SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Công cụ SEO » 6 công cụ xác định xu hướng cho SEOer

12
6 công cụ xác định xu hướng cho SEOer
5 (100%) 3 votes

Đối với những ai đã và đang làm marketer hay SEOer thì không còn xa lạ gì về việc tìm kiếm từ khóa, và việc nắm bắt được xu hướng hiện tại mà người dùng đã và đang tìm kiếm cũng như quan tâm, điều này sẽ giúp cho các bạn có thể nắm bắt được kịp với xu hướng mà người dùng quan tâm, mang lại tính hiệu quả rất cao.

Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 10 công cụ giúp các bạn tìm kiếm và nắm bắt được xu hướng người dùng tìm kiếm trên Google, facebook, twitter và cả những gì đang được lan truyền trên Youtube.

có thể bạn quan tâm :

google trends

Xu hướng cho seoer

Google Trends.

Google trends là công cụ giúp cho các bạn có thể so sánh lượng tìm kiếm của hai hoặc nhiều từ khóa, ngoài ra thì Google Trends  còn thống kê sự thay đổi lượng tìm kiếm của người dùng với những từ khóa đó thay đổi như thế nào theo thời gian, vị trí địa lý. Ngoài ra trong lĩnh vực mà các bạn đang quan tâm thì công cụ này cũng sẽ giúp cho các bạn tìm ra những từ khóa được nhiều người đang quan tâm, với tất cả những ưu điểm mà Google Trends cung cấp các bạn sẽ nắm bắt được xu hướng tìm kiếm, cũng như chủ động được kế hoạch SEO theo từng giai đoạn, mang lại tính hiệu quả cao hơn rất nhiều.

google trends

Google Trends luôn là công cụ hữu hiệu để nghiên cứu xu hướng

 

Google Trends Hot Searches.

Google Trends Hot Searches là công cụ cho chúng ta biết được kết quả người dùng tìm kiếm cao nhất trong bất kỳ một ngày nào đó, nó còn thống kê cho các bạn biết được những từ khóa nào đang được tìm kiếm cao nhất theo từng chủ đề ( âm nhạc, phim ảnh … ) trong 24 giờ qua. Bạn cũng sẽ được nhìn thấy Snippets của kết quả trên top tìm kiếm của Google với những từ khóa tìm kiếm về tin tức, blogs và web. Thật tuyệt vời phải không nào với công cụ này thì các bạn sẽ nắm bắt được xu hướng bảng xếp hạng tìm kiếm từ khóa của người dùng và lưu lượng tìm kiếm của người dùng, mang lại cho các bạn rất nhiều cơ hội.

Google Trends Hot Searches

Google Trends Hot Searches giải pháp để nắm bắt được xu hướng hot

 Trendsmap

Trendsmap là công cụ giúp bạn nhìn thấy được những dòng comment, tâm tư tình cảm, được chia sẻ gắn liền với vị trí địa lý mà bạn đang quan tâm, điều này cũng sẽ giúp ích cho bạn tìm thấy được những ý tưởng kinh doanh. Đây là một công cụ địa phương rất tuyệt vời.

Trendsmap

Trendsmap luôn là giải pháp hữu ích để kiểm xu hướng Local

 

 LikeButton.

Like button là một công cụ thống kê cho chúng ta thấy được những gì đang được yêu thích trên internet hiện nay, với bộ lọc về tính phổ biến, tin tức, giải trí và nhiều hơn nữa, chỉ cần các bạn lựa chọn mục yêu thích like button sẽ hiển thị cho các bạn những nội dung hot nhất trong lĩnh vực đó, từ đây bạn sẽ nắm bắt được xu hướng để áp dụng vào trong chiến dịch của các bạn một cách thành công và hiệu quả.

facebook-like-button

Like Button là giải pháp cho các bạn tìm kiếm xu hướng trên mạng facebook

 

 Youtube trends.

