúp tăng sự tin tưởng của công ty bạn. Người ta có thể thấy bạn ở những nơi khác trên mạng hoặc đã được đưa ra những phản hồi tốt từ những độc giả của bạn. Một Blog của công ty sẽ giúp đưa thương hiệu của bạn dễ tiếp cận người dùng hơn.

3. Thu hút khách hàng mới

Khi Blog của bạn có một vị trí như một “ chuyên gia “ trong ngành công nghiệp của mình , nội dung của bạn đang được cập nhật thường xuyên với những tin tức mới nhất và phát triển, có thể bạn sẽ thấy sự gia tăng lượng người dùng tới blog. Ban đầu bạn có thể thu hút khách hàng mới thông qua Blog của mình, sau này họ sẽ ghé thăm bạn một cách thường xuyên khi bạn cung cấp những bài viết mới nhất. Thương hiệu của bạn sẽ xuất hiện trong đầu của họ ngay lập tức. Lúc này bạn có thể chuyển đổi người dùng thành khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng.

Bạn có thể thu hút khách hàng thông qua blog của mình bằng những câu chuyện thành công của khách hàng và tận dụng lợi thế các tài khoản truyền thông xã hội để quảng bá nội dung của bạn. Nó sẽ giúp nội dung blog của bạn được chia sẻ nhiều hơn.

4. Hỗ trợ các nỗ lực SEO của bạn

Việc làm mới nội dung sẽ ảnh hưởng đến bảng xếp hạng của Google. Một lợi ích khi blog của công ty luôn có những bài viết thường xuyên và các tin tức mới nhất . Điều này không chỉ giúp bạn có được một nguồn traffic đều đặn mà nó còn giúp cho thứ hạng của bạn tăng cao trên Google. Ngoài ra hầu như mọi người khi có bất cứ câu hỏi nào đều lên Google tìm kiếm, nếu bạn nắm bắt được điều này bằng cách tạo ra những nội dung mới đáp ứng được câu hỏi của họ, khả năng xuất hiện của bạn sẽ nhiều hơn.

5. Nắm bắt thông tin khách hàng tốt hơn

Nếu bạn muốn biết được những gì mà khách hàng của bạn đang suy nghĩ, hãy cho phép họ bình luận bài viết trên Blog của bạn. Điều này sẽ giúp cho bạn biết được người dùng họ cần gì và những gì mà chúng ta cung cấp đã thực sự đáp ứng đúng nhu cầu của họ hay chưa. Đây là cách giúp bạn xây dựng được một nội dung tốt hơn thông qua những thông tin hữu ích miễn phí phản hồi từ khách hàng thông qua blog của bạn.

Với 5 lý do cần thiết ở trên tại sao doanh nghiệp của bạn nên sử dụng Blog trong năm 2015 để phát triển. Hãy bắt tay vào làm ngay trước khi đối thủ của bạn biết được điều này.

Bạn có thể tham khảo thêm: Chức năng comment có thật sự tốt cho Blog của bạn ?

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn mong các bạn đóng góp thêm ý kiến để bài hoàn thiện hơn!!!

By: Hoàng Huy VietMoz

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


10 Comments

 1. tuyết says:

  bài viết rất hay. cảm ơn ad nhiều nhiều :)))

 2. mai says:

  Việc xây dựng thương hiệu có lẽ là việc khó nhất nhỉ. Cả một quá trình dài để có thể tạo được nên một tên tuổi riêng của mình trên thị trường.

 3. thăng says:

  Không biết nước ngoài thế nào chứ giờ mà xây dựng blogs ở Việt Nam thì thực sự là khó lắm

  • saitama says:

   Blogs ở VN mình ngày trước còn phát triển chứ giờ người dùng qua hết bên MXH hoạt động rồi. mình nghĩ giờ nên chuyển sang MXH làm sẽ tốt hơn

 4. Tùng says:

  admin ơi có thể giới thiệu cho mình một số blogs chất lượng để xây dựng thương hiệu được không ?

 5. chiến says:

  ngoài blogs ra thì còn kênh nào có thể hỗ trợ seo tốt vs xây dựng và phát triển thương hiệu được nhỉ ???

 6. trinh says:

  việc viết blogs cho công ty của bạn là rất tốt nó vừa giúp bạn tăng thêm nội dung cho web, cung cấp cho người dùng những thông tin mới hữu ích, tăng được khả năng nhận diện thương hiệu … Đây là một cách hỗ trợ seo rất tốt

 7. chính says:

  bloogs so với mạng xã hội thì cái nào hỗ trợ seo tốt hơn ạ, cái nào xây dựng thương hiệu tốt hơn vậy ad

  • toản says:

   mình nghĩ việc xây dựng thương hiệu trên mạng xã hội sẽ tốt hơn vì ở đó lượng người dùng đông đảo nên việc quảng bá thương hiệu sẽ dễ dàng hơn nhiều.

 8. công says:

  trên blogs thì mình viết bài về tin tức hay bài về sản phẩm dịch vụ vậy ad

Leave a Reply