SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Kiến thức SEO, SEO Onpage » Cách tối ưu từ khoá chính xác chuyển đổi cao trong SEO On Page

0
Cách tối ưu từ khoá chính xác chuyển đổi cao trong SEO On Page
5 (100%) 2 votes

Quy trình tối ưu SEO Onpage cũng đang phụ thuộc vào rất nhiều vào các từ khoá khác nhau nằm trong nội dung. Do vậy để tối ưu cho SEO và tối ưu cho khach hàng khi tìm kiếm được dễ dàng hơn. Trước đây thì chúng ta có thể viết càng nhiều từ khoá càng tốt vào nội dung thì bây giờ đã dường như không đạt hiệu quả cao nhất nữa rồi. Nguyên nhân là do các bản cập nhật của Google ngày nay càng thông minh và gắt gao hơn đối với những website thao túng thứ hạng từ khóa và nhất là ai ai cũng biết cách đó thì khả năng cạnh tranh ngày càng lớn.

Tuy nhiên về mặt tích cực thì có nhiều cái vẫn không thay đổi nhiều nhưng điển hình là bạn phải trình bày và sắp xếp nội dung như thế nào để Google có thể xác định được từ khoá chính của nội dung bạn đang muốn nói tới vói khách hàng. Trong thực tế thì nhiều chuyên gia SEO ngày càng tập trung hơn vào việc các liên kết bên ngoài chứ không để ý đến bên trong nhưng đó là một sai lầm đối với họ.

Từ khóa cũng là một trong số mảng rất quan trọng trong khi tối ưu SEO onpage. Nó có chất lượng để nhằm cạnh tranh với các trang có thứ hạng cao. Tuy nhiên nếu bạn vừa mới bắt đầu một dự án thì việc tối ưu SEO On page quả là một việc vô cùng quan trọng để mang lại hiệu quả cao và thời gian lên top cũng rút ngắn hơn rất nhiều.

Google khuyến khích bạn tăng cường tối ưu các tính chất cũng như các kỹ thuật On page không có nghĩa là bạn được phép lợi dụng các từ khoá để thao túng thứ hạng tìm kiếm. Do vậy bạn cần cân nhắc một điều quan trọng trước khi lên kế hoạch SEO On-Page một cách hoàn chỉnh và chi tiết nhất.

tối ưu từ khoá chính

tối ưu từ khoá chính ( Nguồn ảnh internet )

Giữ cho văn bản thật tự nhiên không nhồi nhét từ khóa

Đây là một trong số các trường hợp phổ biến nhưng cũng dễ dàng mắc sai lầm nhất ở quy trình SEO On page của những ai không am hiểu về SEO. Đôi khi chúng ta quá quan trọng các từ khoá trong nội dung nên cố gắng nhồi nhét thật nhiều từ khoá có thể vào nhưng như thế lại không hiệu quả.

Nhìn sơ qua đoạn văn bản trên thì người đọc cũng biết là nó đang nói về các thủ thuật nhưng làm thế nào để cảm thấy có hứng thú khi đọc một văn bản mà các từ khóa lặp đi lặp lại với tần suất kinh khủng như vậy khiến người đọc khó chịu. Trong khi khách hàng đọc còn chịu rồi thì bot làm sao hiểu được ý bạn đang muốn nói gì được. Mặc dù biết rằng khi chúng ta nói về một vấn đề nào đó thì từ khóa chủ đạo sẽ phải lặp đi lặp lại nhiều lần. Trên thực tế các văn bản có chất lượng họ sẽ tránh tình trạng lặp đi lặp lại một từ nào đó, dù nó là bất cứ từ khóa nào đi chăng nữa nhằm để văn bản trở nên tự nhiên hơn cho Google bot và khách hàng khi vào trang web của bạn.

Hơn nữa Keyword Density là chỉ số biểu diễn tỷ lệ mật độ một từ khóa nào đó có trong văn bản và biểu diễn bằng đơn vị % trong tất cả đoạn văn bản. Một khi văn bản của bạn không còn được tự nhiên do lặp đi lặp lại từ khóa quá nhiều thì họ sẽ đánh giá thấp, ngược lại nếu bạn đặt từ khóa thích hợp sử dụng các cụm từ khóa liên quan để văn bản thêm cuốn hút và từ ngữ thêm phong phú thì họ sẽ đánh giá cao trong bài viết của bạn.

Ngoài ra có rất nhiều người cho rằng một nội dung văn bản muốn đạt thứ hạng cao với từ khóa đó thì phải có Keyword Density từ 2% trở lên và tốt nhất là 5% cho mỗi một từ khóa.

tối ưu từ khoá chính

tối ưu từ khoá chính ( Nguồn ảnh internet )

Vị trí đặt từ khóa để tăng tỉ lệ click cho SEO On Page

Đặt trên thẻ Thẻ Title

Đặt trên thẻ Thẻ Title cũng là vị trí quan trọng cũng như cơ bản nhất để giúp máy tìm kiếm xác định được nội dung trên trang. Dù ít hay nhiều thì trên tiêu đề nội dung của bạn phải có ít nhất 1 từ khóa quan trọng và được nằm trong cặp đó là tốt nhất. Điều này giúp cho khách hàng có thể hiểu nhanh nội dung và có thẻ click vào đó luôn nếu đủ thuyết phục.

Đặt trên thẻ Meta description mô tả nội dung

Đây là thành phần quan trọng thứ 2 để xác định website có được thứ hạng cao hay không đó là cách sử dụng thẻ mô tả để chèn từ khóa chính và viết mô tả cho nội dung đó một cách chuẩn chỉ không. Ngoài một từ khóa chính nằm ở title thì bạn cũng nên viết từ khóa đó vào thẻ mô tả và các thẻ Heading ít nhất một lần. Ngoài ra, tên miền chứa từ khóa cũng là một trông những tiêu chí cùng với thẻ mô tả để xếp hạng.

Các tiêu đề phụ như các thẻ Heading trong bài viết không chỉ giúp bài viết bạn trở nên chuyên nghiệp, gọn gàng mà còn rất có lợi cho việc tối ưu SEO cho Google và khách hàng tìm kiếm nữa. Thẻ tiêu đề phụ nhằm để sắp xếp các phần trong bài viết theo thứ tự ưu tiên từ cao tới thấp để giải thích các mục với nhau.

tối ưu từ khoá chính

Tối ưu từ khoá chính ( Nguồn ảnh internet )

Tối ưu thẻ alt

Các kỹ thuật này không phải ai cũng nhận ra rằng thẻ alt trên hình ảnh lại có tác dụng tích cực như thế nào nhiệm vụ chính của nó là khi hình ảnh trên nội dung của bạn. Hơn nữa có hình ảnh thì cũng kích thích khách hàng xem và dễ click hơn. Điều này ít nhiều gì thì nó vẫn còn có tác dụng xác định xem ảnh này đang nói về cái gì và có tác dụng liên quan đến nội dung. Vì vậy nếu bạn đã chăm chút nội dung của mình thật tối ưu hình ảnh để nhằm đạt thứ hạng cao khi khi có từ khóa trong thẻ ALT.

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


Leave a Reply