SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Tin tức SEO » Bạn sẽ chọn White Hat SEO hay Black Hat SEO

0
Bạn sẽ chọn White Hat SEO hay Black Hat SEO
3.7 (74.29%) 7 votes

Đây thực sự là  một câu chuyện hấp dẫn với những người trong nghề, và câu chuyện tôi sắp kể cho các bạn nghe sẽ thực sự động chạm tới không ít một cơ số người nhưng sẽ rất thú vị và hữu ích nếu bạn chịu nghe hết. Hãy chọn cho mình một chiếc mũ trước khi nghe câu chuyện mang tên: Bạn sẽ chọn White Hat SEO  hay Balck Hat SEO ?

white hat seo

White Hat SEO hay Black Hat SEO

White Hat SEO  hay Black Hat SEO dựa vào đạo đức

Tôi từng được xem một bộ phim kể về lòng quả quyết và sự kiên trì của con người. Khi mà phim kể về hành trình của những vị khách khi bước chân tới một công viên giải trí sẽ được đón chào ở cổng và lựa chọn cho mình một chiếc mũ trắng hoặc một chiếc mũ đen trước khi vào công viên. Một cái gật đầu không tinh tế cũng sẽ đồng nghĩa họ sẽ chọn làm anh hùng hay kẻ xấu sau này.

Các nhà tiếp thị phải đối mặt với một sự lựa chọn tương tự như vậy khi đưa ra chiến lược riêng của mình. Giống như khách đến công viên, các nhà tiếp thị phải chọn giữa các chiến lược xây dựng liên kết mũ trắng hoặc mũ đen để nâng cao nỗ lực tiếp thị nội dung.

Trong chiến lược đó, chiến thuật white Hat SEO  nhấn mạnh chiếc lược theo các quy tắc của Google, đặc biệt là về nội dung chất lượng. Còn các chiến thuật của Black Hat SEO  là đi ngược 180 đó là, lựa chọn một cách tiếp cận hung hăng hơn mà không sợ bị uốn cong bởi các quy tắc.

Mỗi chiến lược có những lợi thế và bất lợi của nó, bài đăng này sẽ xem xét kỹ hơn mỗi chiến thuật và giúp bạn xác định xem bạn sẽ muốn sử dụng White Hat SEO hay Black Hat SEO.

Black Hat SEO là gì?

Chúng ta hãy bắt đầu với những kẻ xấu hơn nhé. Những tay đội mũ đen thì thực sự mạnh, đó có thể được gọi là những tay súng không từ thủ đoạn của trên Internet. Bởi vì họ dựa vào các kỹ thuật vi phạm luật để có được thứ hạng cao hơn. Một số chiến lược của Black Hat  SEO bao gồm:

white hat seo

Black Hat SEO là gì

Từ khóa không liên quan

Việc thêm các từ khóa không liên quan với nội dung của Black Hat SEO  là những thẻ đỏ cho các công cụ tìm kiếm do thông tin không được tự nhiên. Giả sử bạn đang làm việc trên một trang dành riêng cho quạt cầm tay mà lại xuất hiện câu “ Sơn Tùng MTP dùng quạt của chúng tôi trong chuyến đi tới Hàn Quốc” thật sự rất tuyệt vời nhưng thực sự là chẳng có thông tin gì về cái quạt cầm tay bạn đang muốn tìm.

Tự động hóa nội dung

Dù cho văn bản này chứa một hoặc hai từ khóa  giúp URL xếp hạng cao hơn nhưng lại hoàn toàn không có ý nghĩa với người đọc và dĩ nhiên các công cụ tìm kiếm nhận ra điều này.

Che giấu

Chiến lược lừa đảo này sẽ là giới thiệu khách truy cập và các công cụ tìm kiếm vào một trang có nội dung hoàn toàn không liên quan hoặc khác hẳn luôn.

Văn bản hoặc liên kết vô hình

Một kỹ thuật Black Hat SEO  phổ biến khác là ẩn văn bản hoặc các liên kết trong nội dung nhăm nâng cao thứ hạng. Một số cách để làm điều này đó là thêm văn bản trắng trên một nền trắng sau đó đặt kích thước phông chữ đều bằng 0. Hoặc ẩn một liên kết bằng một ký tự nhỏ có thể là một dấu chấm chẳng hạn.

