SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Thủ thuật SEO » 6 điều bạn phải biết về tâm lý học trong kêu gọi hành động

3
6 điều bạn phải biết về tâm lý học trong kêu gọi hành động
4 (80%) 7 votes

Có nhiều cách để bạn áp dụng phương pháp kêu gọi hành động hiệu quả, nhưng không thể bỏ qua phương pháp sử dụng tâm lý học vào. Phương pháp này sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. Nào! hãy nhâm nhi thứ gì đấy bạn yêu thích để lắng nghe câu chuyện tôi muốn kể cho các bạn nghe về 7 điều bạn phải biết về tâm lý học của kêu gọi hành động.

kêu gọi hành động

Kêu gọi hành động

Tại sao nên biết về tâm lý học của kêu gọi hành động

Các kỹ thuật kêu gọi hành động hiệu quả nhất sử dụng tâm lý cơ bản. Bạn có thể sử dụng một số phương pháp tâm lý học trong lời kêu gọi hành động để biến khách truy cập thành khách mua hàng.

Ví dụ: Giả sử bạn vừa đọc về một công cụ trực tuyến có thể giúp doanh nghiệp của bạn chạy nhanh hơn và tăng năng suất, liệu bạn có muốn tìm hiểu sâu hơn? Ai lại không muốn điều đó?

Vì vậy, bạn đi đến trang web và rà soát một lượt ở trang web đó. Mười phút sau, bạn nhấp chuột vào nút thanh toán và kiểm tra email để xác nhận.

Bạn có biết những gì thuyết phục bạn đi đến trang web đó và mua sản phẩm? Đó là một phương pháp kêu gọi hành động hiệu quả đã đẩy được bạn vượt qua quá trình mua hàng.

Những hành động này có thể gọi là phương pháp lén lút, nhưng khi được thực hiện, lời kêu gọi hành động hiệu quả sẽ hướng dẫn khách truy cập của bạn thông qua quá trình mua hàng. Do đó, sẽ giúp bạn nhận được nhiều lần nhấp chuột để mua nhiều hơnđăng ký nhiều hơn.

Trang web của bạn đang cạnh tranh với hơn 1 tỷ trang web khác. Mỗi một trang web đó thì đều yêu cầu người dùng làm gì đó có thể là để mua, để đọc thêm, hoặc cũng cấp địa chỉ email của họ. Bạn sẽ không ép buộc được ai chuyển tiền hoặc thông tin cá nhân của họ trừ khi bạn cho họ một lý chính đáng.

Kêu gọi hành động bằng việc lặp lại

Bộ não con người tự động quét các tài liệu cho chủ đề và mô hình có thể giúp nó xử lý và hiểu thông tin nhanh hơn. Tận dụng khuynh hướng của não để tìm ra sự lặp đi lặp lặp lại và sử dụng một cụm từ định kỳ để gợi ý cho người dùng của bạn.

Ví dụ: nếu bạn muốn nhiều người đăng ký bản tin của bạn, hãy kết hợp cụm từ “tiết kiệm tiền” trong suốt trang. Sử dụng cụm từ đó trong phần đầu, phần thân và nút kêu gọi hành động ở cuối cùng. Đến thời điểm người dùng tiếp cận nút kêu gọi hành động, não của anh ta đã tương quan với hành động “ nhấp để đăng ký” bằng cách tiết kiệm tiền.

Còn nếu trong trường hợp bạn không chắc chắn về cụm từ định kỳ nào sẽ có hiệu quả, hãy sử dụng từ khóa SEO được nhắm tiêu của bạn. Điều này cung cấp trải nghiệm tìm kiếm hoàn toàn từ lúc bắt đầu tới lúc kết thúc cho người dùng.

Tạo cảm giác cấp bách

Bạn có thể bắt gặp như kiểu tạo âm thanh khẩn cấp, tạo ra một số cụm từ và cảm giác nhắc chúng ta hành động nhanh hơn.

Các nhà bán hàng sẽ cho người mua hàng cảm thấy nếu bạn không mua luôn ngày hôm nay thì ngày bạn sẽ hết cơ hội vào ngày mai. Bạn có thể cải thiện chuyển đổi bằng cách tạo ra cùng một cảm giác cấp bách. Đây còn được gọi là tiếp thị khan .hiếm, kỹ thuậ này dùng cụm từ như “ cơ hội cuối cùng”, “ nhanh tay, nhanh tay”…

Phương pháp này làm nổi bật sự kahn hiếm sản phẩm của bạn, do thúc đẩy người dùng nhấp vào lời kêu gọi hành động của bạn trước khi việc thỏa thuận biến mất giữa bạn và người mua hàng. Đây là lý do tại sao rất nhiều lời kêu gọi hành động bao gồm từ “ ngay bây giờ”.

