SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Tản mạn SEO » Cảm nghĩ cá nhân sau một năm làm SEO đầy biến động

12
Cảm nghĩ cá nhân sau một năm làm SEO đầy biến động
5 (100%) 1 vote

Các bạn thân mến, vậy là chỉ còn ít ngày nữa thôi, chúng ra sẽ bước sang năm mới 2013. Trải qua một năm đầy biến động của Google với hàng loạt thuật toán, có lẽ trong lòng mỗi SEOer đều có những cảm xúc riêng, vui có, buồn có. Người bước lên đỉnh cao với hàng loạt key top, người rớt xuống vực sâu vì ăn đạn Google. Hôm nay mình xin chia sẻ “Cảm nghĩ cá nhân sau một năm làm SEO đầy biến động” qua bài viết dưới đây:

Thử nhìn lại năm 2012, chúng ta đã trải qua những gì ? Google Panda này, Google Penguin , thêm cả Exact Match Domain nữa, quá nhiều, có thể nói như vậy. Quá nhiều sự thay đổi của Google và điều đó kéo theo quá nhiều sự thay đổi về thứ hạng từ khóa mà đỉnh điểm chính là thảm họa 6/10 đình đám gây xôn xao dư luận một thời gian khiến cho dân làm SEO mất ăn mất ngủ.

Google Panda và Google Penguin

Google Panda và Google Penguin đã hạ gục hàng loạt website.

Cái nghề SEO này nó lạ lắm, mang đến cho ta biết bao cung bậc cảm xúc. Hôm nay vừa vui mừng vì từ khóa lên top, alo thông báo bạn bè gần xa : “Tao lên top rồi mày ơi, chuẩn bị thu tiền khách hàng thôi !“, cảm giác sung sướng và hân hoan biết bao nhiêu, chạy lại soi gương thấy mình sáng sủa và đẹp trai biết bao nhiêu, dường như cái thằng trong gương không phải là mình nữa.

Nhưng đời không như là mơ, một ngày đẹp trời nào đó, thức dậy sau một giấc ngủ đầy bình yên, như thường lệ làm 1 tách cà phê nóng, hí hửng ngồi check từ khóa thì giật mình : “Oh my God“, chúng nó biến đầu rồi, trang 1, trang 2, trang 3, … cứ thế cứ thế tôi như lật tung cả Google lên chỉ để tìm cái từ khóa bé nhỏ của mình. Và … not in top 100, “Oh shit !!!“, tôi thốt lên hụt hẫng và bực bội. Dẹp, dẹp hết, không SEO siếc gì nữa, lại alo cho bạn bè gần xa nhưng lần này có sự thay đổi : “Nhậu thôi chúng mày ơi !!!“.

Vâng tôi đả trải qua một năm 2012 như vậy đấy ? Buồn vui lẫn lộn nhưng không sao cả, bởi vì tôi biết rằng đó chính là bản chất của cái nghề SEO này. Có “lên voi” thì cũng có lúc “xuống chó”, tất cả những điều đó mang đến cho tôi sự thú vị, động lực và mãnh lực thôi thúc tôi bước tiếp trên con đường đầy chông gai này.

Sang năm mới 2013, không biết Google nó sẽ ban tặng cho chúng ta cái thuật toán khỉ khô gì nhưng dù có là gì đi nữa thì vẫn chốt lại một câu : “Anh sẽ chơi với chú tới cùng !“.

Có thể bạn quan tâm: “Google Penguin sẽ có thay đổi lớn trong đợt cập nhật tiếp theo

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều kiến thức hay cho bạn, mong các bạn đóng góp thêm ý kiến để bài hoàn thiện hơn!

 

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


12 Comments

 1. vietmoz says:

  Bài viết rất thú vị ! Hy vọng rằng sang năm 2013 giới SEO sẽ thảnh thơi hơn 😀

 2. khoa tri says:

  Em bat dau lam SEO tu 2011, chu yeu SEO cho blogspot vi em la mot blogger, chac chua trai qua nhung thu kinh khung nhu a vi khi lam blog e da tap trung vao viet noi dung, cung cap guide va tool cho nguoi dung, backlink thi chi dung comment va forums signature, mot tuan tao khoang 5-10 links, em da vuot qua Panda va Penguin. Lam Seo thi cung nen la mot copywriter gioi cac anh ah.

 3. Magento modules says:

  Cảm ơn bạn, 1 bài viết đầy cảm xúc 🙂

 4. cong ty kiem toan says:

  Mình rất thích câu này “Anh sẽ chơi với chú tới cùng !“. mình làm seo mới 3 tháng gian nan nhưng cố gắng .

 5. Nam Khoa says:

  Hy vọng sang năm sẽ có nhiều biến chuyển tốt đẹp. Nghỉ 1 tháng tết mình sẽ cố gắng cày vậy :))

 6. iwin says:

  SEO bây giờ gian nan quá 🙁

 7. ngohoan says:

  Bài viết rất hay, mình đưa bài này về nhà – và ghi nguồn

 8. chia se cách seo tu khoa len top 1 google 2013 says:

  đúng là giống mình y chan, thank bác chúc ace trong nghề seo làm ăn phát đạt năm 2013 nhé

 9. cong ty fpt says:

  Làm nghề seo thật sự vất vả , làm hàng mấy tháng trời để lên top rồi chỉ một đêm tất cả quay về mốc ban đầu .

 10. benh nam khoa says:

  Cũng mai là đợt cập nhật thuật toán vừa rồi của google cũng không ảnh hưởng mấy chứ như đợt padan trước thì có mà bỏ nghề về quê chăn vịt

 11. Magento Blog says:

  Có lẽ mình phải đi học thêm một khóa Seo nữa thôi, vẫn gà quá !

 12. thẩm mỹ học says:

  seo là vấn nạ của sự Spam

Leave a Reply