Hãy nhớ rằng tất cả những điều này được gọi là kỹ thuật Black Hat SEO . Chúng rất nguy hiểm để thực hiện và thường sớm được phát hiện. Do đó, một trang web có thể bị cấm hoặc bị phạt bởi Google.

Vì vậy, những gì thay thế điều đó là?

White Hat SEO là gì?

Các thương hiệu thành công nhất chọn kỹ thuật White Hat SEO  trong chiếc lược của họ. Vì chiến lược này tập trung vào việc làm cho trang web của bạn hiển thị rõ hơn thông qua nội dung chất lượng và xây dựng liên kết tự nhiên. Dưới đây là một số cách bạn có thể tự kiếm cho mình một chiếc mũ trắng

white hat seo

White Hat SEO là gì

 White Hat SEO  dựa nội dung chất lượng

Nội dung trang web sẽ xứng đáng với những gì bạn nhận được, nếu nội dung có giá trị thì lượng traffic của bạn sẽ cũng tăng dần. Nội dung của bạn sẽ phải là bản gốc, không lỗi chính tả hoặc ngữ pháp. Có như thế bạn mới có thể tự tin là White Hat SEO  được.

Nghiên cứu và sử dụng từ khóa hiệu quả để White Hat SEO.

Trang web của bạn nên tập trung vào một bộ từ khóa thích hợp và bạn có thể xác định những từ có hiệu quả nhất bằng cách nghiện cứu các từ khóa hoặc cụm từ bạn nghĩ rằng mọi người có thể sử dụng để tìm trang web của bạn. Hãy nhớ rằng những từ đơn lẻ không phải lúc nào cũng là mục tiêu hiệu quả nhất. Từ khóa đuôi dài có thể xếp hạng cao hơn cho sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Backlink có liên quan

Google thích thấy các liên kết dẫn tới trang web của bạn có sự liên quan hơn vì đây như một tín hiệu của sự tự tin. Nếu các trang web khác đặt links tại web của bạn thì có nghĩa web của bạn có nội dung chất lượng. Tuy nhiên, lưu ý rằng có liên kết tốt và liên kết xấu, do đó bạn nên đảm bảo mọi liên kết đều có nội chất lượng tương tự như trang của bạn.

Liên kết nội bộ Giúp White Hat SEO

Liên kết với nội dung bên trong trang web của bạn là một chỉ báo tuyệt vời cho thấy trang web của bạn có giá trị miễn, là bạn không lạm dụng.

Đoạn mô tả giúp White Hat SEO

Đó là hai hoặc ba câu đầu tiên xuất hiện trong kết quả tìm kiếm dưới tiêu đề trang của bạn. Những từ khóa tốt là những từ khóa viết cho người đọc chứ không phải cho các công cụ tìm kiếm.

Đưa ra suy nghĩ cuối cùng

white hat seo

Black Hat SEO hay White Hat SEO tùy thuộc vào bạn

Trong chiến dịch SEO thì cả White Hat SEO  hay Black Hat SEO  đều muốn chia sẻ một mục tiêu chung nhằm cải thiện khả năng hiển thị trang web, nhưng họ lại sử dụng những chiến lược hoàn toàn khác nhau. Lợi thế trong cách tiếp cận của Black Hat SEO  là nhanh chóng, dễ thành công, thông qua lưu lượng truy cập tăng nhanh. Nhưng với Black Hat SEO  thì hình phạt của Google ngày càng trở nên phức tạp và có thể có những mức án gây ra sự tàn phá trang web của bạn.

Đây là lý do tại sao nhiều nhà làm tiếp thị đang chọn chiếc mũ trắng khi bước vào thế giới hoang dã của SEO. Mặc dù sẽ mất nhiều thời gian hơn để có được kết quả trên bảng kết quả tìm kiếm. Khi bạn chơi tốt với Google thì bạn sẽ trở thành đồng minh, mà một đồng minh thì không ai có thể để thua.

Như vậy, bạn muốn White Hat SEO  hay Black Hat SEO ? Tất cả tùy thuộc vào bạn.

Bạn cập nhật tin tức seo công nghệ mới tại Seokool nhé!

Chúc bạn thành công!

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


Leave a Reply