SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Tin tức SEO » 8 sự thật không tưởng thống kê về Semantic SEO

10
8 sự thật không tưởng thống kê về Semantic SEO
5 (100%) 2 votes

Bài trước Seo Kool đã giới thiệu tới bạn Semantic SEO là gì rồi đúng không? Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn 8 sự thật không tưởng thống kê về Semantic SEO bạn hãy tham khảo ngay để hiểu rõ hơn về thể loại seo này

Như chúng ta đã biết các công cụ tìm kiếm đã hoàn toàn thay đổi. Mọi tìm kiếm thông tin trước chỉ đơn thuần chỉ là những tìm kiếm đơn giản. Sự thay đổi của các thuật toán tìm kiếm ngày càng được cải tiến giúp cho người dùng tìm thấy thông tin của mình một cách chính xác nhất.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc nhà tiếp thị kỹ thuật số thì đều phải biết rằng tìm kiếm ngữ nghĩa nó sẽ như thế nào và sự ảnh hưởng của nó đến cách làm SEO của bạn trong tương lai.

Trước đây công cụ tìm kiếm thu thập thông tin và lập chỉ mục trang web cụ thể và xem đó như là một yếu tố đơn thuần trong văn bản. Nó thực sự không nhìn sâu vào ý nghĩa của các từ được hình thành bởi những yếu tố này.Tất cả những điều này sẽ được thay đổi trong thời gian tới, nó sẽ hiểu được chính xác những gì mà người dùng đang cố gắng tìm kiếm để cung cấp một kết quả tốt hơn và chính xác hơn.

8 sự thật không tưởng thống kê về Semantic SEO

8 sự thật không tưởng thống kê về Semantic SEO

1. Semantic SEO và Brand-User Interaction

Trong cuộc tìm kiếm ngữ nghĩa các công cụ sẽ cung cấp thông tin hữu ích hơn và đáng tin cậy hơn cho người dùng tìm kiếm. Kết quả sẽ là một sự tương tác thương hiệu người dùng tốt hơn và hấp dẫn hơn.

Ví dụ trên cung cấp kết quả tìm kiếm đầu tiên chỉ dựa trên tìm kiếm từ khóa. Ví dụ thứ 2 cung cấp cho chúng ta nhiều thông tin hữu ích và phù hợp hơn đối sánh từ khóa bao gồm thông tin về tác giả, mức độ ảnh hưởng của tác giả trong giới truyền thông xã hội và các kết quả đánh giá về những người khác đang nói về vấn đề này.

Là một nhà tiếp thị kỹ thuật số sử dụng các yếu tố của Semantic SEO nó sẽ giúp bạn kết hợp từ khóa vào việc phát triển nội dung chất lượng một cách tốt hơn và có ảnh hưởng lớn đối với một số người tìm kiếm cùng một thông tin.

8 sự thật không tưởng thống kê về Semantic SEO-1

Semantic SEO và Brand-User Interaction

2. Semantic SEO và bản quyền tác giả

 

Quyền tác giả vẫn đóng một vai trò lớn trong Semantic SEO. Nếu bạn là chủ sở hữu của một nội dung đó  thì việc hiển thị thông tin của bạn trong các kết quả tìm kiếm giúp bạn nhận biết được thương hiệu tốt hơn và tương tác với người dùng của bạn. Nó sẽ giúp cho bạn tăng tỉ lệ click lên đến 25% dựa trên số liệu thống kê của Google.

Điều này sẽ đem lại hiệu quả cao hơn so với những website có thứ hạng cao nhưng lại không có một nhấp chuột nào. Đây chính là lý do mà Matt Cutts của Google đã chỉ ra rằng cung cấp quyền tác giả cho nội dung chất lượng cao sẽ hướng tới được đúng mục tiêu của người dùng đang tìm kiếm.

Một khi bạn đã thiết lập quyền tác giả thì việc phát triển nó trở nên uy tín hơn với người dùng thông qua hai cách sau:

Tham gia , tương tác với người dùng thông qua phương tiện truyền thông xã hội sẽ giúp cho bạn tạo ra các tín hiệu gắn liền với nội dung của bạn. Do đó khi bạn đưa một thông tin ra người dùng sẽ biết đến bạn đang cung cấp nội dung gì thông qua các phương tiện truyền thông xã hội.