Sự độc quyền là một động lực mạnh mẽ. Không có cảm giác nào tuyệt bằng việc cảm thấy mình là người đầu tiên sỏ hữu sản phẩm hay dịch vụ, đặc biệt là nếu bạn có thể đem lại cho người dùng dùng cảm giác được khoe khoang ^^

Các động lực bao gồm “ Hãy là người đầu tiên nghe về nó” hoặc “ lấy nó trước những người khác” Họ sẽ có xu hướng tham gia vào danh sách của bạn hơn nếu họ nghĩ rằng họ đang đạt được điều gì đó có thể nâng cao vị thế của họ.

kêu gọi hành động

Tạo thời gian cấp bách

Tập trung vào một lợi ích

Hãy nghĩ lại lần cuối cùng bạn ở trên một trang web để tìm kiếm cái bạn cần, bạn nhận được kết quả như thế nào?

Trong khi xem xét các tính năng của một dịch vụ hoặc sản phẩm tôi đặt cược bạn đã hỏi “ trong đó có gì cho tôi”?

Các nhà newbie về kinh doanh thường mắc phải sai lầm khi nói đến các tính năng hơn là lợi ích mà các tính năng đó có thể cung cấp. Các chuyển đổi cao hơn xảy ra khi bạn có thể trả lời câu hỏi một cách rõ ràng “ Có gì trong đó cho tôi?”

Về mặt tâm lý, người dùng không quan tâm đến chuông vào còi. Họ quan tâm đến cách những tiếng chuông và còi đó giúp họ giải quyết vấn đề. Hãy suy nghĩ về cách mà sản phẩm hay dịch vụ của bạn giúp họ tiết kiệm thời gian,tiền bạc hay giải quyết rắc rối cho ngừoi dùng, sau đó kết hợp giá trị đó vào kêu gọi hành động của bạn

Giảm thiểu rủi ro

Mọi người đề thích giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất. Giảm thiểu rủi ro tức là giảm bớt sự sợ hãi và lưỡng lự của người dùng trong quá trình mua hàng và khuyến khích họ mua hoặc đăng ký.

Bạn cũng đừng bỏ qua sức mạnh của từ “free” nó có thể là một trong những từ mạnh mẽ và thuyết phục nhất trong tiếng Anh và nó sẽ giúp bạn nhận được nhiều lần nhấp chuột hơn.

Hãy nhớ rằng ít rủi ro hơn, người dùng của bạn càng có cơ hội nhấp chuột vào lời kêu gọi hành động và nói với họ điều gì đó là miễn phí sẽ giúp họ loại bỏ bất kỳ rủi ro tài chính nào.

Chọn đúng màu

Màu sắc tự động gợi lên cảm xúc ở con người và truyền tải thông tin ở mực tiềm thức. Ví dụ, màu đen từ lâu đã được kết hợp với sự tinh tế, trong khi màu hồng đã được kết hợp với sự nữ tính.

Và khi bạn chỉ có thể giao tiếp qua hình ảnh (âm thanh), hãy sử dụng màu sẽ khiến người dùng của bạn nhấp vào. Nếu bạn muốn tiếp thêm sinh lực, hãy chọn màu vàng tự rỡ hoặc màu cam. Nếu bạn muốn lấy được niềm tin thì nên chọn màu xanh bởi hầu hết các tổ chức tài chính đều lấy màu xanh. Hoặc chọn màu tím phong phú nếu bạn muốn truyền tải cảm giác sang trọng.

Bạn có thể nhấn mạnh hơn vào lời kêu gọi hành động của bạn bằng cách chọn màu khác với màu còn lại của trang web. Điều này được thực hiện dễ dàng bằng cách giới hạn trang đích của bạn với một lược đồ màu đơn sắc và kết hợp màu tương phản cho các cuộc gọi hành động.

Bạn nên tránh nhất các cuộc gọi có màu xám vào hành động kêu gọi – màu xám là màu mặc định khi một nút hoặc ứng dụng không hoạt động, như vậy đồng nghĩa với việc người dùng sẽ tự động bỏ qua.

kêu gọi hành động

Chọn đún g màu nhằm kêu gọi hành động

Duy trì sự đơn giản

Việc bạn xây dựng nút kêu gọi hành động nhằm cho khách hàng nhấp vào và mua hàng. Nhưng có thể việc bạn cũng cấp quá nhiều tùy chọn cho người dùng thì càng ít khả năng họ chọn một và khả năng cao hơn là họ sẽ chỉ dừng ở việc xem sản phẩm. Hãy đảm bảo lời kêu gọi hành động chính của bạn hiển thị ngay và dễ hiểu.

Thực hiện các bước này ngay ngày hôm nay sẽ làm cho nội dung của bạn hấp dẫn hơn và sẽ biến khách truy cập thành khách hàng tiềm năng.

Chúc bạn thành công!

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


3 Comments

  1. Hoàng Nguyễn says:

    Bảo sao nút kêu gọi hành động của mình không hoạt động. Hóa ra là do để màu không đúng.

  2. van hoc says:

    phần tạo cảm giác cấp bách rất tốt cho các bài viết cho các chiến dịch khuyến mại, quà tặng … rất tốt cho quảng cáo và SEO. không biết ý kiến của mình có đúng không mong ad cho nhận xét :)))

  3. mai linh says:

    việc sử dụng từ free khá hiệu quả… mình đã áp dụng rồi và thấy được giá trị của từ này

Leave a Reply