SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Công cụ SEO, Tin tức SEO » Cách sử dụng DMCA chống copy nội dung

10
Cách sử dụng DMCA chống copy nội dung
5 (100%) 1 vote

Hiện nay nghề SEO đang rất phát triển tại Việt Nam, các Seoer đang luôn cố gắng tự nâng cao, phát triển kỹ năng của mình. Nhưng có một số thành phần Seoer đang đi ngược lại với điều đó, họ copy bài đối thủ, tìm mọi cách để lách luật google.

Với bản tính lười nhác, Seo mũ đenSEO mũ xám đang sử dụng những phần mềm để ăn cắp bài đối thủ và lấy làm bài của mình. Khi họ sử dụng những phần mềm đó sẽ làm những bài viết của các bạn( Seo mũ trắng) lại trở lên trùng lặp nhiều và bị giảm chất lượng đi. Bài viết sau đây tôi xin được chia sẻ cho các bạn cách s dng DMCA chng copy ni dung bằng google webmaster tools.

DMCA là gì?

DMCA (Digital Millennium Copyright Act) là luật bảo vệ quyền tác giả, để bảo vệ bản quyền các sản phẩm công nghệ trên mạng. Trong SEO, DMCA được sử dụng chủ yếu để bảo vệ nội dung bài viết chất lượng của bạn, hình ảnh hoặc video của bạn, do bạn chụp, mẫu thiết kế của bạn….

Trong quá trình sử dụng website nên quan tâm đến các luật bản quyền để bảo vệ website của mình tốt nhất. DMCA có các điều khoản bắt buộc chủ website có nội dung ăn cắp phải gỡ bỏ bài viết đó, vì vậy điều này ảnh hưởng rất lớn đến vị trí thứ hạng của website.

Cách s dng DMCA chng copy ni dung

Trước tiên bạn nên tìm hiểu những website đã copy bài của mình vào lưu link bài viết vi phạm đó vào một tệp exel để dễ làm và dễ quản lý nhé. Bạn có thể tham khảo thêm tệp exel bên dưới của mình.

Huóng dẫn quản lý link bài viết copy bài của mình

Hướng dẫn quản lý link bài viết copy bài của mình

Sau khi bạn điền xong thì bắt đầu report những bài viết vi phạm thôi

Đầu tiên bạn mở trình duyệt và vào đường dẫn sau: https://www.google.com/webmasters/tools/dmca-dashboard?hl=vi&pid=0

Giao diện DMCA của google webmaster tools bắt đầu hiện ra như hình bên dưới, nhấp tạo thông báo mới để bắt đầu.

Giao diện DMCA của Google Webmaster Tools

Giao diện DMCA của Google Webmaster Tools

Cách DMCA Website copy nội dung

 

Ở bảng này google sẽ giải thích cho chúng ta về cách sử lý những website đang cố ý vi phạm luật lệhình phạt thích đáng. Bạn có thể đọc qua những nội quy đó để hiểu thêm về công cụ này.

 

Form điền thông tin để google tiện liên lạc

Form điền thông tin để google tiện liên lạc

Phía bên dưới là bảng mẫu giúp chúng ta gửi báo cáo vi phạm được dễ dàng hơn. Ở phần thông tin liên hệ bao gồm: Tên, Họ,Tên công ty, Chủ bản quyền đại diện, Địa chỉ email, Quốc gia/vùng. Bạn hãy điền đầy đủ thông tin chính xác để google tiện liên lạc với bạn khi giải quyết vấn đề này.

Điền url bài viết chất lượng bị đối thủ copy

Điền url bài viết chất lượng bị đối thủ copy

Tiếp theo, bạn sẽ thấy có 3 ô vuông ở dưới, bây giờ là lúc bạn sử dụng tệp exel của mình để điền những thông tin cần thiết vào 3 ô vuông này.

Xác định và mô tả tác phẩm có bản quyền: Ở ô này bạn sẽ điền tên bài viết chất lượng bị đối thủ copy

Chúng tôi có thể xem mẫu được cấp phép của tác phẩm ở đâu?: DMCA yêu cầu url bài viết của bạn để xác minh quyền sở hữu bài viết. Bạn copy url bài viết chất lượng của mình rồi paste vào ô trống này

 

Điền url bài viết đã copy trái phép từ website của bạn

Điền url bài viết đã copy trái phép từ website của bạn

Vị trí của tài liệu vi phạm: Đây là vị trí chữa url bài viết đã copy trái phép từ website của bạn. Hình ảnh trên đây là mình lấy ví dụ về website vi phạm để các bạn được hiểu rõ hơn

Cam kết với google những điều trên là sự thật

Cam kết với google những điều trên là sự thật

Tiếp tục đến mục lời tuyên thệ: Ở mục này, bạn sẽ thấy ba ô vuông nhỏ để cam kết với google những điều bạn viết bên trên là sự thật và bắt đầu ký tên bên dưới. Bạn điền thông tin ngày ký, chữ ký và nhập mã CAPCHA để hoàn tất.

Chú ý: Ở mục đã ký vào ngày này thì google mặc định là MM/DD/YYYY nên bạn phải ghi rõ theo thứ tự tháng/  ngày/ năm.

Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn ấn “Gửi” và chúng ta đã DMCA được một bài viết vi phạm rồi. Nếu có nhiều bài viết bị vi phạm thì bạn có thể tạo thêm thông báo mới và làm tượng tự theo các bước trên.

 

Cách DMCA Website copy nội dung

 

Đó là Cách s dng DMCA chng copy ni dung bằng google webmaster tools. Bài viết dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình nên vẫn chưa được hoàn chỉnh vẫn còn nhiều thiếu sót, mong các bạn để lại comment bên dưới để bài viết của mình được hoàn thiện hơn. Chúc các bạn SEO TOP

Xem thêm: Cách đăng ký DMCA để bảo vệ bản quyền bài viết.

Trọng Nghĩa

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


10 Comments

 1. Côn Đảo says:

  Có ai sử dụng bản DMCA bản trả tiền chưa? Mình dùng Free toàn bị del link thôi!

 2. Long Nhãn says:

  Mình thấy hầu hết các công ty lớn thường sử dụng DMCA để giữ bản quyền tác giả, họ thường dùng bản trả tiền, còn e làm một mình nên chỉ dám dùng bản free thôi

 3. Khải Quang says:

  Bài viết khá hay và chi tiết. Có công cụ này mình có thể an tâm viết bài mà không lo bọn đối thủ copy bài một cách vô tội vạ.

 4. Yến Hoàng says:

  Bác nào cho mình hỏi, ví dụ mình copy bài viết của site khác nhưng mình lại ghi rõ nguồn của người ta thì có bị coi là vi phạm bản quyền của tác giả ko bạn?

 5. Nếu như bạn ghi rõ nguồn site và có link trỏ về site họ thì sẽ không bị kiện.

 6. Để có thể đăng ký dmca cho website bạn có thể tham khảo bài viết trên SeoKool: http://seokool.com/cach-dang-ky-dmca-de-bao-ve-ban-quyen-bai-viet/ bạn nhé!

 7. Xuân Dũng says:

  bạn có thể vào dmca.com để đăng ký tài khoản miễn phí và gắn code chứng thực vào web site của mình là được.

 8. Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết rất hay, mình đã áp dung và tiêu diệt được rất nhiều thằng copy nội dung của mình.

 9. Bài viết rất hay mình sẽ đánh dấu bài này bữa sau nghiên cứu tiếp!!!

 10. Bác nào có bài hướng dẫn về cách đăng ký dmca ko cho em xin ít thông tin với!

Leave a Reply