SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Công cụ SEO » 7 công cụ nghiên cứu từ khóa đơn giản hiệu quả dành cho newbie

1
7 công cụ nghiên cứu từ khóa đơn giản hiệu quả dành cho newbie
5 (100%) 2 votes

Các newbie mới bước chân vào nghề chưa có nhiều kinh nghiệm nên rất cần những công cụ đơn giản mà lại hỗ trợ hiệu quả việc nghiên cứu từ khóa để phục vụ công việc.

Với bất kỳ một dự án seo nào thì việc nghiên cứu từ khóa là một công việc vô cùng quan trọng và được thực hiện đầu tiên. Việc nghiên cứu từ khóa đem đến cho các seoer rất nhiều lợi ích và trong số đó quan trọng nhất là việc họ có thể hiểu được mong muốn của các khách hàng đang muốn gì, mong đợi điều gì từ sản phẩm và dịch vụ của mình. Từ đó có thể dễ dàng đưa khách hàng tiềm năng đến gần với các sản phẩm dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Để có những từ khóa hiệu quả và sát nhất với các truy vấn của khách hàng liên quan đến sản phẩm dịch vụ, các bạn nên sử dụng các công cụ hỗ trợ việc nghiên cứu từ khóa dành cho seo. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu với các bạn 7 công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả nhất dành cho newbie.

Có thể bạn quan tâm:

Ahrefs

Đây là một công cụ có thể được coi là tốt nhất hiện nay, hỗ trợ rất đắc lực cho seo với nhiều tính năng hiện đại, cách sử dụng dễ dàng. Các bạn có thể dễ dàng nghiên cứu được một bộ từ khóa chất thông qua tính năng “Keywords Exploer” trong ahrefs.

Cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa-hieu-qua-nhat

Sử dụng ahrefs để nghiên cứu từ khóa (nguồn: seokool.com)

Các bạn có thể kiểm tra được độ cạnh tranh của từ khóa, lượng search trung bình mỗi tháng, số lượng click trung bình mỗi tháng, giá thầu quảng cáo từ khóa đó …

Google Keyword Planer

Đây có lẽ là công cụ miễn phí được các seoer tại Việt Nam cũng như trên thế giới sử dụng nhiều nhất ví nó hỗ trợ nhiều thứ tiếng trên thế giới và được tích hợp trực tiếp trên trình quảng cáo Google Adwords nên rất thuận lợi.

Cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa-hieu-qua-nhat-1

Sử dụng Google Keyword Planer để nghiên cứu từ khóa (nguồn: seokool.com)

Bộ từ khóa mà Google Keyword Planer đưa ra đi theo một hướng xác định rất chính xác và sát với truy vấn của khách hàng. Ngoài ra công cụ này cũng cung cấp thêm nhiều thông tin đi kèm giống như của Keywords Exploer trên Ahrefs, nhưng để có được các thông tin đi kèm đó bạn cần có một tài khoản Adwords đang chạy quảng cáo.

Google Suggest

Đây là công cụ nghiên cứu từ khóa một cách dễ dàng nhất, các bạn chỉ cần vào trình tìm kiếm của google và gõ ra một từ khóa bất kỳ trong hộp tìm kiếm. Các từ khóa liên quan sẽ ngay lập tức xuất hiện phía dưới gợi ý cho bạn hay khi search xong thì sẽ có những từ khóa phía dưới liên quan cũng được google đề xuất ra cho bạn.

 

 

Cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa-hieu-qua-nhat-2

Sử dụng Google Suggest để nghiên cứu từ khóa (nguồn: seokool.com)

 

Cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa-hieu-qua-nhat-3

Sử dụng Google Suggest để nghiên cứu từ khóa (nguồn: seokool.com)

Công cụ này sẽ phát huy được sức mạnh khi tìm kiếm những từ khóa dài có độ chuyển đổi cao mà các công cụ khác không liệt kê vào danh sách bộ từ khóa.