Xây dựng liên kết vẫn là yếu tố quan trọng đối với Semantic SEO. Khi bạn đưa những nội dung chất lượng cao và các nội dung có liên quan đến nhau, đối thủ của bạn cũng sẽ cung cấp các thông tin liên quan, điều này sẽ cho người dùng thấy được rằng bạn đang là một nguồn thông tin hữu ích đối với họ.

3. SEO ngữ nghĩa và nội dung tiếp thị

Nội dung là vua và Semantic SEO vẫn sẽ phát triển trong thời đại này thông qua các tìm kiếm ngũ nghĩa. Với những thay đổi trong thuật toán tìm kiếm và tập trung phát triển nội dung thì 46% các doanh nghiệp sẽ được chính thức hóa các chiến lược tiếp thị nội dung theo Unisphere Research. 68% doanh nghiệp sẽ sử dụng nội dung của mình như một cánh cửa để tương tác với mục tiêu của mình một cách tốt nhất.

Theo Unisphere Research chỉ ra rằng từng loại nội dung dành cho đối tượng tham gia theo thống kê:

 • 77% – thông tin sản phẩm liên quan
 • 71% – thực hành tốt nhất trong niche của họ
 • 57% – tin tức công nghiệp
 • 56% – Tin tức công ty

4. Semantic SEO và Hummingbird

 

Hummingbird là một trong các thuật toán tìm kiếm mới nhất của Google nó giúp cho người dùng tìm kiếm thông tin một cách chính xác nhất. Với thuật toán này sẽ tập trung vào các kết quả tìm kiếm xa hơn phù hợp so với những trang chỉ sử dụng một vài từ khóa khi truy vấn. Những gì thuật toán này sẽ làm là đưa vào tài khoản các ý nghĩa của toàn bộ truy vấn từ đó nó sẽ đưa ra những gợi ý liên quan đến những gì mà người dùng đang thực sự cố gắng tìm kiếm.

Điều này sẽ giúp cho người dùng tìm kiếm được thông tin một cách chính xác thay vì chỉ là những từ khóa chung chung mà trước kia công cụ tìm kiếm đưa ra. Các truy vấn tìm kiếm sẽ trở nên thân thiện và đưa các thông tin hấp dẫn hơn. Đây là một yếu tố quan trọng để xem xét khi cố gắng thiết lập Semantic SEO cho doanh nghiệp của bạn hơn thế nữa là số lượng người dùng tìm kiếm qua các thiết bị thông minh như máy tính bảng, Smartphone được tốt hơn.

 

5. SEO ngữ nghĩa và Internet of Things

 

Các tìm kiếm theo ngữ nghĩa sẽ vượt xa các thiết bị di động vì nó có thể là một phần của Internet of Things (IOT) hoặc Internet của Everything (IOE). Theo báo cáo của ABI Research vào năm 2020 sẽ có 30 tỉ thiết bị di động là một phần của Internet of Things tăng từ 10 tỉ thiết bị hiện có trong thị trường hiện nay. Là một nhà tiếp thị kỹ thuật số nó sẽ là lợi thế lớn nhất của bạn để bắt đầu làm chủ Semantic SEO và đóng một vai trò quan trọng trong việc Internet of Things.

Các thiết bị không bao gồm phụ thu mạng internet cho phép như điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính xách tay hiện có, mà đúng hơn là đưa vào tài khoản tất cả các tiện ích khác và các thiết bị đó sẽ sớm được nối liền với nhau không dây. Theo Gartner , các loại đơn vị sẽ tăng trưởng từ trước 0,9 tỷ năm 2009 lên đáng kinh ngạc 26 tỷ vào năm 2020.

 

6. Semantic SEO và phương tiện xã hội

 

Các tín hiệu xã hội sẽ đóng một vai tròn quan trọng để bạn có thể phát triển và xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm tương lại. Đó là lý do tại sao tham gia truyền thông xã hội sẽ đóng một vai trò quan trọng trong các nỗ lực Semantic SEO. Emarketer cho biết nó sẽ là kênh tiếp thị kỹ thuật số quan trọng thứ hai ngay sau trang Web của bạn.

