SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Hỏi đáp SEO » Cách kiểm soát link và bài viết trên diễn đàn

13
Cách kiểm soát link và bài viết trên diễn đàn
5 (100%) 1 vote

Có khá nhiều bạn sau khi thực hiện xong việc Onpage và chuyển sang bước tiếp theo của SEO chính là Offpage đang gặp một số khó khăn như về cách viết nội dung khi đăng tin và kiểm soát lượng link thế nào sao cho tránh được các thuật toán của Google. Bài viết này mình xin đưa ra hướng giải quyết giúp bạn kiểm soát được toàn bộ quá trình xây dựng link Offpage của mình.

 

cach kiem soat link dien dan

Kiểm soát link trên diễn đàn

 

Cách kiểm soát link

 

Thông thường khi các bạn đăng link trên diễn đàn thường là cứ post bài lên rồi chèn link lên theo cách suy nghĩ riêng mà không tuân theo một quy chuẩn nào đó. Nhiều bạn khi đi link từ khóa lên top nhưng không biết được có phải là do mình đi link nó lên hay không, thậm trí từ khóa xuống top cũng không nắm được. Vì thế khi các bạn làm link trên bất kỳ diễn đàn nào đó trước hết hãy đọc qua quy định của diễn đàn cho phép chèn bao nhiêu link trong bài viết. Thông thường các diễn đàn sẽ cho chèn 3 link trong bài.

Chính vì thế bạn cần phải xắp xếp các từ khóa sao cho hợp lý để dễ kiểm soát chúng. Ví dụ trong bài bạn đi 1 link cho từ khóa chính thì 2 link còn lại bạn nên đi cho các từ khóa phụ bổ sung cho nó. Link bài viết sẽ dễ kiểm soát hơn so với link chữ ký bởi 1 chữ ký khi bạn post bài nó sẽ cho nhiều link. Còn đối với 1 bài viết thì thông thường nó sẽ cho bạn 1 link từ bài đó.

Bạn cũng cần lên kế hoạch đi link cho từng ngày, tạo 1 bảng theo dõi tiến độ link từ đó bạn sẽ biết được số lượng link mình đi cho 1 từ khóa trong 1 tuần có đạt hiệu quả hay không.

 

Cách đăng tin lên diễn đàn không bị xóa

 

Nhiều bạn khi đăng bài trên diễn đàn không chú ý đến những quy định riêng ví dụ bài viết của bạn khi đăng cần không được trùng lặp với những bài trước đó. Mỗi bài chỉ nên chèn tối đa số link đã được quy định. Cho dù nội dung của bạn có khác nhưng tiêu đề giống nhau vẫn sẽ không được chấp nhận. Vì thế khi đăng bài bạn cần chú ý điều này.

Thứ 2 khi đăng tin bạn cần tìm đúng box phù hợp với chủ đề của mình. Tránh việc post sai mục sẽ bị xóa. Điều này khá nhiều bạn mới SEO thường vấp phải điều này. Đa phần không biết được mình cần post vào mục nào là phù hợp thường thì toàn vào những mục không có liên quan nhằm tạo link . Điều này sẽ dễ khiến cho website của bị dính các thuật toán Google do việc Spam link một cách tràn lan , không đem lại hiệu quả.

Vì thế trước khi xây dựng link bạn cần tìm những diễn đàn có cùng chủ đề với mình để đăng tin như vậy link của bạn mới thực sự hiệu quả.

Chúc các bạn thành công !

Hoàng Huy VietMoz

 

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


13 Comments

 1. rao vat da lat says:

  cái này site mới thì có nên đi link nhiều không bạn nge nhiều người nói sẽ bị goole phạt

 2. Le Dao says:

  Không thể chia sẻ một chiến dịch đi link cụ thể nào à bác

 3. biet thu dep says:

  mình thấy hơi khó ở phần kiểm soát link về với làm sao biết mình đang thiếu gì để bổ sung nhỉ?

 4. biet thu dep says:

  cả hai cách làm trên đều cần thủ thuật k rất dễ bị spam

 5. biet thu dep says:

  sao bài này nhận xét lại không hiện lên nhỉ?

 6. biet thu dep says:

  đúng rồi, mình cũng đang làm như vậy đấy

 7. Nguyễn Vương says:

  Đi link và kiểm soát được link trên diễn đàn cũng là cả một nghệ thuật!!!

 8. Dịch thuật Hà Nội says:

  Mình thấy nhiều bạn đi link một cách rất bừa bãi không tuân thủ theo nguyên tắc nào cả cứ hễ thấy diễn đàn nào hở một cái là chèn luôn link một cách vô tội vạ. Điều này rất khó để có thể kiểm soát link và rất có thể bị google phạt.

 9. Nguyễn Văn Linh says:

  Trước kia mình cũng là một trong những đối tượng spam diễn đàn kinh khủng, đọc xong bài này mình rút ra khá nhiều kinh nghiệm, cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết rất hay!

 10. Hằng Nguyễn says:

  Công nhận khi đi link mình cần phải có một kế hoạch cụ thể thì mới có thể kiểm soát link trên diễn đàn một cách dễ dàng được. Điều này cũng hạn chế được rất nhiều rủi ro bị đối thủ bắn link bẩn hoặc chơi xấu.

 11. Diệp An says:

  Mình thấy cũng có nhiều bạn đi link trên diễn đàn cứ đăng bài lung tung ko theo chủ đề hoặc copy bài viết của người khác để đăng lên diễn đàn. Chính vì điều này mà có rất nhiều diễn đàn vì vậy mà bị chết hàng loạt.

 12. Minh Tâm says:

  Bạn có thể đi link tỷ lệ 1:3; 1:5 hoặc 1:10 trên các diễn đàn và trước khi đi link cần phải lên kế hoạch xây dựng link hợp lý thì mới có thể kiểm soát link một cách dễ dàng.

 13. Jely Hằng says:

  em mới bậm bẹ làm seo nên việc kiểm soát link và đi link trên diễn đàn e không có kinh nghiệm cho lắm, các bác chỉ giáo giúp e với.

Leave a Reply