SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Thủ thuật SEO » Bỏ túi 3 cách đánh bật chiến lược seo của đối thủ

5
Bỏ túi 3 cách đánh bật chiến lược seo của đối thủ
5 (100%) 2 votes

Khi bạn lên chiến lược  SEO thì bạn cũng cần phải hiểu rõ rằng đối thủ của bạn cũng đã và đang cố gắng tiếp cận khách hàng như bạn. Mặc dù bạn thực sự không muốn sao chép chiến lược SEO của họ, nhưng phân tích các chiến thuật của họ có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì đang làm liệu đã đúng hướng chưa. Và bây giờ bạn có thể Bỏ túi 3 cách đánh bật chiến lược seo của đối thủ sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm, tiết kiệm thời gian và tiền bạc, tạo ra một kế hoạch SEO mạnh mẽ hơn.

 

danh bat chien luoc seo cua doi thu

Đánh bật chiến lược SEO của đối thủ

 

Phân tích lịch trình nội dung của đối thủ

Phân tích chiến lược SEO đối thủ cạnh tranh của bạn có thể giúp bạn xác định sai lầm trước khi tự mình thực hiện.

Như các bạn cũng biết rằng nội dung mới là rất quan trọng đối với SEO, nhưng làm thế nào chúng ta biết được tần suất và những gì để đăng? Lịch trình nội dung của đối thủ cạnh tranh hoặc lịch biên tập lên kế hoạch của đối thủ để tạo và đăng nội dung trong những tuần hoặc vài tháng tới. Phân tích được điều này có thể giúp bạn xem mình có đang đi đúng hướng không. Có đang làm đúng theo chiến lược SEO của mình.

len ke hoach noi dung seo

Lên kế hoạch nội dung SEO

 

Trên đây là một ví dụ để bạn hiểu rõ về chủ đề nội dung, ngày dự kiến và đối tượng mục tiêu của mỗi bài đăng. Biết được thông tin tương tự về đối thủ cạnh tranh của bạn có thể giúp bạn phát triển một chiến lược SEO có nội dung mạnh mẽ hơn.

Và một điều dĩ nhiên là hầu hết các công ty không thực sự muốn để lịch của họ công khai. Nhưng bạn đừng lo vì điều này cũng khá đơn giản để suy luận, chỉ cần bạn lưu ý mức độ thường xuyên mà họ đăng, nội dung họ đang sử dụng và chủ đề họ đang bao phủ và bạn sẽ bắt đầu thấy mẫu hình thành trong đầu.

Sau đó, bạn có thể sử dụng cơ sở này làm cơ sở đề giúp bạn quyết định lịch của chính mình như thê nào. Tức là, bạn có thể tạo một chiến lược SEO có lịch trình nội dung phù hợp hoặc mạnh hơn đối thủ cạnh tranh của bạn.

Tìm hiểu nội dung của đối thủ được tạo ra như thế nào?

Điều tra tần suất đối thủ cạnh tranh sản xuất ra nội dung và ai đang tạo ra nó, có thể giúp bạn lên kế hoạch cho quá trình sản xuất của mình.

Bên cạnh việc có nội dung mới thì bạn cũng phải đảm bảo nội dung của bạn có chất lượng cao, điều này rất quan trọng đối với chiến lược SEO của bạn. Tuy nhiên bạn nên xem xét việc đối thủ của bạn có đang thuê studio để làm videos hay thuê gia công văn bản để phục vụ chiến lược SEO. Và nếu bạn có thể tự làm được thì quả là tuyệt vời rồi.

 

thong ke chi phi

Thống kê chi phí

Biết được cách đối thủ cạnh tranh của bạn đang phân bổ các nguồn lực của họ có thể giúp bạn quyết định cách nào tốt nhất để sử dụng ngân sách của riêng bạn.

Ví dụ như: Nếu đối thủ của bạn đang thuê 1 đơn vị chuyên nghiệp để tạo video của họ thì đây có thể là điều bạn muốn quan tâm. Tương tự như vậy những bài đăng của họ thu hút được người dùng thì liệu bạn có muốn lợi dụng chiến lược tạo nội dung này?

Đối với trường hợp thuê ngoài thì không phải lúc nào cũng rõ rang nếu nội dung được thuê ngoài. Nhưng bạn có thể tìm kiếm và sau đó quyết định sử dụng các công ty tương tự để sản xuất nội dung.

Kiểm tra nội dung của đối thủ được trình bày ra sao để gửi tới người dùng.

Xem xét trình bày nội dung và tiếp thị cũng như quan hệ đối tác có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách tăng lưu lượng truy cập và kiếm được backlinks chất lượng.

Trình bày và tiếp thị nội dung đúng cách là điều cần thiết để có được nhiều lượt xem, lưu lượng truy cập nhiều hơn vào trang web của bạn, và cũng để hy vọng sẽ có nhiều backlink cũng là một phần chiến lược SEO. Nhìn vào cách đối thủ cạnh tranh của bạn đang quảng bá nội dung của họ có thể cho bạn một ý tưởng tốt hơn về cách tiếp thị riêng của bạn.

Tôi muốn nhắc lại cho các bạn nhớ rằng việc các bạn để ý tới những hoạt động của đối thủ sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Ví dụ như đối thủ của bạn đang sử dụng Twitter để quảng bá các bài viết. Nếu người dùng cảm thấy hấp dẫn bới nội dung, và bạn thấy cách đó đang hoạt động rất tốt thì liệu bạn có bỏ qua không. Tương tự, nếu đối thủ cạnh tranh của bạn thử một chiến lược quảng cáo thất bại, bạn sẽ biết để tránh điều này trong kế hoạch tiếp thị của riêng bạn. Hãy duyệt điều này vào chiến lược SEO của bạn nhé.

Thêm nữa là bạn hãy để ý tới phần comment của khách hàng trên web đối thủ để xem khách hàng phản hồi về nội dung đó ra sao, khách hàng cần thêm những thông tin gì. Để từ đó xây dựng chiến lược SEO của bạn được đầy đủ hơn.

Quảng bá chéo

quang ba cheo

Quảng bá chéo

Cái này còn khá mới ở Việt Nam, đây là một kỹ thuật tiếp thị cho phép hai công ty quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của nhau. Chiến lược SEO này hoạt động tốt nhất khi cả hai công ty chia sẻ đối tượng mục tiêu nhưng không phải là đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Nếu bạn muốn tăng chiến lược SEO của mình, chỉ cần xem xét đối thủ của bạn đang làm gì? Để từ đó bạn có thể giảm thiểu số lỗi bạn mắc phải trước khi bắt tay vào làm.

Chiến lược nào trong số những chiến lược này bạn thích nhất khi thử? Cho chúng tôi biết trong phần ý kiến ​​dưới đây!

 

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


5 Comments

 1. ngọc lan says:

  Bài viết hay quá bạn ơi, cảm ơn bạn nhé!

 2. TuTi says:

  Mình phải lên lịch ngay để còn nghiên cứu đối thủ, hóa ra còn phải như thế này, mình hay suề sòa quá

 3. Thảo mai says:

  Mình cưa bao giờ lên kế hoạch cho phần chi phí cả, phải học ngay thôi.

 4. Đức Anh says:

  ad có thể công bố file excel một chiến lược dự án cho ae tham khảo được không :))
  Cảm ơn rất nhiều

Leave a Reply