Google Trends

Đây là một công cụ rất tuyệt vời của Google, nó cập nhật thường xuyên mức độ quan tâm của khách hàng đến một từ khóa nào đó bạn muốn kiểm tra. Từ đó chúng ta có thể nắm bắt được xu hướng của một nhóm khách hàng đang muốn gì từ đó điều chỉnh để đáp ứng tốt nhu cầu của họ.

Cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa-hieu-qua-nhat-4

Sử dụng Google Trends để nghiên cứu từ khóa (nguồn: seokool.com)

 

Cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa-hieu-qua-nhat-5

Sử dụng Google Trends để nghiên cứu từ khóa (nguồn: seokool.com)

Các bạn có thể khá phá được xu hướng của khách hàng trong khoảng thời gian này tìm kiếm về từ khóa của bạn đang tăng hay đang giảm, liệt kê các tìm kiếm đang hot tạo thành xu thế trên trình tìm kiếm, gợi ý các cụm từ có liên quan đang được tìm kiếm nhiều, có biểu đồ tìm kiếm …

KeywordTool.io

Công cụ này được rất nhiều seoer hay các maketer trên thế giới sử dụng để tìm kiếm từ khóa hay phát triển nội dung website. Keywordtool.io có thể đưa ra tới trên 700 gợi ý về từ khóa liên quan, hỗ trợ với trên 80 ngôn ngữ giúp cho công cụ này được nhiều người ưa thích. Bạn có thể trả phí cho nhà phát hành để sử dụng bản Pro với nhiều tính năng hơn nhưng với bản miễn phí thì cũng đã quá đủ với phần đông người sử dụng rồi.

Cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa-hieu-qua-nhat-6

Sử dụng Keywordtool.io để nghiên cứu từ khóa (nguồn: seokool.com)

Cách dùng công cụ này cũng rất đơn giản, chỉ cần gõ từ khóa vào ô tìm kiếm hoặc bạn cũng có thể gõ cả một chủ đề vào đó. Sau đó click tìm kiếm và chờ đợi kết quả danh sách từ khóa được trả về.

SEMRush

Công cụ này là một trong những bộ công cụ nghiên cứu đưa ra được bộ từ khóa đầy đủ nhất, bạn còn có thể tìm và theo dõi được các từ khóa tốt nhất của đối thủ cạnh tranh . Điều này rất tốt cho việc phân tích và tìm hiểu đối thủ của mình để đưa ra các chiến lược kinh doanh thích hợp.

Cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa-hieu-qua-nhat-6

Nghiên cứu từ khóa bằng SEMRush  (nguồn: seokool.com)

UberSuggest

Là một công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí có nguyên tắc hoạt động tương tự với Google Suggest. Bạn thêm các chữ cái vào sau từ khóa chính, công cụ này sẽ đưa ra các từ khóa dài liên quan phù hợp với chữ cái thêm vào.

Cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa-hieu-qua-nhat-7

Sử dụng UberSuggest để nghiên cứu từ khóa (nguồn: seokool.com)

 

Cong-cu-nghien-cuu-tu-khoa-hieu-qua-nhat-7

Sử dụng UberSuggest để nghiên cứu từ khóa (nguồn: seokool.com)

Có rất nhiều công cụ hỗ trợ cho việc nghiên cứu từ khóa hiệu quả nhưng trên đây là 7 công cụ nghiên cứu từ khóa đơn giản hiệu quả mà tôi thấy phù hợp với newbie nhất. Hi vọng những công cụ nghiên cứu từ khóa này các bạn sẽ áp dụng một cách tốt nhất vào dự án của mình.

Chúc các bạn thành công!

Nếu có bất kỳ câu hỏi, thắc mắc hay ý kiến nào rất mong các bạn comment để giúp chúng tôi hoàn thiện thông tin một cách đầy đủ nhất.

Biên tập: Văn Học – Nguồn: seokool

Bạn vừa xem bài viết “7 công cụ nghiên cứu từ khóa đơn giản hiệu quả dành cho newbie”

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


1 Comment

Leave a Reply