SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Thủ thuật SEO » Anchor text là gì – Hướng dẫn chèn anchor text sao co hiệu quả.

0
Anchor text là gì – Hướng dẫn chèn anchor text sao co hiệu quả.
5 (100%) 10 votes

Anchor Text là một đoạn văn bản khi di chuột có thể nhìn thấy đó là một liên kết. Hơn nữa, các trình duyệt hiện đại các anchor text thường là màu xanh và gạch dưới, nói nôm na đó chính là một từ khóa nhưng có chứa một liên kết trỏ đến một trang khác.

Ngoài ra, anchor text hay còn gọi mỏ neo văn bản nghĩa là mọi người có thể nhìn thấy từ đó liên kết tới một trang đích bằng cách nhấp chuột vào đó. Hiểu theo cách khác nghĩa là phần văn bản nào nhấp vào mà tới một trang đích nào đó thì đấy chính là Anchor Text.

Công cụ tìm kiếm sử dụng anchor text để giúp xác định đối tượng của các tài liệu được liên kết đến và những thông tin liên quan đến trang đó. Trong ví dụ trên khi sử dụng anchor text thì người dùng sẽ tìm kiếm được nội dung hoặc thông tin tới liên kết đó. Hơn nữa, Trong trang anchor text được đi đến thì phải có chứa thông tin đến chủ đề đó. Do vậy người dùng cần nội dung liên quan đến đúng như anchor text gợi ý đấy là.

Anchor text là gì

Anchor text là gì ( Nguồn ảnh)

Anchor text áp dụng tốt nhất trong SEO

Đây là công cụ tìm kiếm đã trưởng thành và họ đã bắt đầu xác định nhiều số liệu để xác định thứ hạng. Một số liệu mà đứng ra giữa các phần còn là liên kết thích hợp. Liên quan liên kết được xác định trong cả nội dung của trang nguồn và nội dung của các neo văn bản.

Ngoài ra, có một hiện tượng tự nhiên xảy ra khi mọi người liên kết các nội dung khác trên trang web. Điều này rất dễ hiểu với một ví dụ sau đây. Hãy tưởng tượng rằng giả sử mình viết một blog về “làm đẹp”. Và bạn đang tìm hiểu thêm về “làm đẹp” thì lại có một liên kết sang bên chỗ làm đẹp đó. Bạn tưởng tượng rằng trong khi đọc về chủ đề yêu thích và  bạn tìm thấy một bài viết về thủ thuật nào đó hay. Bạn cảm thấy vui mừng, bạn quay trở lại trang web của bạn và về bài viết để bạn bè của bạn có thể đọc về nó trong bất kỳ hình thức nào.

Thêm nữa, bạn có thể chọn một cái gì đó giống như “bấm vào đây”, nhưng nhiều khả năng bạn sẽ chọn một cái gì đó có liên quan đến bài viết mà khách hàng cần thông tin. Đây cũng là một trong những thủ thật SEO thích hợp nhất năm nay

Anchor text là gì

Anchor text là gì (nguồn ảnh internet)

Tầm quan trọng của Anchor Text trong SEO

Trong những trải nghiệm thì VietMoz đã chỉ ra rằng nếu hai liên kết được nhắm mục tiêu cùng một URL thì chỉ có các anchor text (neo văn bản) được sử dụng trong liên kết đầu tiên được tính bởi Google.

Một số quản trị trang web đã chạy thí nghiệm cho thấy cách để đếm nhiều cụm từ neo văn bản chứa trên cùng một trang và trỏ đến cùng một mục tiêu thì các link đó không có chất lượng nhiều, Google chỉ có nhận 1 anchor text thôi chứ không có tác dụng là mấy. Điều này được thực hiện bằng cách tạo ra neo trên trang mục tiêu và liên kết với những người neo bằng cách sử dụng chẳng hạn như cách liên kết với blog của bài

 

Sử dụng Anchor text trong webiste chính

Trong trường hợp xây dung liên kết cho ancho text tập trung xây dựng những anchor text chứa liên kết mà bạn cần seo trước. Những bài viết liên quan trỏ link chứa anchor text chứ từ khóa chính về, hãy đa dạng các anchor text và thường xuyên trao đổi các bài viết liên quan bằng những cụm từ mà người đọc quan tâm đến nhiều nhất, nó thực tế với mọi khách hàng và giúp ích cho họ khi tìm kiếm 1 thông tin nào đó.

Anchor text là gì (nguồn ảnh internet)

Anchor text là gì (nguồn ảnh internet)

 

Sử dụng Anchor text trong việc xây dựng backlink

Trong việc làm backlink cũng thế cần phải có 1 hệ thống các anchor text chứa từ khóa chính và các từ khóa phụ. Đa dạng để đặt trên những site chất lượng khác nhau chứ không nên tập trung quá vào một vài anchor text mà quên đi rằng google luôn theo dõi bạn.

Nếu trong trường hợp không thay đổi anchor text thì nó có thể cho bạn vào dạng spam và phạt bạn bất cứ lúc nào.

Backlink rất quan trọng trong bất cứ dự án seo nào khi đã bắt đầu làm seo đã phải bàn tới. Việc vận dung xây dưng liên kết nội bộ kết hợp với backlink thông qua Anchor text sẽ đem lại cho bạn những kết quả tốt trong SEO.

Bạn có thể quan tâm tới các thuật ngữ seo cần biết

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


Leave a Reply