SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Tin tức SEO » 7 wordpress plugin tốt nhất cho SEO

0
7 wordpress plugin tốt nhất cho SEO
5 (100%) 4 votes

WordPress là mã nguồn website được sử dụng rất nhiều và các trang web đều có mong muốn được xếp thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Để kết quả SEO tốt nhất, các plugin được phát triển dành cho wordpress. Bạn đã biết các plugin nào cho wordpress và có các tính năng nào hỗ trợ SEO tốt nhất? Bạn có thể tham khảo 7 wordpress plugin tốt nhất cho SEO dưới đây để sử dụng trong quá trình SEO.

Tại sao nên sử dụng wordpress pugin?

Plugin như việc sổ sung sức mạnh cho wordpress với các tính năng:

+ SEO website

+ Tạo popup

+ Tạo tính năng của các trang bán hàng.

Các wordpress plugin tốt nhất cho SEO

Các wordpress plugin tốt nhất cho SEO

Bằng việc bổ sung các tính năng cho SEO vào wordpress, plugin giúp trang web được tối ưu tốt nhất, góp phần thúc đẩy tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm Google.

7 wordpress plugin tốt nhất cho SEO

  • Yoast SEO

WordPress chứa một số plugin SEO nhưng Yoast SEO là sự lựa chọn đầu tiên và quan trọng nhất. SEO Yoast rất tuyệt vời trong việc tối ưu hóa, SEO Plugin này cung cấp:

+ Tối ưu hóa trang web phù hợp với SEO

+ Phân tích trang SEO

+ Sơ đồ trang web XML

+ Social

SEO Yoast rất tuyệt vời trong việc tối ưu hóa

SEO Yoast rất tuyệt vời trong việc tối ưu hóa

Tối ưu hóa trang web phù hợp với SEO

Việc giới thiệu một trang web mới và chưa hoặc tối ưu hóa thiếu cho trang web không phải cách tốt để bạn xây dựng thương hiệu cũng như SEO. Và Yoast SEO giúp bạn giải quyết tốt vấn đề này, giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình.

Phân tích trang SEO

Việc tối ưu hóa trang và bài đăng thích hợp là điều quan trọng để trang web được xuất hiện và xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm. Chức năng này của Yoast SEO giúp bạn hiểu rõ hơn những gì đang làm là đã tối ưu SEO chưa. Có thể hiểu dễ dàng đó là các chỉ số liên quan đến SEO sẽ được hiển thị cho bạn phân tích bài đăng, trang web cần sửa những gì để tối ưu tốt hơn.

Plugin Yoast SEO cung cấp các chỉ số liên quan đến SEO gồm: keyword denisty, meta description, focus keyword, số từ trong bài, title, alt ảnh,… Bên cạnh các chỉ số này đều được hiển thị một hình tròn để đánh giá chỉ số đấy đã được tối ưu tốt chưa. Nếu hình tròn màu xanh là đã tối ưu tốt, còn màu đỏ hoặc màu cam thì cần xem vấn đề của chỉ số đó để tối ưu lại.

XML Sitemaps

Plugin Yoast SEO tự động tạo ra một XML Sitempas và luôn cập nhật nó khi bạn đăng tải nội dung  mới. Đồng thời, Google có thể dễ dàng lấy nội dung từ trang web nếu sơ đồ trang web được submit lên Google Webmasters. Nó giúp cho các công cụ tìm kiếm các định nội dung mới nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm :

⇒ Các bước add sitemap vào google webmaster tool.

Bạn có thể thay đổi thiết lập XML bằng cách vào wordpress sau đó tìm đến mục SEO -> XML Sitemap. Chức năng này của Yoast SEO giúp bạn dễ dàng quản lý bản đồ trang web với sơ đồ trang web XML do Yoast SEO cung cấp.

Social

Trình bày nội dung trên các trang web xã hội cho độc giả đều có có các phong cách khác nhau. Chẳng hạn nếu bạn đăng trên Twitter thì bạn không thể đăng nội dung là hơn 150 từ.

Yoast SEO giúp bạn trong việc trình bày đúng nội dung cho các trang web xã hội khác nhau. Những gì cần làm đó là bạn điền thông tin tài khoản các trang web xã hội sẽ đăng lên như đường dẫn tời Facebook Fanpage, link đến G+, Twitter… Điều này có tác động tới kết quả tìm kiếm hoặc khi chia sẻ lên mạng xã hội.

Trên đây là một số chức năng chính mà Plugin Yoast SEO cung cấp góp phần cải thiện kết quả trong SEO. Cũng vì vậy mà Yoast SEO được xem là pugin wordpress tốt nhất cho SEO.

  • All in one SEO Pack

All in one SEO Pack có các tính năng bạn sẽ không tìm thấy trong bất kỳ wordpress plugin cho SEO.

All in one SEO Pack được sử dụng nhiều trong SEO

All in one SEO Pack được sử dụng nhiều trong SEO

WordPress plugin All in one SEO Pack cung cấp các tính năng:

+ Tối ưu hóa trang web tốt nhất cho công cụ tìm kiếm

+ Cung cấp Google Analytics và sitemap

+ Tối ưu hóa nội dung thích hợp với các định dạng khác nhau

+ Tránh ghi đè trong Cài đặt

+ Tránh sao chép nội dung (giúp bảo vệ khỏi hình phạt của google).

