SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Hỏi đáp SEO » Cách xử lý khủng hoảng khi Site mới bị phạt

12
Cách xử lý khủng hoảng khi Site mới bị phạt
5 (100%) 1 vote

Có khá nhiều bạn sau khi SEO website lên được một thời gian thì Website của mình bị dính thuật toán Google điển hình là từ khóa bay khỏi top. Với những Website bị nhẹ thì từ khóa chỉ bị dance , những Website bị dính nặng hơn có thể sẽ bị bay khỏi kết quả tìm kiếm của Google. Vậy làm thế nào để biết được Website của mình bị dính thuật toán hay không ?

Penguin

Penguin

Dấu hiệu cho thấy bạn đang bị dính thuật toán của Google

 • Từ khóa bỗng dưng bị mất top một cách khó hiểu, bay khỏi top 100.
 • Website của mình không còn tồn tại trên công cụ tìm kiếm.
 • Bạn nhận được thông báo của Google gửi thư trong Google Webmaster Tool.

Thông thường Website của bạn sẽ bị dính một số hình phạt của Google như Penguin, Panda hoặc Sanbox.

Cách xử lý khủng hoảng trong seo

Cách xử lý khủng hoảng trong seo

Cách xử lý khi bị dính một số hình phạt của Google

Dính Google Sanbox

Với những Website mới dưới 6 tháng thì dễ bị dính vào trường hợp Sanbox hơn.

Khi Website bị tụt top việc đầu tiên của bạn sẽ là kiểm tra lại toàn bộ hệ thống link đã xây dựng. Để kiểm tra chính xác bạn có thể sử dụng công cụ Ahrefs để kiểm tra lượng link của bạn đã làm. Nếu bạn có những link kém chất lượng thì nên sử dụng công cụ Google Disavow Tools để loại bỏ các liên kết này. Nếu số lượng link của bạn bị mất quá nhiều thì cần phải bổ sung lại link ngay lập tức từ khóa của bạn sẽ lên lại. Thông thường nguyên nhân mất là do diễn đàn bạn xây dựng link bị phạt hoặc link của bạn khi xây dựng một thời gian không có sự tương tác của người dùng.

Bạn chỉ cần submit lại những link đã bị mất, Tìm ra số lượng link mất là bao nhiêu, số bài bị mất từ đó bổ sung lại toàn bộ số bị mất đó.

Tiếp đến bạn nên tìm những site có cùng chủ đề với mình để đặt link. Nhưng nhớ hãy sử dụng những key phụ để làm. Nếu bạn sử dụng key chính đó thì việc lấy lại top sẽ khó khăn hơn.

Bạn cũng nên đa dạng hóa domain, tên miền và số lượng link chất lượng lên. Lưu ý cần tăng đều và song song, tránh việc tăng ồ ạt sẽ không đem lại hiệu quả.

Bạn cũng cần phải kiểm tra lại mật độ key chính khi đi link. Nếu mật độ quá cao chữ ký khi bạn đặt trên diễn đàn phải là key phụ hoặc bạn có thể tạo thêm một vài nick mới để đặt chữ ký phụ sao cho phù hợp và cân bằng nhất.

Cùng sever với một website bị phạt

Ngoài ra một số nguyên nhân như cùng sever với một Website bị phạt cũng sẽ khiến cho Web của bạn bị như vậy.

Sau khi bạn làm những điều trên hãy gửi lại thông tin cho Google để xem xét lại Website của mình.

Vậy với những Website không còn tồn tại trên công cụ tìm kiếm thì nguyên bị như vậy là do Website của bạn Spam quá nhiều link, thậm trí việc mua link của bạn bị Google phát hiện ra. Ngoài ra Website của bạn trùng lặp nội dung quá nhiều, Hệ thống Website của bạn chạy cùng chung một ip cũng sẽ khiến cho Web của bạn bị như vậy.

Đối với những trường hợp này thường chỉ có một cách là xóa bỏ toàn bộ nội dung cũ đi, xây dựng một cấu trúc Website mới sau đó gửi lại thông tin cho Google xem xét lại Website của mình.

Xem thêm:

5 lời khuyên dành cho bạn khi Panda càn quét.

Google Penguin cập nhật lần thứ 3.

Trên đây là cách xử lý khủng hoảng khi Website của bạn bị phạt. Mọi ý kiến thắc mắc giải đáp các bạn có thể gửi về địa chỉ hoidapseokool@gmail.com . Mình sẽ check và phản hồi sớm nhất cho các bạn.

Theo: Hoàng Huy VietMoz

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


12 Comments

 1. may says:

  Web mình bị thông báo “Các trang trên trang web này dường như sử dụng các kỹ thuật spam có tính công kích chẳng hạn như nội dung vụn vặt, che giấu, văn bản vô nghĩa được tạo tự động từ các trang web khác và/hoặc vi phạm nghiêm trọng hoặc tái vi phạm Nguyên tắc quản trị trang web của Google”. Mà mình xóa hết rồi mà vẫn ko dc 🙁

 2. ariston says:

  Mình bị pure spam là sao ạ! ko có liên kết nào cả. nó kêu nôi dung vụn vặt và che dấu

 3. Cao Anh 2017 says:

  Site của mình từ trước tới giờ thường dùng theo cách tự nhiên và không sử dụng build link hoặc nhồi nhé từ khóa, nhưng sao đột nhien hôm qua mới chỉ qua 1 đêm mà lượng traffic bị tụt dốc mạnh mẽ dường như mất gần 70% lượng truy cập. Mình đã thử cải thiện lại nội dung và chờ đợi. Giờ đã được 6 tháng kể từ khi web bị như vậy. Cao thủ nào biết nguyên nhân giúp em với!

 4. Nguyễn Cao Minh says:

  Muốn biết site của bạn có bị dính hình phạt của google hay không? Bạn cần kiểm tra:
  – Từ khóa của bạn có bị mất khỏi top 100 ko?
  – Web còn tồn tại trên công cụ tìm kiếm ko?
  – Vào Webmastertool xem có nhận được thông báo gì không?

 5. Sơn Nguyễn says:

  Bác nào có bài hướng dẫn về cách đăng ký dmca ko cho em xin ít thông tin với!

 6. Còi Lee says:

  mình đã thực hiện gỡ hết liên kết kém chất lượng bằng Google Disavow Tools rồi và có nhận được email: không tìm thấy hành động của webspam thủ công nào? Nghĩa là sao bạn?

 7. Mai Lan says:

  bạn thử làm nội dung mới và tiếp tục đi link chất lượng và đi một cách từ từ thôi thử xem?

 8. Hoàng Mai Lam says:

  Bạn cho mình hỏi tầm khoảng bao lâu sau khi gửi yêu cầu xem xét lại thì google sẽ gửi thông báo vậy bạn?

 9. Phan anh says:

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết. Mình đã thử và thực hiện thành công. Cảm ơn seokool nhiều nhé!

 10. Quang Mến says:

  Em có check trên google webmaster và thông báo bị dính tác vụ thủ công và tất cả các kết quả tìm kiếm của e đều bị mất hết top là sao?

 11. Thắm says:

  Bài viết rất hay và bổ ích, cảm ơn chủ thớt đã chia sẻ

Leave a Reply