SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Hỏi đáp SEO » Các website học SEO online miễn phí hàng đầu Việt Nam

1
Các website học SEO online miễn phí hàng đầu Việt Nam
5 (100%) 2 votes

Hiện nay, SEO ngày càng phổ biến hơn, rất nhiều bạn trẻ có nhu cầu học SEO. Nhưng lại không biết học SEO ở đâu? Bởi thông thường mỗi khóa học như thế sẽ dao động trong khoảng từ 4-6tr đồng. Không phải là một số tiền nhỏ đối với các bạn sinh viên. Vì thế, nhu cầu học SEO trực tuyến rất cần thiết. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số website học SEO online phi lợi nhuận hiện nay.

1. Học SEO online cùng Vietmoz.net

Nhắc đến website học SEO online thì không thể không nhắc đến vietmoz.net. Đây là trang web tự học SEO miễnn phí của trung tâm đào tạo SEO VietMoz. Là một trung tâm uy tín, vì thế nên các thông tin được viết trên vietmoz.net đều là những thông tin chính xác. Nguồn gốc các thông tin trên vietmoz.net thường là nguồn gốc chính thống của Google hay lấy trên các website quốc tế uy tín về SEO như: moz.com, searchengineland.com, searchenginewatch.com,….

Tại vietmoz.net, bạn sẽ học được các kỹ thuật SEO từ cơ bản đến nâng cao. Như các thuật ngữ về SEO, kỹ thuật SEO on-page, linkbuilding, các công cụ SEO và đặc biệt là các thủ thuật SEO giúp bạn đẩy top một từ khóa khó. Bên cạnh đó, trên vietmoz.net bạn cũng có thể học được các kiến thức về Google Adwords, Google Analytics và Facebook Marketing.

Tự học SEO miễn phí cùng Vietmoz.net

Tự học SEO miễn phí cùng Vietmoz.net

Không những thế, trên vietmoz.net luôn luôn cập nhật những thông tin về thuật toán của Google. Cùng các bản cập nhật mới nhất, cũng như cách khắc phục, gỡ bỏ các thuật toán của Google. Bên cạnh đó, các tin tức mới nhất về SEO cả trong nước và quốc tế cũng thường xuyên được cập nhật khi có biến động.

2. Học SEO trực tuyến cùng Dautuseo.com

Dautuseo.com là một website thiên về Google Analytics hơn. Các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về Google Analytics đều có hết. Google Analytics thường phù hợp với những người có kiến thức SEO chuyên sâu, có rất nhiều kinh nghiệm trong SEO và muốn nâng cao kiến thức. Để học tốt Google Analytics, không chỉ cần có kiến thức về SEO mà còn cần có kiến thức về kinh doanh nữa. Nên Google Analytics rất khó.

Học SEO trực tuyến cùng dautuseo.com

Học SEO trực tuyến cùng dautuseo.com

Không chỉ có các kiến thức về Google Analytics, dautuseo.com cũng có các kiến thức SEO từ căn bản cho đến nâng cao. Các bài viết trên dautuseo được đầu tư kỹ lưỡng về cách viết cũng như câu chữ. Sao cho người dùng dễ đọc và dễ hiểu nhất. Các thông tin trên dautuseo.com cung không quá học thuật. Vì thế, khi đã học các thuật ngữ căn bản trong SEO thì người dùng sẽ rất dễ hiểu.

3. Học SEO online miễn phí cùng seokool.com

Tương tự như vietmoz.net, seokool.com cũng là một website chia sẻ khá đầy đủ các thông tin về SEO. Trên seokool.com cũng có các kiến thức SEO từ cơ bản đến nâng cao.

Phù hợp với mọi đối tượng người dùng: từ những người mới bắt đầu học SEO cho đến những người đã làm SEO được một thời gian. Lượng kiến thức mà seokool cung cấp khá rõ ràng và dễ hiểu, không mang tính học thuật. Nên mọi đối tượng người dùng có thể đọc hiểu một cách nhanh chóng.

Học SEO online cùng seokool.com

Học SEO online cùng seokool.com

4. Diễn đàn học SEO miễn phí

 • Thegioiseo.com

Thegioiseo là một trong những diễn đàn thảo luận về SEO đầu tiên tại Việt Nam. Thời kỳ huy hoàng, thegioiseo quy tụ rất nhiều các SEOer lão làng trong làng SEO, trên rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Trên diễn đàn này cũng chứa một lượng thông tin về SEO cực khủng, được đúc rút từ kinh nghiệm làm seo của chính các thành viên diễn đàn. Tuy nhiên, ngày nay diễn đàn thegioiseo có lẽ không còn nhiều người hoạt động nhiều nữa. Thay vào đó là rất nhiều seoer lên đây làm link, làm chất lượng của diễn đàn ngày càng xuống dốc. Phải chăng một tượng đài của ngành SEO của Việt Nam sắp sụp đổ.

