SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Tin tức SEO » 7 điều buộc PHẢI NHỚ khi mua tên miền hết hạn xây PBN

0
7 điều buộc PHẢI NHỚ khi mua tên miền hết hạn xây PBN
4.4 (88.57%) 7 votes

Muốn xây dựng một trang web mới, có nhiều người chọn mua tên miền đã hết hạn. Nhưng phải lựa chọn một tên miền đúng đắn, nó ảnh hưởng đến thành công của trang web khi SEO, tác động đến thứ hạng trang web mang tên miền đó. Bạn có thể tham khảo 7 điều buộc PHẢI NHỚ khi mua tên miền hết hạn xây PBN để có thể chọn được một tên miền tốt.

Cách chọn tên miền đã hết hạn

Cách chọn tên miền đã hết hạn

Lợi ích của tên miền hết hạn

Tạo sao lại chọn tên miền đã hết hạn để xây dựng hệ thống PBN thay vì mua tên miền mới?

Tên miền cũ có nhiều lợi ích mang lại hiệu quả SEO cũng như xây dựng thương hiệu:

+ Có sẵn lưu lượng truy cập.

+  Tên miền cũ có tuôỉ đời cao là yếu tố quan trọng để có thứ hạng tốt trên google và có uy tín hơn đối với google.

+ Có sẵn lượng backlink tốt, giảm thời gian làm backlink cho trang web.

+ Có sẵn lịch sử chia sẻ rộng một cách tự nhiên, tăng sự uy tín trong mắt Google và Bing.

7 lưu ý buộc phải nhớ khi mua tên miền đã hết hạn

Trước khi mua tên miền đã hết hạn cần phải xem xét một số điều giúp SEO hiệu quả hơn.

  • Spam

Việc đầu tiên khi mua tên miền hết hạn đó là xác định xem domain này có được quản trị viên web trước đó sử dụng cho mục đích spam hay không. Bởi khi bạn làm SEO với tên miền này sẽ có khả năng cao là bị ảnh hưởng. Cho dù không dùng với mục đích SEO mà cho lợi ích thương hiệu thì vẫn cần quan tâm đến spam của tên miền đã hết hạn.

  • Liên kết spam

Kiểm tra tên miền đã hết hạn được sử dụng để gửi spam hay không bằng cách kiểm tra hồ sơ lịch sử backlink. Có thể kiểm tra tất cả các backlink hiện có bằng cách sử sụng Ahrefs. Đây là công cụ có dơ sở dữ liệu backlink lớn nhất trên web.

Bạn cũng có thể phân tích backlink, xác định xem chúng có là spam hay không bằng Majestic SEO.  Khi sử dụng công cụ này sẽ có hai lựa chọn để check: Use Fresh Index (chỉ mục mới) và Use Historic Index (chỉ mục lịch sử). Nhập URL tên miền đã hết hạn, chọn Use Historic Index, nhấn Enter. Sau đó bạn sẽ nhận được backlink cũ đã được trỏ đến tên miền.

Với các liên kết spam sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến nỗ lực SEO của bạn, đôi khi còn bị dính phải thuật toán của Google và bị phạt. Dù là bạn SEO với hệ thống backlink lớn, các liên kết đều từ nguồn uy tín, bài viết chuẩn SEO nhưng tên miền đó đã có liên kết spam thì nố lực SEO của bạn có thể bị ảnh hưởng.

 

Spam ảnh hưởng tiêu cực đến SEO

Spam ảnh hưởng tiêu cực đến SEO

 

  • Kiểm tra DA

DA (Domain Authority) là một trong những thước đo tốt nhất để đánh giá sức mạnh xếp hạng của trang web. Có thể kiểm tra DA của bất kỳ tên miền nào bằng cách sử dụng Open Site Explorer. Công cụ này sẽ cho kết quả của DA, PA của tên miền đã nhập.

Đối với một tên miền thúc đẩy hiệu quả SEO thì việc lựa chọn DA cao là rất cần thiết. Sau khi chắc chắn rằng tên miền không được sử dụng cho spam và tiếp theo là chỉ số DA có ít nhất là 20.

