SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Thủ thuật SEO » Cách chuyển hướng 301 nhưng vẫn giữ được thứ hạng từ khóa

1
Cách chuyển hướng 301 nhưng vẫn giữ được thứ hạng từ khóa
4.8 (96%) 5 votes

Bạn có biết chuyển hướng 301 là gì không? Nó có tác dụng thế nào trong SEO. Bạn hãy cùng tìm hiểu khái niệm này tại VietMoz nhé bài viết được biên dịch tài liệu từ chính thông của Google và đã trả qua nhiều trải nghiệm dự án thành công.

Redirection

Redirection tạm dịch là sự chuyển hướng, sự chuyển hướng là quá trình chuyển tiếp từ URL này đến một URL khác. Do vậy, có ba loại chính là 301, 302 và meta refresh. Chuyển hướng 301 là chuyển vĩnh viễn và khuyến nghị nên dùng cho seo. 302 là chuyển tạm thời. Chuyển hướng là một cách chuyển cả người dùng và các công cụ tìm kiếm đến một URL khác so với một trong những yêu cầu ban đầu.

Cách chuyển hướng 301

Cách chuyển hướng 301 ( Nguồn ảnh internet )

Chuyển hướng 301

Chuyển hướng 301 là một chuyển hướng vĩnh viễn 90-99% link đến trang bạn cần chuyển hướng. 301 là mã trạng thái HTTP cho loại này của chuyển hướng. Hơn nữa trong hầu hết các trường hợp chuyển hướng 301 là phương pháp tốt nhất để thực hiện chuyển hướng trên một trang web.

Áp dụng tốt nhất trong SEO

Bạn nên sử dụng để thực hành chuyển hướng một URL đến URL khác trong quá trình làm SEO của bạn. Khi thực hiện đó sẽ là phương pháp tốt nhất để duy trì giá trị trong SEO trong tương lai về sau. Sự phổ biến đầu tiên diễn ra với một tình huống đơn giản, một URL cần phải chuyển hướng đến một địa chỉ khác vĩnh viễn.

Có nhiều cách khác nhau để làm điều này nhưng nói chung chuyển hướng 301 sẽ phù hợp hơn cho cả người dùng và các công cụ tìm kiếm. Chuyển hướng 301 cho cả hai trình duyệt và công cụ tìm kiếm các trang đã di chuyển vĩnh viễn. Công cụ tìm kiếm giải thích điều này có nghĩa là không chỉ có các trang thay đổi vị trí, nhưng nội dung, hoặc một phiên bản cập nhật của nó, có thể được tìm thấy tại URL mới.

Di chuyển nội dung trở nên phức tạp hơn chính là khi thay đổi toàn bộ trang web từ tên miền hoặc khi di chuyển nội dung từ một tên miền khác chính là các thủ thuật SEO của các SEOer ngày nay.

Cách chuyển hướng 301

Cách chuyển hướng 301 ( Nguồn ảnh internet )

Chuyển hướng 301 trong Apache

Vấn đề

Khi các nhà sáng lập ra một tên miền mà muốn phát triển hơn học đã quyết định chuyển toàn bộ dữ liệu về tiên miền của mình do vậy họ muốn nó được truy cập như tên miền riêng của mình chứ không phải như là một thư mục con của. Họ cần người dùng truy cập bất cứ điều gì trong đó được chuyển hướng tới. Việc chuyển hướng có chứa tập tin khác nhau và thay đổi tên thư mục và đã được thực hiện với chuyển hướng 301 để có công cụ tìm kiếm thân thiện.

Cách chuyển hướng 301

Cách chuyển hướng 301 ( Nguồn ảnh internet )

Giải pháp

Phương pháp đơn giản để làm điều này có thể đã được thêm chuyển hướng 301 đến các mã PHP mà quyền hạn bằng cách sử dụng chức năng tiêu đề của PHP. Ngoài ra bằng cách sử dụng sức mạnh của các nhà phát triển nhận ra họ có thể phù hợp với mô hình cụ thể cho toàn bộ thư mục và chuyển hướng họ đến các URL mới của họ mà không cần phải đi qua tất cả các cấu trúc khác.

Cài đặt

Để cho tiện làm việc một máy chủ web cần phải có kế hoạch cụ thể Hầu hết các apache cài đặt sẽ cài đặt mặc định. Máy chủ gốc của Seomoz rand bản phân phối Linux FreeBSD và mod_rewrite đã được bao gồm theo mặc định cấu trúc riêng. Để kiểm tra xem nếu đã được cài đặt, một nhà phát triển có thể xác minh đó là làm việc bằng cách thêm dòng sau vào file cấu hình apache sẽ tốt hơn.

Cách chuyển hướng 301

Cách chuyển hướng 301 ( Nguồn ảnh internet )

Bối cảnh

Các module mod_rewrite hoạt động trong bối cảnh mỗi máy chủ hoặc trong bối cảnh mỗi thư mục.

Hơn nữa bối cảnh mỗi máy chủ yêu cầu một nhà phát triển phải chỉnh sửa các tập tin cấu hình apache, Bối cảnh cho mỗi thư mục sử dụng tập tin htaccess mà tồn tại trong mỗi thư mục người dùng muốn cấu hình. Nếu một quản trị web không thể truy cập httpd.conf, thì họ sẽ phải sử dụng tập tin htaccess.

301 chuyển hướng đặc biệt hữu ích trong các trường hợp sau:

Bạn đã di chuyển trang web của mình đến một tên miền mới và bạn muốn làm cho quá trình chuyển đổi trở nên liền mạch nhất có thể.

Do vậy mọi người truy cập vào trang web của bạn qua nhiều URL khác nhau và có thể chọn một trong số các URL đó làm điểm đến tiêu chuẩn ưa thích và sử dụng 301 chuyển hướng để gửi lưu lượng truy cập từ các URL khác đến URL ưa thích của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng Search Console để thiết lập của mình.

Bạn đang hợp nhất hai trang web và muốn đảm bảo liên kết đến URL đã lỗi thời được chuyển hướng đến các trang chính xác.

Cách chuyển hướng 301

Cách chuyển hướng 301 ( Nguồn ảnh internet )

Tóm lại

Sức mạnh của sự chuyển hướng khai thác và một ma thuật ít biểu hiện thường xuyên, Do vậy các nhà nghiên cứu tại SEOmoz phát triển một tập hợp các quy tắc đơn giản để chuyển hướng trang web rất thành công trong thời điểm hiện tại. Bằng cách sử dụng 301 chuyển hướng, họ đã làm điều này cho các công cụ tìm kiếm thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm của Google cũng như các giá trị của mọi khách hàng. Hơn nữa nếu bạn có một tên miền  chứa từ khóa thì việc chuyển hướng 301 cũng giúp ích cho quá trình SEO của bạn.

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


1 Comment

  1. o to tuan says:

    Bài viết thật hữu ích

Leave a Reply