SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Thủ thuật SEO » Cách tìm từ khoá bị ẩn bởi Google Analytics

3
Cách tìm từ khoá bị ẩn bởi Google Analytics
4.7 (93.33%) 6 votes

Năm ngoái Google đã mã hóa tất cả các cụm từ tìm kiếm. Điều này nhằm bảo vệ cho sự riêng tư của người dùng. Đây là một sự thất vọng lớn đối với các Webmasters. Hầu hết các từ khóa tự nhiên được người dùng tìm kiếm hiện nay đã bị ẩn đi và không còn được Google cung cấp thông qua Google Analytics nữa.

Có thể bạn quan tâm:

Cach-tim-tu-khoa-google-analytics-an

Cách tìm từ khoá bị Google Analytics ẩn

Lúc đầu, Google chỉ mã hóa khoảng 70% cụm từ khóa người dùng tìm kiếm. Nhưng bây giờ, tỷ lệ mã hóa từ khóa đó đã tăng lên đến 90%. Giờ đây, phần lưu lượng organic traffic – truy cập tự nhiên trong Google Analytics bị đảo lộn với những từ khóa “not provided“- không được cung cấp. Bây giờ làm thế nào để bạn có thể biết được những từ khóa nào đã đưa khách hàng truy cập vào website của bạn?

Ngay cả bây giờ, bạn hoàn toàn có thể xác định được các từ khóa tự nhiên thông qua việc khách hàng đã truy cập đến blog của bạn bằng những từ nào. Nó rất dễ dàng chỉ với một vài thủ thuật đơn giản.

Mặc dù bạn có thể nhận được các từ khoá không xác định thông qua các công cụ Webmaster tools, nhưng bạn không thể xác định tỷ lệ thoát, thời gian truy cập trung bình, vị trí, trình duyệt và các yếu tố khác.

Bạn có thể tìm thấy tất cả những từ khóa không xác định trong Google Analytics. Quay lại lần nữa!

Mục tiêu của hướng dẫn này là liên kết các công cụ Webmaster tools của Google và Analytics để thu thập thông tin chi tiết về các từ khóa tự nhiên mà khách hàng sử dụng để tìm kiếm.

Đối với hướng dẫn này, bạn cần có Google Webmaster và tài khoản Analytics, như bạn đã mong đợi.

Phương pháp tìm từ khoá bị ẩn bởi Google Analytics

Bạn cần đăng nhập vào Google Analytics và công cụ Webmaster tools. Truy cập Google Analytics. Dưới mục “Acquisition” ở trên thanh tùy chọn bên trái, chọn “Search Engine Optimization“, sau đó click vào “Queries“.

Một cửa sổ sẽ được xuất hiện như dưới đây:

Cach-tim-tu-khoa-google-analytics-an

Cách tìm từ khoá bị Google Analytics ẩn

Chọn tab “reporting” rồi click vào “Set up Webmaster Tools data sharing ” .

Bây giờ bạn chọn “property settings” trong tab “admin“, điền vào mẫu như hình bên dưới. Nhấp vào “edit” dưới tùy chọn cuối cùng (Webmaster tools site).

Cach-tim-tu-khoa-google-analytics-an

Cách tìm từ khoá bị Google Analytics ẩn

Cach-tim-tu-khoa-google-analytics-an

Cách tìm từ khoá bị Google Analytics ẩn

Bây giờ trong cửa sổ tiếp theo, bạn có thể phải chọn giữa nhiều trang web. Chọn trang web mà bạn muốn tìm từ khoá không được cung cấp bởi Analytics và sau đó click vào “save“.

Bây giờ bạn sẽ được đưa đến biểu mẫu trước. Click vào “save” ở đó.

Bây giờ bạn có thể tìm thấy tất cả các từ khóa mà khách hàng nhập để thực hiện truy vấn tìm kiếm trên Google cho website của bạn. Bạn có thể tìm thấy các từ khóa tự nhiên này tại mục “Search Engine Optimization section in Google Analytics”. Dữ liệu từ khoá là 2 ngày trước đó.

Dữ liệu từ khoá được nhập từ tài khoản Google Webmasters.

Trong Google Analytics, sẽ có nhiều chi tiết được thêm vào các từ khoá. Giống như trang đích, tỷ lệ thoát của lượng traffic tự nhiên …

Bạn cũng có thể thêm truy vấn tìm kiếm từ 2 chiều. Nó giúp bạn  có được một cái nhìn sâu sắc, tổng thể hơn.

Bây giờ bạn đã mở ba tính năng trong Google Analytics. Queries, Landing pages and Geographical summary.  Tất cả các số liệu về search impressions, clicks, positions for queries, landing pages, geo-location được hiển thị theo thứ tự.

Kết luận

Google Analytics cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc về lưu lượng truy cập tự nhiên. Mặc dù dữ liệu được đưa ra là 2 ngày trước nhưng rất có lợi cho phân tích cạnh tranh của bạn và cải thiện khả năng hiển thị trên SERP của bạn .

Nhiều người trong số các blogger thậm chí còn bị kẹt với “Not provided keywords” trong Google Analytics .

Biên dịch: Văn Học – Nguồn: gobloggingtips.com

Bạn vừa xem bài viết “Cách tìm từ khoá bị ẩn bởi Google Analytics”

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


3 Comments

 1. Hạnh sino says:

  “Google Analytics cung cấp cho bạn một cái nhìn sâu sắc về lưu lượng truy cập tự nhiên”
  Quả đúng như vậy thật. cảm ơn bài viết của bạn

 2. su su says:

  nhờ bài ad mà biết thêm một cách nghiên cứu từ khóa rẩt hay..

 3. Shop Nhật Việt says:

  Cái kiểu từ khóa bị ẩn trong google analytics này nó có phải là “not provided” không nhỉ .
  Tuy nhiên, mặc dù trên Google Analytics sẽ không nhìn thấy dữ liệu về từ khóa nhưng sử dụng Webmaster Tools vẫn có thể nhìn thấy thông tin này được mà.
  Mỗi cái Webmaster Tools có nhược điểm đó là mình chỉ xem được 2000 từ khóa trong 3 tháng trở lại nên nếu muốn có nhiều dữ liệu, bắt buộc ta phải tải lưu giữ dữ liệu. Cơ mà thế cũng là nhiều rồi

Leave a Reply