Với một số hình thức kinh doanh, quảng cáo, cộng đồng… thì video là một công cụ không thể thiếu, và dĩ nhiên thì mạng video phổ biến nhất hiện nay đó chính là youtube. Bạn có thể lọc theo địa điểm, tuổi tác, sắp xếp théo sự chia sẻ nhiều nhất hoặc lượt xem nhiều nhất. Với công cụ này các bạn sẽ nhìn thấy được những gì mà người dùng đang rất chú ý.

facebook-like-button

Youtube Trends là công cụ hữu ích cho những ai yêu thích

 

 BuzzFeed.

BuzzFeed sẽ cho các bạn biết nội dung nào đang rất phổ biến trên website và bạn sẽ biết, bạn sẽ được thấy những chủ đề được lan truyền mạnh mẽ trong tuần là gì. Với sự tổng hợp chi tiết và nhanh nhạy này sẽ giúp cho các bạn nắm bắt được kịp thời xu hướng mà bị bỏ lỡ một sự kiện nào đó đang xảy ra và cũng từ đây cơ hội sẽ đến với các bạn nếu như biết nắm bắt kịp thời.

buzzfeed

Buzzfeed là nơi hữu hiệu để có được thông tin đầy đủ

 

Trên đây là tổng hợp các công cụ seo giúp các bạn nắm bắt được xu hướng và từ đó tìm ra được những keyword hot và giai đoạn tăng trưởng cũng như thụt giảm đi của từ khóa, từ những dữ liệu này sẽ mang đến cho các bạn có được những chiến lược cụ thể, mang lại tính hiệu quả cao trong công việc, kinh doanh hơn thế nữa là mở ra nhiều cơ hội cho các bạn.

Rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các bạn seoer. Hãy comment hoặc chia sẻ bài viết nếu như bạn thấy hay !

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


12 Comments

 1. NutiMed says:

  Cám ơn ad đã chia sẻ những thông tin rất hữu ích!

 2. Tuyết Nhi says:

  Mình thì mình toàn dùng Google Trends, Google Trends Hot Searches. Mấy cái kia chưa động vào, mà bây giờ mới biết đến ý. Thanks ad nhé!

 3. Tiến Anh Trần says:

  Mình thì thiên về youtube nên hay dùng Youtube trends. Thấy ok lắm

 4. Minh Hằng says:

  Hóa ra việc tìm ra key hot cũng khá quan trọng. Sẽ đánh trúng tâm lý người dùng vào đúng thời điểm.

 5. Đoàn Thy says:

  Bạn Minh Hằng nói chuẩn đấy, trước không để ý gì chỉ cắm đầu làm nội dung cho đủ ý. Bây giờ cũng phải để ý tới thời điểm để phù hợp với truy vấn của người dùng nữa.

 6. Baby Don't cry says:

  Ôi đây rồi LikeButton là cái tôi đang tìm kiếm bấy lâu, đây rồi đây rồi!

 7. Mai says:

  mình không hiểu cái BuzzFeed cho lắm? muốn biết thêm tác dụng của nó.

 8. Phan Quân says:

  Mình thiên về youtube nên được biết BuzzFeed chính là một con “khủng long” cỡ bự, trong tất cả các loài khủng long xuất hiện trên Youtube thời gian gần đây và trước kia. BuzzFeed ăn tạp, nó ngấu nghiến nhai hết toàn bộ các thể loại video mà bạn nghĩ ra. Cũng như hấp dẫn nhất, nó chiêu mộ gần 200 người sáng tạo nội dung, chỉ có ăn và quay… video.

 9. nguahoang says:

  SEOer giỏi là SEOer luôn bắt kịp xu hướng của người dùng để từ đó có những bài viết phù hợp với truy vấn. 🙂

 10. lamlanhlung says:

  Google trend rất hay, nếu dùng cho seo tin tức , tận dụng trend kiếm traffic thì tốt quá

 11. Dung MMO says:

  Lần đầu em nghe thấy Youtube Trends. Lạ qua 😀 Cảm ơn bác nhé.

Leave a Reply