SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Tin tức SEO » Các vấn đề khiến nội dung trang web kém chất lượng

0
Các vấn đề khiến nội dung trang web kém chất lượng
5 (100%) 1 vote

Một trang web có nội dung chất lượng và thân thiện với người dùng sẽ tăng hiệu quả hành động mua hàng của người dùng. Trong SEO, không chỉ tối ưu hóa cho nội dung bài đăng mà còn cần tối ưu hóa tốt cho nội dung tổng thể toàn trang web giúp cung cấp giá trị tốt nhất cho người dùng.

Loại bỏ các vấn đề khiến website có nội dung kém chất lượng

Loại bỏ các vấn đề khiến website có nội dung kém chất lượng

SEO nhằm đưa trang web tiếp cận gần nhất với người dùng trên các công cụ tìm kiếm. Các kỹ thuật SEO được thực hiện để tối ưu hóa cho trang web và xếp hạng TOP trên SERPs. Khi người dùng tìm kiếm từ khóa bạn đang SEO thì sẽ thấy site của bạn ở vị trí top, tỷ lệ click vào trang web của bạn là rất cao. Tuy nhiên, khi vào trang web rồi thì chất lượng nội dung trang web là một trong những yếu tố giúp chuyển đổi người truy cập thành khách hàng mua hàng.

Site chính không có nội dung có giá trị

Thông thường, người dùng tìm kiếm trên Google sẽ vào trang chính của trang web. Nếu ngay site chính không có nội dung giá trị cho người dùng thì có thể họ sẽ thoát ra ngay. Bởi, họ chưa nhận thấy những gì mà site của bạn có thể cung cấp thông tin gì mà họ muốn.

Nếu chúng ta đặt nội dung hữu ích, có giá trị với người dùng ở ngay site chính, như vậy sẽ thu hút được người dùng ở lại trang web và tiếp tục tìm kiếm thông tin trên các trang. Thời gian mà người dùng ở lại trang web được tính là time on site, đánh giá bounce rate (tỷ lệ thoát trang). Thời gian ở lại site càng lâu, tỷ lệ thoát trang thấp là những chỉ số giúp SEO hiệu quả hơn, tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Không sử dụng liên kết nội bộ

Cách tốt nhất để Google nhận nội dung trang web là thông qua các liên kết nội bộ trong site. Tất cả các liên kết nội bộ như một dòng chảy qua các trang trong site và thu thập đầy đủ các dữ liệu về trang web. Cũng nhờ liên kết trong trang, Google đánh giá và xếp hạng được những trang này trên công cụ tìm kiếm.

Xem thêm: 5 cách tối ưu internal link bá đạo nhất năm 2017.

Nếu bạn tạo một nội dung chất lượng, có thông tin giá trị và hữu ích với người dùng. Lượng tìm kiếm cho thông tin đó rất nhiều và trang web ciuả bạn sẽ có độ uy tín nhờ những thông tin này. Tuy nhiên không có liên kết nội bộ thì Google chỉ dừng lại ở một điểm dừng nào đó trong trang. Đây là một trong những điều mà bạn làm giảm cơ hội được tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Hãy nhớ luôn có các liên kết nội bộ trong site, liên kết từ các bài viết đến các bài viết liên quan, từ bài viết đến trang cùng chủ đề. GoogleBot sẽ đi lại trong site để nhận dữ liệu và nhờ liên kết nội bộ Bot thu thập được hết các dữ liệu cần thiết cho trang web.

Hiệu quả thu thập dữ liệu

Bạn nên biết rằng Google thu thập dữ liệu trên trang web của bạn với một số lượng giới hạn tại một thời điểm nào đó. Khi đó, Bot sẽ di chuyển và trở lại trang web của bạn sau. Bởi vậy, nó ảnh hưởng đến hiệu quả thu thập dữ liệu cho trang web.

GoogleBot thu thập dữ liệu trang web

GoogleBot thu thập dữ liệu trang web

Điều này xảy ra do một số nguyên nhân cơ bản sau:

+ Trong một ngày, trang web của bạn có một số lượng lớn dữ liệu url mà Google cần thu thập và lập chỉ mục. Như đã nói ở trên, ngân sách thu thập dữ liệu của Google tại một thời điểm có giới hạn. Vì vậy, Google có thể thu thập dữ liệu của các nội dung không quan trọng, trong khi nội dung chất lượng lại không được index nhanh chóng.

+ Tạo quá nhiều biến thể từ một url đơn lẻ, từ đó Google sẽ thu thập dữ liệu riêng lẻ. Dưới đây là một ví dụ về biến thể url từ một url đơn lẻ:

Https://www.example.com/dresses

Https://www.example.com/dresses?category=maxi

Https://www.example.com/dresses?category=maxi&colour=blue

Https://www.example.com/dresses?category=maxi&size=8&colour=blue

Bạn có thể chặn Bot thu thập các thông tin trên bằng cách đánh dấu liên kết bằng thuộc tính nofollow hoắc sử dụng robots.xtx. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ tham số trong Google Search Console.

Số lượng lớn nội dung ít giá trị

Nếu các trang trong site có số lượng lớn bài viết ngắn, nội dung kém chất lượng thì sẽ làm giảm giá trị thông tin cung cấp cho người dùng. Về cơ bản, thuật toán Panda tạo điểm số cho trang web dựa trên số lượng nội dung độc đáo, có giá trị mà trang đó mang lại. Nếu phần lớn các trang không đạt được điểm tối thiểu cần thiết để được coi là giá trị thì việc xếp hạng trang web trên công cụ tìm kiếm bị tụt giảm.

Thuật toán Panda cho nội dung kém chất lượng

Thuật toán Panda cho nội dung kém chất lượng

Nếu trang web của bạn có thể giải quyết được các vấn đề trên thì bạn đã loại bỏ được nội dung kém chất lượng và đương nhiên bài viết trên site đều có giá trị. Khi đó, bạn đã thành công trong việc xây dựng nội dung chất lượng trang web rồi.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết SEO khác trên VietMoz. Nếu bạn có nhu cầu tham gia khoá học SEO tại Tại Hà Nội, bạn có thể gọi theo số hotline 0988 3030 68 để được tư vấn miễn phí.

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


Leave a Reply