SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Kiến thức SEO, SEO Onpage » Thẻ Heading là gì? Cách tối ưu thẻ Heading trong SEO

0
Thẻ Heading là gì? Cách tối ưu thẻ Heading trong SEO
4.9 (98.18%) 11 votes

Thẻ Heading là gì?

Thẻ Heading được sử dụng nhiều trong việc tối ưu Website và nó được dùng để nhấn mạnh nội dung của chính chủ đề mà bạn đang nói đến. Ngoài ra, thẻ Heading trong SEO gồm 6 loại ( H1, H2, H3, H4, H5, H6 ). Theo thứ tự ưu tiên thì tầm quan trọng của các thẻ sẽ giảm dần theo các thứ tự từ thấp lên cao. Thông thường thẻ được sử dụng nhiều nhất đó là H1H2H3 .
Hơn nữa bạn có thể hình dung các thẻ như một cuốn sách thì thẻ H1 nó chính là mấu chốt và là tựa đề của cuốn sách , các thẻ Heading còn lại chính là tiêu đề của từng chương, bài viết hoặc các mục lục nhỏ. Chính vì thế công cụ tìm kiếm sẽ biết được đâu là tiêu đề, đâu là các mục nhỏ thông qua việc sử dụng thẻ Heading mà bạn đã tạo ra trong một trang web mà bạn muốn giới thiệu với khách hàng.

Thẻ Heading (Nguồn ảnh internet)

Thẻ Heading (Nguồn ảnh internet)

Cách kiểm tra các thẻ Heading

Trong thực tế thì chỉ có Google bot mới có thể nhìn thấy được các thẻ trong Website của bạn . Tuy nhiên mình vẫn có thể check các thẻ này bằng một số công cụ như Web Developer và SEO Quake. Hai công cụ này cũng sẽ đi cùng với bạn trong suất quá trình làm SEO của bạn.
Thông thường thì mọi người sử dụng công cụ Web Developer là chủ yếu nó không chỉ dùng để check các thẻ Heading mà còn kiểm tra được hầu hết các vấn đề tối ưu Onpage như kiểm tra các thẻ Alt, link nội bộ và nhiều các công dụng khác.

Thẻ Heading

Thẻ Heading (Nguồn ảnh internet)

Tầm quan trọng của thẻ Heading trong SEO

Heading có thể giúp công cụ tìm kiếm sẽ hiểu được đâu là nội dung chính của website và bạn không nên lạm dụng sử dụng thẻ H1 quá nhiều trên 1 page vì điều này không hề tốt chút nào cho công cụ tìm kiếm và khách hàng. Nó làm cho Google bot không biết được nội dung chính trên trang là bạn đang muốn nói gì.

Bạn nên kết hợp từ khóa cần SEO khi sử dụng kèm theo các thẻ này. Điều này sẽ giúp chúng ta nhấn mạnh từ khóa một cách tốt hơn trong quá trình SEO tối ưu onpage của bạn. Hơn nữa bạn cũng nên chú ý đặt từ khóa một cách hợp lý nhất tránh việc nhồi nhét từ khóa.

Thẻ Heading

Thẻ Heading (Nguồn ảnh internet)

Cách sử dụng các thẻ Heading

Thẻ Heading H1 

Thông thương thì thẻ Heading H1 sẽ là nội dung chính mà bạn muốn nói đến trên một trang hoặc là một bài viết nào đó. Người ta sẽ đặt từ khóa chính vào trong thẻ này nhằm nhấn mạnh nội dung cần muốn nói đến là gì. Bạn nên đặt 1 thẻ H1 cho một page thì tốt hơn và nên đặt H1 chính là tiêu đề bài viết là hợp lý nhất.

Thẻ Heading H2

Đây là một đoạn mô tả ngắn gọn cho nội dung chính bổ trợ cho thẻ H1. Chính vì thế bạn có thể sử dụng nhiều hơn thẻ H1 cho từng trường hợp khác nhau và các thông tin khác bổ trợ cho nó. Thường thì bạn nên sử dụng từ 3- 5 thẻ H2 là hợp lý nhất cho mỗi bài hoặc 1 trang

Thẻ Heading H3

Thẻ này được sử dụng để mô tả chi tiết cho từng ý trong bài được cụ thể hơn và nó bổ trợ chi tiết cho các thẻ H2. Do vậy bạn nên kết hợp 3 thẻ này cho Website của bạn sẽ đạt hiệu quả cao hơn

Thẻ Heading H4

Thông thường thẻ này thì thường được sử dụng mô tả cho những sản phẩm hoặc dịch vụ ít liên quan đến những mục chính. Ví dụ như: Tin liên quan, liên hệ, danh mục liên quan và các loại khác.

Thẻ Heading H5, H6

Trong thực tế và theo các chuyên gia SEO hàng đầu Việt Nam thì các thẻ này thường được sử dụng để làm rõ những nội dung không liên quan hoặc ít liên quan đến nội dung chính trong bài. Vì điều này cũng giúp cho khách hàng và Google Bot hiểu được từng phần trong web của bạn có những mục nào liên quan đến chủ đề chính và không liên quan đến nội dung đó. Hơn nữa các thẻ này tối tối ưu kỹ thì bổ trợ thêm thông tin cho trang giúp người dùng tìm kiếm các thông tin nhanh hơn.

Thẻ Heading

Thẻ Heading (Nguồn ảnh VietMoz)

Những điều bạn không nên làm với thẻ heading

  • Không nên nhồi nhét từ khóa vào các thẻ heading
  • Không sử dụng nhiều hơn một thẻ h1 trên một trang
    • Không dùng tiêu đề dưới dạng text ẩn (hidden text). Vì bất kỳ text ẩn nào trên trang sẽ là nguy cơ dẫn đến các hình phạt của Google
    • Không nên viết các Thẻ Heading giống nhau trên site. Mà hãy viết các tiêu đề thật độc đáo để người đọc không cảm thấy bị nhàm chán khi đọc các bài viết trên trang của bạn
  • Không sử dụng cùng một nội dung cho thẻ heading
    • Không nên sử dụng các phông chữ hoặc các kiểu chữ nghệ thuật chothẻ heading để làm đẹp website. Mà thay vào đó hãy dùng thẻ heading với mục đích thể hiện cấu trúc trang và bài viết.

 

 

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


Leave a Reply