SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » SEO Onpage » Cách viết bài chuẩn SEO mới nhất 2017

1
Cách viết bài chuẩn SEO mới nhất 2017
2.3 (46.67%) 3 votes

Một bài viết chuẩn Seo sẽ là một bước chạy đà vô cùng quan trọng đối với từ khóa đang muốn leo top trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm. Nó sẽ tạo nên một nền móng vững chắc giúp từ khóa của bạn từng bước từng bước tiến đến vị trí số một trên danh sách gợi ý tìm kiếm.

Việc viết và tối ưu được một bài viết chuẩn seo không phải là một công việc đơn giản, càng ngày các công cụ tìm kiếm càng khó khăn hơn trong các tiêu chí đánh giá một bài viết chuẩn seo. Hiện nay viết bài chuẩn Seo là một thách thức không hề nhỏ với các seoer, đặc biệt là các seoer ít kinh nghiệm.

cach-viet-bai-chuan-seo-moi-nhat-2017

Cách viết bài chuẩn seo mới nhất 2017 (nguồn: internet)

Vậy có cách nào viết được một bài viết chuẩn seo một cách dễ dàng không? Thực sự để viết được một bài như vậy thì không hề có cách nào dễ dàng nhưng hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách viết bài chuẩn Seo mới nhất 2017 giúp công việc này trở nên nhẹ nhàng hơn.

Thế nào là một bài viết chuẩn seo

Bài viết chuẩn seo là một bài viết đã được seoer tối ưu nội dung bài viết theo đúng mong muốn của khách hàng, cung cấp đầy đủ thông tin. Các tiêu chí của bài viết như mật độ từ khóa, tiêu đề, đoạn mô tả … đều được tối ưu. Những bài viết chuẩn seo sẽ được công cụ tìm kiếm cũng như người dùng đánh giá tốt và có được thứ hạng cao trên bảng tìm kiếm.

Các yếu tố để giúp một bài viết chuẩn seo :

 • Tiêu đề bài viết
 • Thẻ H1, H2, H3 …
 • Đoạn mô tả Description
 • Nội dung bài viết
 • Ảnh minh họa
 • Internal link

Các bước để viết một bài chuẩn Seo

Bước 1: Chọn chủ đề và lên tiêu đề bài viết

Việc đầu tiên mà bạn cần thực hiện trước khi viết bài đó là lựa chọn được chủ đề của bài viết sẽ nói về điều gì. Điều này giúp bạn định hướng được hôm nay mình sẽ viết về vấn đề gì tránh tình trạng viết không có định hướng sẽ gây lan man, phản cảm với người dùng. Khi bạn lựa chọn được một chủ đề rồi thì cũng có nghĩa mọi suy nghĩ cũng như sự tập trung của bạn sẽ dồn vào chủ đề đó giúp bạn đi đúng hướng, đúng chủ đề.

cach-viet-bai-chuan-seo-moi-nhat-2017-1

Cách viết bài chuẩn seo mới nhất 2017 (nguồn: internet)

Khi đã lựa chọn được một chủ đề cho mình để viết rồi thì bạn cần phải lên được danh sách tiêu đề các bài viết từ đó xác định chính xác được nội dung mình cần viết là gì. Việc lên được danh sách tiêu đề các bài viết giúp cho bạn có thể thu hẹp được phạm vi chủ đề giúp bài viết đánh trúng được mong muốn, nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể lên tiêu đề bài viết dựa vào từ khóa chính mà bạn muốn seo trong bài viết đó.

Với việc chọn chủ đề và lên được tiêu đề của bài viết sẽ giúp chúng ta viết một cách chi tiết cụ thể với đầy đủ thông tin. Như vậy thì chất lượng của bài viết rất cao, khả năng xếp hạng cao bài viết được tăng lên.

Bước 2: Xác định cấu trúc bài viết và lên dàn ý

Khi đã xác định được hướng đi, nội dung bài viết của bạn nói về vấn đề gì thì bạn cần xác định cấu trúc bài viết như thế nào và lên dàn ý.

 • Tiêu đề bài viết:

Đây là một yếu tố rất quan trọng vì người dùng hiện nay thường chỉ đọc qua tiêu đề của một bài viết để xác định xem bài viết đó có chứa thông tin mình cần không. Một tiêu đề tạo được sự chú ý của người dùng, có chứa từ khóa sẽ thu hút được người dùng vào đọc bài viết.

cach-viet-bai-chuan-seo-moi-nhat-2017-2

Cách viết bài chuẩn seo mới nhất 2017 (nguồn: internet)

Tiêu đề bài viết không nên dài quá 60 ký tự, nếu vượt quá con số này thì tiêu đề sẽ không được hiển thị hết mà thay vào đó là dấu “…” không gây được thiện cảm với ngườu dùng. Tiêu đề cần khái quát được nội dung chính mà bài viết đề cập đến

 • Đoạn Sapo

Đoạn Sapo hay còn gọi là đoạn mở đầu, mở bài của bài viết, đây là đoạn văn sẽ khái quát toàn bộ nội dung của bài viết trong 3 đến 4 dòng. Nó sẽ bổ sung những thông tin của nội dung trong bài viết mà tiêu đề chưa đề cập đến. Người dùng sẽ đọc tiêu đề và đoạn văn này đầu tiên để có thể hình dung toàn bộ nội dung bài viết nói về vấn đề gì.