+ Tạo thẻ meta tự động

+ Dễ sử dụng.

Sử dụng plugin này trong wordpress, bạn sẽ thấy những thay đổi đáng kể trong kết quả SEO và đây cũng là một wordpress plugin được sử dụng nhiều trong SEO.

  • W3 Total Cache

W3 Total Cache là một plugin trong wordpress hỗ trợ tăng tốc rất tốt, vì tốc độ trang web đóng vai trò quan trọng trong xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm. Google đã đánh giá tốc độ trang web là một yếu tố xếp hạng và quan trọng trong SEO. Nếu tốc độ trang web của bạn chậm thì hãy điều chỉnh lại để thúc đẩy kết quả SEO tốt hơn.

W3 Total Cache là một plugin hỗ trợ tăng tốc rất tốt

W3 Total Cache là một plugin hỗ trợ tăng tốc rất tốt

 

Bạn có thể cài đặt plugin W3 Total Cache cho wordpress:

+ Đăng nhập vào quản trị wordpress.

+ Chọn Pugin ->Add new.

+ Gõ W3 Total Cache ở ô tìm kiếm -> Search.

+ Chọn Install Now.

+ Sau khi cài đặt xong chọn Activate Plugin.

WordPress Plugin này làm giảm thiểu các tệp JavaScript, HTML và CSS và tăng tốc độ trang web.

  • Broken Link Checker

Broken Link (link gẫy) có thể gây hại cho SEO nên tìm ra link gẫy là rất cần thiết. Đôi khi, các link gẫy có tác động tiêu cực đến SEO dẫn đến mất xếp hạng trong công cụ tìm kiếm Google. Ngoài các tool hỗ trợ tìm link gẫy thì bạn có thể kiểm tra ngay trong quản trị wordpress.

Broken Link Checker tìm và thay thế liên kết bị hỏng

Broken Link Checker tìm và thay thế liên kết bị hỏng

WordPress plugin này cung cấp tính năng:

+ Phát hiện Broken link trong toàn bộ trang web.

+ Cho thấy link gẫy trong các bài đăng.

+ Tháy thế các liên kết bị hỏng dễ dàng.

  • Plugin WP Touch Mobile

Plugin WP Touch Mobile giúp tạo ra website mobile, cung cấp một số tùy chỉnh như phát hiện ngôn ngữ, mã tùy chỉnh, màu sắc, kiểu chữ… Plugin này hoạt động tốt trong việc làm cho trang web thân thiện trên thiết bị di động, giúp chế độ xem là tốt nhất.

Trước đây, trang web có thân thiện với thiết bị di động hay không không phải là vấn đề trong việc xếp hạng. Nhưng hiện nay, để kết quả SEO tốt thì trang web đều cần thân thiện với thiết bị di động.

  • MashShare

Trang web của bạn đã được điều chỉnh phù hợp với các trang web xã hội chưa?

Google đánh giá cao các trag web được đề cập nhiều trên các trang web xã hội. Bởi đây được xem như tín hiệu từ các nguồn xã hội cho trang web để có đưọc kết quả xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm Google.

Điều chỉnh phù hợp với các trang web xã hội

Điều chỉnh phù hợp với các trang web xã hội

Một trong những nguyên nhân mà bạn nên chia sẻ site của mình trên các trang web xã hội là: mọi người thường dành nhiều thời gian tham gia hoạt động trên mạng xã hội. Vì vậy, trang web được chia sẻ trên mạng xã hội sẽ là cơ hội tốt để tiếp cận với người dùng.

Bạn có thể sử dụng MashShare hoặc các plugin social khác để làm cho trang web của bạn được tối ưu hóa hoàn toàn cho SEO.

  • YARPP (Yet Another Related Post Plugin)

Bạn đã quan tâm đến tỷ lệ thoát trang cho trang web chưa? Nếu người dùng dành nhiều thời gian trên trang web thì tỷ lệ thoát trang thấp. Và đây là chỉ số mà google đánh giá cao khi xếp hạng trang web, bởi phải có cái gì đó tốt để giữ người dùng ở lại trang web.

Bạn có thể sử dụng plugin wordpress YARPP cho SEO để giảm tỷ lệ thoát trang. Đây là plugin phổ biến nhất cho wordpress, plugin này hỗ trợ tự thêm bài viết liên quan vào bài viết. Bài viết liên quan sẽ kích thích sự chú ý của người dùng muốn tìm hiểu các vấn đề liên quan, vì vậy người dùng ở lại trang web lâu hơn (time on site cao).

Plugin này cung cấp các tính năng:

+ Kiểm soát chế độ xem tốt nhất với nội dung bài viết liên quan để cung cấp trải nghiệm cho người dùng.

+ Sử dụng thuật toán tiên tiến và linh hoạt.

Trên đây là các wordpress plugin bạn nên sử dụng để đạt được kết quả tốt nhất trên các công cụ tìm kiếm. Các plugin này giúp trang web cung cấp trải nghiệm tốt cho người dùng và thúc đẩy kết quả SEO tốt hơn.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết SEO khác trên VietMoz. Nếu bạn có nhu cầu tham gia khoá học SEO tại Tại Hà Nội, bạn có thể gọi theo số hotline 0988 3030 68 để được tư vấn miễn phí.

Cập nhật tin tức seo hiệu quả trên trang seokool nhé!

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


Leave a Reply