SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Tản mạn SEO, Tin tức SEO » Cách làm seo cơ bản cho newbie

12
Cách làm seo cơ bản cho newbie
5 (100%) 5 votes

Bạn yêu thích nghề seo, bạn đang theo đuổi nghề seo nhưng bạn chỉ là một newbie mới vào làm seo. Vậy làm cách nào để một newbie như bạn có cách seo vượt mặt được những đối thủ seoer pro? Dưới đây, là một vài những hướng dẫn nhỏ về cách làm seo cơ bản cho newbie mà Seokool muốn chia sẻ nhằm giúp newbie sớm có những cách làm seo tốt nhất cho riêng mình.

Cách làm seo cơ bản cho newbie

Cách làm seo cơ bản cho newbie như thế nào?

1. Một vài điểm yếu của seoer pro mà newbie không nên bỏ qua?

Bạn có biết rằng, rất nhiều người làm seo pro thường quên mất hoặc coi thường những kiến thức cơ bản hay những thông tin chia sẻ của google. Bởi tính tự kiêu luôn cho mình là giỏi, không ai bằng. Vì thế, bạn hãy tân dụng ngay yếu điểm này của các seoer pro này để tạo thành lợi thế cho mình.

 Vì thế, để nhằm tận dụng yếu điểm này của seoer pro thành điểm mạnh của mình, bạn nên tìm hiểu và nắm kỹ các quy tắc cơ bản trong khi tối ưu onpage, những chia sẻ về cách viết nội dụng độc đáo, không trùng lặp của google và hơn thế là tìm hiểu thật kỹ các thuật toán của google để có cách phòng tránh và ghi điểm trong mắt của both nhé.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị những kiến thức cơ bản sau đây nhằm giúp cho một newbie như bạn có một cách làm seo cho riêng mình như sau.

2. Những tiêu chí cơ bản tạo nên cách làm seo hiệu quả cho newbie

Thứ nhất: Là một newbie bạn cần chuẩn bị ngay cho mình những kiến thức về seo từ cơ bản đến nâng cao thông qua tin tức về các làm seo do các chuyên gia hay các seoer khác chia sẻ nhằm tổng hợp và tạo nên một phong cách làm seo mới cho riêng mình.  

Quy trình seo tổng thể

Quy trình seo tổng thể do CEO Lê Nam Vietmoz chia sẻ

Thứ hai: Bạn hãy lên kế hoạch cụ thể về quá trình làm seo cho mình dựa theo quy trình Seo tổng thể nhằm tạo ra kế hoạch tổng thể cho mình. Có thể kế hoạch của bạn không quá hoàn hảo nhưng khi làm kế hoạch giúp bạn có thêm kỹ năng về tư duy và có thể biết được điểm mạnh, điểm yếu của mình. Hơn thế, thông qua kế hoạch bạn có thể biết được mình còn thiếu ở những điểm gì và từ đó bổ sung thêm những phần kiến thức seo mà bạn vẫn còn thiếu.

Thứ ba: Tiến hành thực hiện từng bước 1 kế hoạch của mình theo quy trình seo tổng thể của mà bạn đã vạch ra. Từ đó, kiểm tra đánh giá kế hoạch thường xuyên nhằm giúp bạn đánh giá kế hoạch mình có vấn đề gì cần thay đổi hay không? Từ đó, sẽ giúp bạn định có kế hoạch seo chuẩn hơn, đúng hơn theo những cách chỉ riêng bạn có.

Trên đây, chính là một vài chia sẻ về cách làm seo cơ bản cho newbie nhằm giúp bạn qua mặt seoer pro một cách dễ dàng trong thời kỳ seo đang bùng nổ, bão hòa hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn mong các bạn đóng góp thêm ý kiến để bài hoàn thiện hơn!!! Chúc các bạn thành công!!!

  Hải Yến Canary

 

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


12 Comments

 1. Nguyễn Duy Đại says:

  mình cần một quy trình seo tổng thê như bạn nói các bước lên kế hoạch từ đâu ra sao các bước phân tích đối thủ ntn huhu

 2. thientam says:

  khi làm seo mình thường thấy mọi người nói là viết bài và đi link, nghe thì rất đơn giản và ngắn gọn nhưng mình thấy không hề đơn giản như thế, do mình chưa có kế hoạch seo đúng hướng nên mình đi cứ liên miên, nên có bị lỗi cũng không biết lỗi chỗ nào mà sửa, cảm ơn chia sẻ của bác

 3. thu minh says:

  add có thể up date một vài thuật toán gg để seo tốt hơn ko ạ. Thank add.

 4. su su says:

  mình ít đọc tài liệu seo lắm vì chủ yếu viết bài, đi link thôi nhưng đọc xong bài add mình đã hiểu khác về seo

 5. đồ gỗ nội thất says:

  mình đã làm theo các bước trên nhưng còn gặp vấn đề khi lập kế hoạch seo tổng thể.. add có bài viết về quy trình seo không ạ share cho mình với

 6. chuyên đồ nhựa says:

  bài viết hay lắm ạ, đọc xog bài này mình đã hình dung được và áp dụng lên kế hoạch tổng quát khi seo để các bước thực hiện được rõ ràng và khi gặp lỗi còn biết phần nào để sửa.. thank!

 7. phuong says:

  bài viết rất hữu ích với một newbie như mình, thank add nhiều

 8. Lan says:

  e đã hiểu cơ bản về cách làm seo qua bài viết này, nhưng add có thể up thêm các bài chi tiết hơn không ạ vì e chỉ mới làm seo thôi ạ và muốn học hỏi nhiều.. cảm ơn add lắm.

 9. duy cuong says:

  thank bài viết của thớt nhé

 10. nhật lệ says:

  mình cũng vạch ra kế hoạch seo để thực hiện nên khi bị lỗi dễ dàng check được phần nào mắc lỗi

 11. hoangnam says:

  mình đã áp dụng vào seo cho web của mình, hữu ích lắm

Leave a Reply