Thegioiseo.com ngày nay không còn nhiều SEOer chia sẻ kiến thức nữa

Thegioiseo.com ngày nay không còn nhiều SEOer chia sẻ kiến thức nữa

 • Forum.vietmoz.net

Forum.vietmoz.net là một diễn đàn, forum SEO duy nhất hiện nay còn đang hoạt động mạnh mẽ. Có lẽ tên của diễn đàn cũng nói lên rằng đây là một diễn đàn dành riêng cho học viên của trung tâm đào tạo SEO VietMoz. Tuy nhiên, không chỉ học viên của VietMoz mới có thể đăng ký làm thành viên của diễn đàn này. Mọi SEOer đều có thể tham gia vào diễn đàn này.

Trái ngược với thegioiseo, forum.vietmoz.net hoạt động rất mạnh mẽ

Trái ngược với thegioiseo, forum.vietmoz.net hoạt động rất mạnh mẽ

Forum.vietmoz.net cũng là một trong các diễn đàn SEO có lượng kiến thức đồ sộ. Trên diễn đàn này các thành viên thường xuyên hoạt động để chia sẻ các kiến thức cũng như khó khăn gặp phải khi làm SEO. Tất cả những thông tin, kiến thức trên forum.vietmoz.net đều được đúc rút từ chính kinh nghiệm khi làm SEO của từng thành viên. Đây là một thư viện tài liệu đồ sộ cho những bạn mới bắt đầu học SEO cũng như những người đang làm SEO nhưng gặp phải một vấn đề nào đó.

5. Học SEO trực tuyến bằng video cùng tutorial.vietmoz.vn

Tính đến thời điểm này tại Việt Nam, tutorial.vietmoz.vn là website duy nhất hướng dẫn học SEO trực quan bằng video. Khi nhìn đến tên website thì các bạn cũng có thể thấy rằng đây là một website hướng dẫn học SEO bằng video của VietMoz. Là một trung tâm đào tạo uy tín, hơn nữa còn được chính giảng viên, CEO của VietMoz thực hiện từng video hướng dẫn. Khi bạn học trực tiếp từ một người có x năm kinh nghiệm trong ngành SEO thì bạn cũng sẽ nhận được x năm kinh nghiệm của người đó.

Trên tutorial.vietmoz.vn chứa rất nhiều các kiến thức cơ bản về SEO. Cùng các thông tin về các thuật toán của Google. Cũng như các công cụ, thủ thuật làm SEO đem lại hiệu quả hơn. Tất cả đều được trình bày bằng video một cách trực quan nhất.

Tutorial.vietmoz.vn là một thư viện kiến thức bằng video trực quan dành cho các bạn đang có nhu cầu học SEO hay những người mới làm SEO.

Học SEO trực quan bằng video cùng tutorial.vietmoz.vn

Học SEO trực quan bằng video cùng tutorial.vietmoz.vn

6. Một số website học SEO miễn phí nước ngoài

Nếu bạn là một người có khả năng sử dụng tiếng anh tốt, thì bạn có thể tìm hiểu các kiến thức về SEO quốc tế trên rất nhiều website uy tín. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các website này nếu thực sự sử dụng tiếng anh thành thạo. Bởi nếu không thành thạo tiếng anh mà sử dụng Google dịch thì nó sẽ gây hiểu sai lệch về lượng thông tin họ truyền tải đến. Nếu không, bạn có thể tham khảo các bài viết trên Vietmoz.net. Bởi website này thường cập nhật các tin tức từ trên nhiều website trên thế giới dành cho cộng động SEOer Việt Nam.

 • Moz.com
 • Searchenginewatch.com
 • Searchengineland.com
 • Blog.kissmetrics.com
 • Link-assistant.com
 • Ahrefs.com
 • Unbounce.com
 • Quicksprout.com
 • Thecontentwrangler.com
 • Backlinko.com
 • Jonloomer.com
 • Neilpatel.com

Ngoài ra, còn rất nhiều website mà bạn có thể học SEO online miễn phí bằng rất nhiều ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải thành thạo tiếng anh thì mới có thể đạt được hiệu quả cao từ các website này.

Tổng kết,

Trên đây là các website tự học SEO online miễn phí. Với lượng kiến thức từ cơ bản đến nâng cao sẽ phù hợp với rất nhiều người. Từ những người mới bắt đầu học SEO cho đến những người đang làm SEO.

Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho mọi người. Nếu thấy có ích thì rate 5*, chia sẻ bài viết để cho nhiều người giống bạn biết đến. Và comment ý kiến của bạn ở dưới đây.

Tác giả: Duy Harry

Bạn vừa xem bài viết “Các website học SEO online miễn phí hàng đầu Việt Nam

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


1 Comment

 1. SEOER says:

  MOZ có nhiều bài học cơ bản và chuyên sâu dễ hiểu nhất trong các blog diễn đàn học SEO online miễn phí

Leave a Reply