  • Kiểm tra Google AdSense

Google AdSense là mạng lưới quảng cáo được phát triển bởi Google, là cách kiếm tiền miễn phí, có thể hiển thị quảng cáo có liên quan cho khách truy cập trang web. Nhưng cần phải tuân thủ các điều khoản và điều kiện của Google nếu không tuân thủ sẽ bị Google cấm AdSense trên các tên miền.

Nếu không kiểm tra Google AdSense thì có thể bạn đang sử dụng phải tên miền đã hết hạn mà bị Google cấm hiển thị quảng cáo AdSense. Đây là phần mà nhiều người mua tên miền bỏ qua.

Sử dụng công cụ AdSense Sandbox để hiển thị quảng cáo cho trang web khi nhập URL. Chỉ cần nhập URL của tên miền đã hết hạn mà bạn muốn mua, nếu quảng cáo  không bật lên cho URL đó thì nguy cơ spam cao trong domain đó.

  • Kiểm tra CF, TF

CF (Citation Flow) và TF (Trust Flow) là hai chỉ số được phảt triển bởi Majestic để đánh giá chất lượng trang web dựa trên số lượng liên kết với trang đó và độ tin cậy của trang. Có thể kiểm tra TF, CF tại Majestic SEO.

Nếu chỉ số CF, TF quá thấp thì các backlink spam trỏ về trang web càng cao. Nên chọn CF, TF có chỉ số cao, đây là một trong các chỉ số được đánh giá trong quá trình SEO cũng như lựa chọn nguồn backlink chất lượng.

  • Tên miền cũ nhưng không quá cũ

Nhiều người chọn tên miền có tuổi đời lâu năm, đặc biệt là các seoer bởi tên miền cũ có giá trị để thực hiện SEO. Nhưng lưu ý không nên chọn tên miền quá cũ, không nên cân nhắc việc mua tên miền trước năm 1996. Hiện nay, hầu hết tên miền đã hết hạn được mua lại sau năm 2000.

Bạn có thể quan tâm :

⇒ Cách tính tuổi đời tên miền chính xác 

Tuổi thọ của tên miền lâu cho thấy trang web đó được google lập chỉ mục sâu và Google thấu hiểu được bạn rồi. Bài đăng của bạn cũng nhanh chóng được lập chỉ mục. Tên miền càng lâu sẽ có càng nhiều backlink.

  • Xác minh tên miền không có Manual Penalty

Manual Penalty là hình phạt áp đặt lên một trang web từ một người hay các nhóm webspam của google. Khi trang web với tên miền bị phạt Manual Penalty sẽ ảnh hưởng đến một số trang của trang web. Và đương nhiên làm ảnh hưởng tới hiệu quả SEO của bạn.

Google Penalties

Google Penalties

Khi bạn mua tên miền đã hết hạn chỉ cần xác minh rằng bạn sở hữu nó trong các công cụ quản trị trang web Search console của Google. Như vậy, bạn có thể kiểm tra có thông báo về bất kỳ hình phạt thủ công nào trên trang web của bạn không.

Nếu không có hình phạt thủ công nào xuất hiện trong các công cụ quản trị trang web, bạn có thể an toàn khi SEO. Nhưng nếu trang web là danh sách đen bởi spam của google, sẽ có hình phạt Manual Penalty.

Sau đó bạn cần gửi yêu cầu xem xét lại cho Google về “Tên miền mới được mua”. Họ sẽ phản hồi lại bạn ngay sau đó.

Với các lưu ý chọn tên miền đã hết hạn như trên, không chỉ giúp bạn với mục đích SEO TOP mà còn có thể xây dựng trang web với lợi ích thương hiệu.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết SEO khác trên VietMoz. Nếu bạn có nhu cầu tham gia khoá học SEO tại Tại Hà Nội, bạn có thể gọi theo số hotline 0988 3030 68 để được tư vấn miễn phí.

Theo dõi tin tức seo online tại seokool nhé!

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


Leave a Reply