Như đã đề cập trước đó, các tín hiệu xã hội sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cách bạn có thể phát triển quyền hạn và xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm tương lai. Đó là lý do tại sao tham gia truyền thông xã hội sẽ đóng một vai trò quan trọng trong các nỗ lực SEO của bạn Semantic. eMarketer cho biết nó là kênh tiếp thị kỹ thuật số quan trọng thứ hai ngay sau khi trang web chính của bạn.

 

7. Semantic SEO và nghệ thuật quảng cáo truyền miệng

 

Quảng cáo truyền miệng mang một ý nghĩa mới với Semantic SEO. Các thuật toán cũ trước kia tập trung vào từ khóa phù hợp và làm mục tiêu chính cho kết quả tìm kiếm. Trong cuộc tìm kiếm ngữ nghĩa, những gì mà người dùng đang nói về một khía cạnh nội dung của bạn ,các công cụ tìm kiếm sẽ biết được và xắp xếp trang web của bạn theo đúng những gì mà người dùng đang mong muốn. Cac tín hiệu xã hội được tạo ra bởi nội dung của bạn thực sự tương đương với việc quảng cáo truyền miệng trong thế giới này của Semantic SEO.

 

8. Semantic SEO và tương lai của tìm kiếm

 

Tương lai của tìm kiếm là cung cấp các câu trả lời thực tế không chỉ phù hợp với các từ khóa và cụm từ. Nó sẽ vượt xa những cách tìm kiếm thông thường, nó sẽ đưa vào tài khoản các ý nghĩa của từng từ trong ngữ cảnh thích hợp , các ý kiến và tình cảm của con người sử dụng tìm kiếm.

Tìm kiếm ngữ nghĩa tương lai của tìm kiếm đang được bắt đầu thông qua thuật toán Hummingbird của Google. Nếu bạn là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng để tham gia vào thị trường tiếp thị mới này với Semantic SEO.

.

Tìm kiếm ngữ nghĩa, tương lai của tìm kiếm, đang xảy ra bây giờ với sự ra đời của Hummingbird, Instant Answers, Google Bây giờ và sử dụng rộng rãi hơn của đồ thị kiến ​​thức của Google – và là một nhà tiếp thị kỹ thuật số, bạn nên chuẩn bị sẵn sàng để tham gia vào này trường tiếp thị mới với Semantic SEO .

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn mong các bạn đóng góp thêm ý kiến để bài hoàn thiện hơn!!!

Theo: Hoàng Huy phương pháp SEO VietMoz

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


10 Comments

 1. hoàng ân says:

  Khái niệm SEMANTIC SEO này đúng là chưa nghe bao giờ. Đọc bài viết của tác giả thì cũng thấy miên man quá, cũng chưa đưa ra những định nghĩa về việc này nên các fần sau đọc khó hiểu thật

 2. Mạnh ken says:

  Đầu tiên e nghĩ chủ top nên đưa ra khái niệm SEMANTIC SEO là gì để người đọc có thể hiểu hết nội dung bài viết.

 3. Cao hồng quang says:

  Lần đầu tiên nghe đến cái này. thấy mơ hồ quá .

 4. Sơn says:

  cái này cũng mới đọc, nghiên cứu xem sao, cũng phúc tạp đấy, 1 ngày dánh 30 p nghiên cứu

 5. cherry nguyen says:

  nghe có vẻ khó nhỉ. Thế nó có gống seo bình thường không hả bác. em chưa hiểu lắm

 6. sang says:

  mình chưa nghe đến semantic seo bao giờ mà trong bài viết cũng không thấy khái niệm semantic seo nên mình mô hồ không hiểu nội dung bài viết lắm.

 7. Việt says:

  semantic seo là seo theo nghĩa chứ ko seo theo chính tên từ khóa đó bạn. Nhưng nó chỉ tập trung ở một số mảng thôi, ko thể seo các sản phẩm có tên rõ ràng. ví du như bạn seo từ “trinh nữ hoàng cung” thì ko seo hẳn từ này mà seo từ “cách chữa ho” là từ kia sẽ lên

 8. Tuấn says:

  đăng ký bản quyền trong semantic seo như thế nào vậy ad ????

 9. Trọng says:

  semantic seo có thể giúp cải thiện tương tác giữa người dùng vs thương hiệu của chúng ta tốt hơn có đúng không ad ơi? Nếu đúng thì nó tác động ntn ???

 10. nam says:

  thuật toán hummingbird có tác động và hỗ trợ semantic seo ntn vậy ad ???

Leave a Reply