SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Công cụ SEO, Tin tức SEO » Cách sử dụng DMCA chống copy nội dung

0

Hiện nay nghề Seo đang rất phát triển tại Việt Nam, các Seoer đang luôn cố gắng tự nâng cao, phát triển kỹ năng của mình. Nhưng có một số thành phần Seoer đang đi ngược lại với điều đó, họ copy bài đối thủ, tìm mọi cách để lách luật google.

Với bản tính lười nhác, Seo mũ đen và mũ xám đang sử dụng những phần mềm để ăn cắp bài đối thủ và lấy làm bài của mình. Khi họ sử dụng những phần mềm đó sẽ làm những bài viết của các bạn( Seo mũ trắng) lại trở lên trùng lặp nhiều và bị giảm chất lượng đi. Bài viết sau đây tôi xin được chia sẻ cho các bạn cách s dng DMCA chng copy ni dung bằng google webmaster tools.

 

Cách s dng DMCA chng copy ni dung

 

Trước tiên bạn nên tìm hiểu những website đã copy bài của mình vào lưu link bài viết vi phạm đó vào một tệp exel để dễ làm và dễ quản lý nhé. Bạn có thể tham khảo thêm tệp exel bên dưới của mình.

Cách DMCA Website copy nội dung

Sau khi bạn điền xong thì bắt đầu report những bài viết vi phạm thôi

Đầu tiên bạn mở trình duyệt và vào đường dẫn sau: https://www.google.com/webmasters/tools/dmca-dashboard?hl=vi&pid=0

Giao diện DMCA của google webmaster tools bắt đầu hiện ra như hình bên dưới

 Cách DMCA Website copy nội dung

Nhấp tạo thông báo mới để bắt đầu

Cách DMCA Website copy nội dung

 

Ở bảng này google sẽ giải thích cho chúng ta về cách sử lý những website đang cố ý vi phạm luật lệhình phạt thích đáng. Bạn có thể đọc qua những nội quy đó để hiểu thêm về công cụ này.

 

 Cách DMCA Website copy nội dung

Phía bên dưới là bảng mẫu giúp chúng ta gửi báo cáo vi phạm được dễ dàng hơn. Ở phần thông tin liên hệ bao gồm: Tên, Họ,Tên công ty, Chủ bản quyền đại diện, Địa chỉ email, Quốc gia/vùng. Bạn hãy điền đầy đủ thông tin chính xác để google tiện liên lạc với bạn khi giải quyết vấn đề này.

 Cách DMCA Website copy nội dung

Tiếp theo, bạn sẽ thấy có 3 ô vuông ở dưới, bây giờ là lúc bạn sử dụng tệp exel của mình để điền những thông tin cần thiết vào 3 ô vuông này.

Xác định và mô tả tác phẩm có bản quyền: Ở ô này bạn sẽ điền tên bài viết chất lượng bị đối thủ copy

Chúng tôi có thể xem mẫu được cấp phép của tác phẩm ở đâu?: DMCA yêu cầu url bài viết của bạn để xác minh quyền sở hữu bài viết. Bạn copy url bài viết chất lượng của mình rồi paste vào ô trống này

 

Cách DMCA Website copy nội dung

Vị trí của tài liệu vi phạm: Đây là vị trí chữa url bài viết đã copy trái phép từ website của bạn. Hình ảnh trên đây là mình lấy ví dụ về website vi phạm để các bạn được hiểu rõ hơn

 Cách DMCA Website copy nội dung

Tiếp tục đến mục lời tuyên thệ: Ở mục này, bạn sẽ thấy ba ô vuông nhỏ để cam kết với google những điều bạn viết bên trên là sự thật và bắt đầu ký tên bên dưới. Bạn điền thông tin ngày ký, chữ ký và nhập mã CAPCHA để hoàn tất.

Chú ý: Ở mục đã ký vào ngày này thì google mặc định là MM/DD/YYYY nên bạn phải ghi rõ theo thứ tự tháng/  ngày/ năm.

Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn ấn “Gửi” và chúng ta đã DMCA được một bài viết vi phạm rồi. Nếu có nhiều bài viết bị vi phạm thì bạn có thể tạo thêm thông báo mới và làm tượng tự theo các bước trên.

 

Cách DMCA Website copy nội dung

Đó là Cách s dng DMCA chng copy ni dung bằng google webmaster tools. Bài viết dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình nên vẫn chưa được hoàn chỉnh vẫn còn nhiều thiếu sót, mong các bạn để lại comment bên dưới để bài viết của mình được hoàn thiện hơn. Chúc các bạn SEO TOP

Trọng Nghĩa

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


Leave a Reply