SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » SEO Onpage » Cách viết thẻ Meta Description tốt nhất cho Seo

10
Cách viết thẻ Meta Description tốt nhất cho Seo
5 (100%) 3 votes

Một nội dung chất lượng nếu không đến được với người đọc thì website của bạn sẽ không được nhiều người biết đến và có thứ hạng cao trên bảng kết quá tìm kiếm. Thẻ meta description là một trong những cách giúp người dùng đến với website của bạn hơn. Tối ưu hóa tốt thẻ meta description sẽ thu hút người đọc đến với bài viết của bạn. Bạn có thể tham khảo thêm: “TIPs SEO – Tối ưu Title & Meta Description“.

Thẻ meta description rất quan trọng trong một bài viết chính vì vậy khi tối ưu hóa tốt sẽ giúp bài viết của bạn đến với người đọc. Ở bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách viết thẻ meta description tốt nhất cho Seo.

 

Cách viết thẻ meta description tốt nhất cho Seo

Cách viết thẻ meta description tốt nhất cho Seo

 

 

3 công dụng chính của thẻ meta description trong SEO

“Description” trong tiếng việt có nghĩa là mô tả, thẻ meta description được sử dụng để mô tả nội dung của trang web một cách ngắn gọn và chi tiết nhất nhắm giải thích cho người đọc hiểu được nội dung chính của trang web của mình. Google sẽ đánh giá cao khi bạn sử dụng và tối ưu tốt thẻ meta description trong bài viết.

Thẻ meta description có 3 công dụng chính

 1. Miêu tả ngắn gọn nội dung trang web của bạn.
 2. Là một đoạn quảng cáo ngắn nhằm thu hút người tìm kiếm click vào website .
 3. Thẻ chứa từ khóa đang hướng tới nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng tìm ra mình. Với những từ khó cạnh tranh thì thẻ meta description đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút người đọc đến với website.

Nếu tuân theo đúng quy tắc thì chính bạn đang giúp trang web của bạn đến gần với người dùng hơn.

Cách viết thẻ meta description tốt nhất cho Seo

Viết thẻ meta description chuẩn

7 cách viết thẻ meta description tốt nhất cho Seo

 1. Miêu tả nội dung chính xác dễ đọc, không viết mơ hồ và có các ngôn ngữ địa phương. Nếu bạn cố tình viết thông tin lệch lạc nhằm kéo nhiều traffic thì đồng nghĩa với việc bạn đang tự đạp đổ thương hiệu của mình xuống.
 2. Hiện nay Google cho phép hiển thị thẻ meta description với số ký tự là 160. Thật tuyệt vời nếu bạn mô tả đầy đủ thông tin có ích cho người dùng nhưng vẫn không vượt quá 160 ký tự, nếu vượt quá thì những từ đó sẽ chỉ hiển thị là những dấu chấm và không miêu tả đầy đủ được nội dung. Ở đây các bạn cần chú ý giữa độ dài của chữ viết hoa và chữ viết thường, nếu trong đoạn có chữ viết hoa thì số ký tự hiển thị sẽ bị giảm xuống và khiến cho nội dung bị hạn chế. Bạn có thể xem qua bài viết : Hướng dẫn sử dụng ứng dụng đếm ký tự Letter Count trong làm SEO của chúng tôi.Để miêu tả chính xác hơn về lưu ý trên tôi xin đưa ra một ví dụ mà tôi đã được CEO Lê Nam chia sẻ cách viết thẻ meta description cho từ khóa “Đào tạo SEO” của anh ấy.
  Cách viết thẻ meta description tốt nhất cho Seo

  Mô tả thẻ meta description

 3. Viết quảng cáo có tính thu hút cao bằng các từ ngữ “hot” nhưng vẫn miêu tả đầy đủ và không xuyên tạc nội dung chính.
 4. Sử dụng từ khóa có lượt tìm kiếm cao để có cơ hội cao xuất hiện trước mặt khách hàng. Nếu bạn đang sử dụng google adwords thì đây là một lợi thế để bạn biết được người dùng đang hướng đến những từ khóa nào.
 5. Các thẻ meta description cho các trang web phải có nội dung khác nhau.
 6. Thẻ meta description không cần thiết là một, hai câu hoàn chỉnh mà có thể là nhiều đoạn liệt kê nhiều thông tin của trang đó nhưng không được xuất hiện quá nhiều từ khóa.
  Cách viết thẻ meta description tốt nhất cho Seo

  Viết thẻ meta description ngắn gọn; gây chú ý người đọc

 7. Đây không phải là cách viết thẻ meta description tốt nhất cho Seo vì khi người dùng seacher những từ khóa liên quan thì đoạn mô tả của bạn đang làm hạn chế việc xuất hiện của bạn trước mặt khách hàng. Nhiều trường hợp không để thẻ meta description thì đoạn mô tả sẽ là đoạn văn bản có chứa từ khóa trong bài bạn. Bạn nên cân nhắc có nên sử dụng thẻ miêu tả cho bài viết hay không.

Trên đây là cách viết thẻ meta description tốt nhất cho Seo để bạn có thể đưa ra miêu tả thu hút người đọc. Đây chỉ là ý kiến của bản thân mình muốn chia sẻ cho các bạn nên vẫn còn thiếu sót, mong các bạn đóng góp thêm ý kiến để bài hoàn thiện hơn. Chúc các bạn SEO TOP.

Trọng Nghĩa

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


10 Comments

 1. mai liên says:

  tại sao trên kết quả google thì hiện thẻ mô tả khác với mình làm vậy add

 2. quỳnh loan says:

  cho e hỏi, muốn tối ưu thẻ meta chất lượng ạ thì làm thế nào

 3. việt lâm says:

  meta des giữa các trang có được trùng lặp ko, tại làm về dịch vụ thì muốn mô tả về số điẹn thoại, địa chỉ ý ạ

  • hưng phạm says:

   bạn nên để meta description là đoạn tóm gọn lại nội dung bài ý, để người đọc hiểu được về bài đó và tỷ lệ đọc nhiều hơn đấy, theo ý kiến mình là như vậy ạ

 4. mai anh says:

  bài viết của add rất hay, add tư vấn giúp mình về meta des của homepage ạ

 5. thithanh says:

  thank bài viết của add nhiều

 6. hoa says:

  google có đánh giá onpge chuẩn qua thẻ mô tả này ko vậy

 7. thu lan says:

  thẻ meta des này vẫn cần chứa từ khóa phải ko add

 8. nam says:

  ad có thể chia sẻ thêm về một số tiêu chí đánh giá thẻ meta description ko ạ

Leave a Reply