SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Kiến thức SEO, SEO Offpage » 6 bước để xây dựng chiến lược liên kết thành công

1
6 bước để xây dựng chiến lược liên kết thành công
3 (60%) 8 votes

Hầu hết các liên kết đều rất quan trọng trong Seo và việc xây dựng liên kết chắc chắn là một trong những nhân tố quan trọng trong chiến lược seo tổng thể của bạn. Nhưng quan trọng hơn, xây dựng liên kết nên là một phần chiến lược phát triển của bạn. Liên kết sẽ giúp trang web của bạn tạo ra lưu lượng truy cập đến trang web của bạn một cách trực tiếp. Trong bài viết này, tôi sẽ mô tả 6 bước quan trọng để xây dựng chiến lược liên kết thành công.

Bước 1: Tìm hiểu khách hàng của bạn

Nếu như bạn muốn có thật nhiều khách hàng truy cập vào trang web của bạn, bạn phải biết được 2 điều: khách hàng của bạn bây giờ là ai và đối tượng lý tưởng của bạn sẽ trông như thế nào? Để từ đó tạo ra những nội dung phù hợp cho những đối tượng này, nhưng để tiếp cận những đối tượng mới này, các liên kết từ các trang web khác đến nội dung của bạn cũng rất quan trọng. Bởi vậy bạn cần phải làm một số nghiên cứu để tìm hiểu đối tượng của bạn.

tim-hieu-khach-hang

Tìm hiểu khách hàng

Bước 2: Tạo ra một danh sách các trang web thu hút khách hàng

Nếu như bạn có một bức tranh rõ ràng về đối tượng hiện tại và mong muốn của mình, bạn có thể tạo ra một danh sách các trang web có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng mới của bạn. Tìm những trang web đã thu hút khách hàng mong muốn của bạn. Liên kết từ các trang web đó tới trang web của bạn có thể giúp bạn tiếp cận với các đối tượng mới của bạn một cách dễ dàng hơn.

Bước 3: Viết nội dung tuyệt vời

Để có thể xây dựng được các liên kết từ một web khác đến với web của bạn; Bạn cần có những nội dung tuyệt vời. Và quan trọng hơn, những nội dung bạn viết ra phải thu hút được người đọc hoặc người mua hàng của bạn. Lưu ý: Bài viết của bạn cần phải đảm bảo phải có cấu trúc bài viết tốt và nội dung chất lượng.

noi-dung-chat-luong

Nội dung chất lượng

Bước 4: So khớp nội dung với các trang web khác

Nếu như bạn đã viết một bài đăng blog tuyệt vời, bạn nên lướt qua danh sách bạn đã thực hiện ở chiến lược xây dựng liên kết của mình ở bước 2. Chọn các trang web từ danh sách đó có thể liên kết tới bài viết bạn đã viết. Hãy tìm các trang web thực sự phù hợp với chủ đề cụ thể bài viết trên blog của bạn. Các trang web này có thể sẵn sàng liên kết khi bài viết của bạn thực sự phù hợp với các nội dung của họ. Quan trọng hơn, khách truy cập sẽ truy cập trang web của bạn theo các liên kết đó phải thực sự quan tâm đến chủ đề bài viết của bạn. (Điều này sẽ tạo ra cơ hội chuyển đổi và truy cập định kỳ nhiều hơn).

Bước 5: Tiếp cận

Nếu bạn thực sự nỗ lực cả về nội dung cũng như tìm kiếm các trang web phù hợp với nội dung của bạn. Bạn nên liên hệ với trang web bạn muốn liên kết đến trang của bạn. Cho họ biết về nội dung hoặc sản phẩm và yêu cầu của họ viết về nó và liên kết đến nó. Hầu hết mọi người sẽ vui lòng viết về sản phẩm của bạn nếu điều này có nghĩa là họ sẽ nhận nó miễn phí! Bạn có thể sử dụng email, nhưng trong trường hợp,Twitter hoặc ngay cả một cú điện thoại cũng là một cách hay để liên lạc với mọi người. Đảm bảo tiếp cận một cách cá nhân, không bao giờ gửi email tự động.

Bước 6: Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

Nếu nội dung của bạn là bản gốc và có cấu trúc tốt, bạn sẽ có thể tiếp cận khán giả mới (và nhận liên kết) bằng cách sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội. Hãy chắc chắn rằng các bài đăng trên blog của bạn có thể gửi đến một số người cụ thể mà bạn nghĩ họ có thể thích bài viết của bạn.

Facebook cũng là một cách tiếp cận tuyệt vời bạn có thể quảng cáo bài viết của mình một chút; G+; twitter cũng là một trong những phương tiện truyền thông xã hội rất tốt để chia sẻ bài viết của bạn. Điều này sẽ giúp bạn nhận được một lượng traffic lớn và xây dựng những liên kết tự nhiên hiệu quả.

mang-xa-hoi

Mang xã hội

 

Kết luận: Xây dựng liên kết là một chiến lược tăng trưởng

Một chiến lược xây dựng liên kết thành công phải luôn được nhằm để mang lại một đối tượng mới cho trang web của bạn. Hiệu ứng phụ (hoan nghênh) sẽ là một thứ hạng cao hơn trong Google. Miễn là bạn xem xét xây dựng liên kết như một cách để tiếp cận với các trang web khác để có được nhiều khách truy cập từ trang web đó, bạn đang làm nó theo cách ‘đúng’.

Để nhận thêm các mẹo hay về seo miễn phí bạn có thể bình luận dưới bài viết này! Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Hãy chia sẻ những ý kiến của bạn về

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


1 Comment

Leave a Reply