Đoạn sapo nên có chứa từ khóa trong dòng đầu tiên và nên lặp lại 2 lần để giúp nhấn mạnh từ khóa với người đọc. Đoạn mở đầu này cũng không nên viết quá dài, nên viết ngắn gọn từ 3 đến 4 dòng.

 • Thân Bài

Đây là phần giải quyết vấn đề, cung cấp thông tin một cách đầy đủ nhất cho người dùng. Thân bài là phần chính của bài viết, việc bạn có giữ được người dùng ở lại lâu trên trang để đọc bài viết hay có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác hay không đều dựa vào phần này.

Trước khi bắt tay vào việc viết các nội dung chính của thân bài thì các bạn nên tạo cho mình một dàn ý cho phần này. Dàn ý của thân bài sẽ gồm những ý chính lớn nhằm giải quyết vấn đề mà tiêu đề bài viết đã đề ra. Bạn cần viết các ý chính đó ra thành một danh sách, mỗi ý chính sẽ là một đoạn văn dài hay gồm nhiều đoạn văn nhỏ.

Việc bạn chia nhỏ bài viết của mình ra thành các ý lớn như vậy sẽ dễ dàng viết hơn rất nhiều. Ngoài ra các bạn có thể lấy các ý chính đó đưa lên công cụ tìm kiếm để tìm những bài cùng chủ đề và viết theo ý hiểu văn phong của mình.

Phần thân bài của một bài viết chuẩn Seo các bạn nên viết trên 1500 từ như vậy sẽ cung cấp cho người dùng thông tin một cách đầy đủ nhất, giúp tăng thời gian ở lại trên trang của khách hàng và số lượng từ cũng là một tiêu chí đo lường của công cụ tìm kiếm.

Trong các đoạn văn bạn cần có hình ảnh minh họa vì người dùng rất thích xem hình ảnh, đặc biệt những ảnh nào có chứa thông tin thì người dùng sẽ đọc các thông tin trong ảnh đầu tiên rồi sau đó mới đọc đến nội dung bên ngoài. Các bạn nên tận dụng và tối ưu hình ảnh để đưa ra những thông tin gây thu hút người dùng đọc thêm thông tin.

 • Kết Luận
cach-viet-bai-chuan-seo-moi-nhat-2017-4

Cách viết bài chuẩn seo mới nhất 2017 (nguồn: internet)

Phần kết luận sẽ tổng hợp lại tất cả những điểm chính của bài viết một cách ngắn gọn và xúc tích nhất giúp tạo cho người đọc một ấn tượng về bài viết.

 • Lời kêu gọi hành động
cach-viet-bai-chuan-seo-moi-nhat-2017-3

Cách viết bài chuẩn seo mới nhất 2017 (nguồn: internet)

Đối với bất kỳ một bài viết nào bạn cũng nên có một đoạn kêu gọi hành động của người dùng như là đăng ký ngay, mua ngay, like, share, comment … để kêu gọi người dùng tương tác với bài viết giúp tăng khả năng leo top của từ khóa.

Bước 3: Xây dựng các liên kết trong bài viết

Khi đã viết xong một bài viết chuẩn Seo theo đúng cấu trúc các bạn nên trỏ link đến các bài viết có liên quan và tạo các link từ các bài liên quan đến bài viết đó. Với việc xây dựng các liên kết như vậy sẽ giúp cho người dùng và bot của công cụ tìm kiếm có được đầy đủ nhất thông tin để đánh giá, xếp hạng bài viết.

cach-viet-bai-chuan-seo-moi-nhat-2017-5

Cách viết bài chuẩn seo mới nhất 2017 (nguồn: internet)

Ngoài ra bạn cũng nên tạo backlink, chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội, forum, diễn đàn để tăng tương tác với bài viết.

Trên đây là cách viết bài chuẩn seo mới nhất 2017 của mình. Còn các bạn muốn học chương trình đào tạo seo để có full kĩ năng viết bài chuẩn seo. Hãy comment ý kiến của bạn dưới bài viết này để chia sẻ cho mọi người cùng nhau hoàn thiện cách tạo bài viết chuẩn seo.

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


1 Comment

 1. Hùng says:

  Mình thường xuyên viết bài kiểu như bác ! và bác ơi cho e hỏi là sao tạo được cái mục lục bài viết vậy

Leave a Reply