SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Thủ thuật SEO » Cách cover nội dung độc đáo chỉ trong 15 phút

10
Cách cover nội dung độc đáo chỉ trong 15 phút
5 (100%) 5 votes

Bạn đang có ý tưởng xây dựng nội dung? Nhưng bạn lại không biết làm thế nào để cover nôi dung trở nên độc đáo? Bài viết “Cách cover nội dung độc đáo chỉ trong 15 phút” sẽ giúp bạn có thể tạo ra nhiều nội dung hấp dẫn mà không hề tốn thời gian một chút nào! Hi vọng, thủ thuật seo này sẽ hữu ích cho anh em!

Giả sử trường hợp bạn vừa có một site mới tinh. Nội dung rất ít và cần lắm việc đa dạng, làm dày bài viết trên site. Đó là thời điểm, việc viết bài trở nên quá quan trọng và khiến chúng ta rơi vào tình trạng quá tải khi viết mới hoàn toàn nội dung.

Theo luật của google, bài viết bạn đăng trên site nên là duy nhất, đồng thời chứa những nội dung thật sự độc đáo. Khi đó, điểm cho bài viết của bạn sẽ được ưu tiên hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo thêm: “4 cách sáng tạo nội dung ấn tượng không cần viết nhiều

Vấn đề ở đây là bạn sẽ xây dựng nội dung kiểu gì để đáp ứng được hai tiêu chí “duy nhất” và “độc đáo” trong khoảng thời gian ngắn nhất?
Đáp án: Cover nội dung đối thủ theo cách riêng biệt!

Cách cover nội dung trong 15 phút

Cách cover nội dung trong 15 phút

ĐỂ NỘI DUNG COVER TRỞ NÊN ĐỘC ĐÁO

THỨ NHẤT, cần biết cách phân tích nội dung bài viết. Bạn có thể phân tích mọi bài biết theo cách rất đơn giản dựa trên tiêu chí 6W 1H.

• What: Bài này viết về điều gì?
• Who: Viết về ai?
• Why: Tại sao?
• When: Khi nào?
• Where: Ở đâu?
• Which: Liên quan đến đối tượng nào?
• How: Diễn ra như thế nào?

Tin tức bất kì trên site đều được viết theo những câu hỏi này. Dựa vào đó, bạn có thể nhanh chóng hiểu toàn bộ nội dung chính của nó và có thể cover nội dung một cách dễ dàng!

THỨ HAI, mỗi bài viết đều có cách tiếp cận của riêng nó. Và bạn cần xác định điểm này. Ví dụ đơn giản:

• Ngày xyz, tại toàn nhà trung tâm Quốc hội có cháy lớn. Rất may đội chữa cháy đã nhanh chóng xử lý thảm họa này!
• Đội chữa cháy phòng PA123 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chữa cháy tòa nhà quốc hội vào sáng ngày xyz.

Trong ví dụ trên, cùng một chủ đề về cháy nhưng được tiếp cận theo 2 cách rất khác nhau. Cách 1 chúng ta nhấn mạnh vào “tòa nhà quốc hội có cháy lớn”, trong khi đó cách 2 lại nhấn vào “chiến công của đội chữa cháy”.

Rõ ràng chung một tin nhưng chỉ cần góc nhìn khác nhau, lại tạo ra những bài viết khác biệt mà vẫn giữ lại được những yếu tố quan trọng nhất. (trong ví dụ trên là vụ cháy ở tòa nhà quốc hội)

THỨ BA, đây là thời điểm bạn Cover lại tin tức theo cách của mình. Nội dung hoàn toàn như cũ nhưng được viết theo góc nhìn khác làm cho bài viết trở nên độc nhất rất dễ dàng.

Cover để tránh trung lặp nội dung

Cover để tránh trung lặp nội dung

VẬY LÀM GÌ ĐỂ BÀI VIẾT TRỞ NÊN ĐỘC ĐÁO?

Đơn giản là bạn hãy dành ra vài dòng nhận định cá nhân cho bài viết. Có thể là những tái bút với những nội dung chính hoặc có thể đưa ra những nhân xét cá nhân bạn cho là phù hợp nhất!

Vậy là xong một bài viết Cover nhưng đầy đủ nội dung tin tức cần có và không kém phần khác biệt, thậm chí nếu khéo léo bài viết của bạn có thể hay hơn so với chính bài gốc.

Trên đây là một vài chia sẻ về cách cover nội dung nhanh chỉ trong 15 phút . Với cách này bạn có thể hoàn thành một bài mới hoàn toàn chỉ từ 15 – 30 phút (nhanh là 10 phút), còn gì hay hơn để làm dày nội dung cho site mới hơn thế!

P/s: Dù Cover là cách rất hay để làm nội dung nhưng cá nhân mình vẫn thích những bài viết được đầu tư sâu sắc và có nội dung thực sự độc đáo hơn thế!

Vì vậy, hãy cân nhắc khi dùng cách này để làm nội dung cho site của bạn. Mình thì dùng cách này để viết bài cho diễn đàn, hiệu quả cũng không tệ! Chúc các bạn làm SEO nhanh lên đỉnh! Hi vọng nhận được nhiều lời nhận xét và góp ý đến từ các bạn!

Tác giả bài viết: Lã Quý Đức – Đào tạo seo VietMoz.

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


10 Comments

 1. tuấn minh says:

  bài viết hay lắm ạ..nhất là phần cách tiếp cận nội dung, giúp e hiểu đc cách chia các ý khi viết để phong phú

 2. hùng vũ says:

  mình thấy phần làm thế nào cho nội dung không trùng lặp mà phong phú khó lắm, nhanh hết ý tưởng

 3. cover nộidung trong 15 phút, nhanh thế ạ..

 4. dương says:

  mình đag gặp vấn đề là lúc mới viết bài thỳ có nhiều nội dung nhưng sau đó thỳ hết dần, cũng chưa ngĩ đến đa dạng cho mỗi nội dung như ở phần 2 mà add nêu trên. bài viết của add rất hữu ích ạ

 5. Huy142 says:

  6W 1H hay lắm add… nhờ mấy câu hỏi này mà mình giải quyết được vấn đề trong việc tạo nội dung bài viết

 6. luat says:

  mình cover lại nhưng thay đổi ý, sáng tạo hơn nên bài viết của web chủ yếu là cover được ko ạ

 7. hoàng minh says:

  tôi cũng đồng ý với add là nên viết bài mới, đào sâu hơn

 8. maihoang says:

  đi diễn đàn thì mình sửa đoạn đầu và copy đoạn sau trong bài viết của mình có đc ko add

Leave a Reply