SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Tin tức SEO » Tổng hợp những câu hỏi thường gặp trong SEO năm 2017

0
Tổng hợp những câu hỏi thường gặp trong SEO năm 2017
3.7 (73.33%) 6 votes

Những câu hỏi trong SEO là một điều thực sự khó khăn để giải thích với chính mình khi làm SEO. Do vậy việc đầu tiên bắt đầu trong tiếp thị là tôi nghĩ rằng tôi biết SEO là tất cả về kiến thức cũng như chiến lược. Trong những chiến lược SEO bạn cần phải làm sao cho thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm cao hơn để tiếp súc đến khách hàng tốt nhất.

Vì thế, hãy nói về tất cả những câu hỏi trong SEO tôi đã có trên đường đi từ lúc khởi đầu đến bây giờ. Nhưng không chắc ai sẽ yêu cầu làm rõ bởi vì đây dành cho những người mới bắt đầu làm Seo. Hy vọng những câu hỏi dưới đây cũng sẽ giúp bạn hiểu được phần nào trong những chiến dịch SEO của bạn.

câu hỏi thường gặp trong SEO

câu hỏi thường gặp trong SEO (nguồn ảnh internet)

Một số câu hỏi và câu trả lời trong SEO

1: SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm khi đưa một thông tin hữu ích nào đó đến cho người đọc. Nó đề cập đến các kỹ thuật giúp trang web của bạn trở nên rõ ràng hơn trong kết quả tìm kiếm và không phải trả tiền cho những người đang tìm kiếm thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Hơn nữa, thông qua các công cụ tìm kiếm của  Google bạn có thể đưa đến cho khách hàng những thông tin hữu ích nhất.

2: Kết quả SEO không phải trả tiền với trả tiền là gì?

Kết quả SEO là kết quả xuất hiện trong các công cụ tìm kiếm nó miễn phí dựa trên thuật toán của Google. Còn những kết quả trả phí thì đây là những liên kết mà nhà quảng cáo phải trả để xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm khác nhau với một mức độ khách nhau.

câu hỏi thường gặp trong SEO

câu hỏi thường gặp trong SEO (nguồn ảnh internet)

3: mô tả meta là gì?

Một trong những câu hỏi trong SEO rất quang trọng chính chính là các  thẻ title và các thẻ meta. Đây là những đoạn văn bản xuất hiện bên dưới trang của bạn trong kết quả công cụ tìm kiếm và giải thích cho trang đó nói về đề này là gì.

Nó từng là nơi để tối ưu hóa các từ khoá để trình thu thập thông tin biết thêm về nội dung trang của bạn mang tới cho khách hàng những thông tin hữu hiệu nhất. Bây giờ, điều quan trọng là bạn phải viết một cái gì đó hấp dẫn khiến người đọc muốn nhấp chuột để bạn có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi từ kết quả đó tới trang web của bạn.

4: Nên tối ưu hóa tên miền của mình như thế nào?

Tên miền chính của bạn không nên bao gồm một từ khoá chỉ vì lợi ích của tối ưu hóa từ khoá mà nó thực sự có thể làm tổn thương SEO của bạn nếu như bạn chọn các tên miền không đúng.

5: Làm cách nào để sử dụng đúng từ khóa trên một trang?

Theo kinh nghiệm của một số chuyên gia thì số lượng từ khóa trên một trang là không giới hạn. Điều quan trọng là bạn tối ưu từ khóa đó như thế nào cho tốt cả cho google và tốt cho cả khách hàng khi đọc đoạn văn của bạn. Do vậy bạn không thể biết số chính xác là số lượng bao nhiêu từ khoá trên một trang chủ yếu bởi vì đó là cách nghĩ sai về tối ưu hóa từ khoá các công cụ tìm kiếm.

Hơn nữa, mật độ từ khóa mà bạn nên nhắm đến trên trang trong thực tế sử dụng từ khoá quá nhiều lần có thể dẫn đến việc bị phạt do là nhồi nhét từ khoá quá nhiều. Chỉ cần giữ cho người đọc nhớ và chỉ sử dụng từ khoá khi họ cần. Bạn sẽ tìm thấy đủ cơ hội tự nhiên để bao gồm các từ khoá thậm chí sẽ không phải lo lắng về việc đạt được một kết quả như mong đợi.

câu hỏi thường gặp trong SEO

câu hỏi thường gặp trong SEO (nguồn ảnh internet)

6: Sự khác nhau giữa các liên kết nội bộ và liên kết ngoài là gì

Liên kết ngài (Backlinh) là liên kết trên một trang trên trang web khác chuyển đến trên trang của bạn. Liên kết nội bộ là những liên kết trong 1 trang web, những bài khác nhau có thể có liên kết với nhau bằng những liên kết nội bộ này. Hơn nữa những liên kết này cũng giúp cho khách hàng tìm thấy nhiều thông tin trên trang web của bạn hơn. Chính vì thế cả hai liên kết này đều có giá trị hữu hiệu đến cho khách hàng và cho SEO.

7: Bao nhiêu liên kết nội bộ trên mỗi trang là đủ?

Liên kết nội bộ cũng giống như số từ khóa trên trang, số lượng là bao nhiêu thì cũng không thể đếm được. Vì thế bạn phải tối ưu như thế nào là tốt cho khách hàng muốn đọc những thông tin hữu ích nhất. Bạn nên tránh nhồi quá nhiều từ khóa vào nội dung và bạn nên tránh nhồi quá nhiều liên kết vào nội dung của bạn. Chỉ bao gồm chúng khi nó cải thiện trải nghiệm của người đọc mới đánh giá mức độ của mỗi liên kết bạn đặt trên trang.

câu hỏi thường gặp trong SEO

câu hỏi thường gặp trong SEO (nguồn ảnh internet)

8: Tại sao bạn cần alt văn bản trên hình ảnh?

Đây cũng làm một trong số các câu hỏi trong SEO gây nhiều nhầm lẫn với các SEOer. Công cụ tìm kiếm không thể đọc hình ảnh nhưng nó có thể đọc văn bản mô tả về các nội dung trong hình ảnh đó . Các văn bản alt giúp nó tìm ra những gì các hình ảnh được tất cả những gì muốn nói trong ảnh. Thêm vào đó, nếu trang không tải vì lý do nào đó, mọi người vẫn có thể tìm ra hình ảnh bằng cách đọc văn bản alt.

9: Cần bao lâu để xem kết quả từ SEO?

Có một vài yếu tố khác nhau sẽ xác định kết quả nhanh hoặc chậm của một website và xếp hạng cách nhanh nhất. Bạn tạo ra bao nhiêu nội dung chất lượng và cách nội dung phản ứng với khán giả của bạn

Với một trang web lớn có thể sẽ nhìn thấy kết quả trong một vài giây, Nhưng có những trang nhỏ lài mất mấy ngày nếu một công cụ tìm kiếm đang thu thập dữ liệu trang web của họ thường xuyên. Các trang web nhỏ hơn nhiều khả năng sẽ mất nhiều thời gian hơn bởi vì chúng thu thập dữ liệu ít thường xuyên hơn, nó có độ uy tín như thế nào đối với Google và đối với khách hàng .

câu hỏi thường gặp trong SEO

câu hỏi thường gặp trong SEO (nguồn ảnh internet)

câu hỏi thường gặp trong SEO

câu hỏi thường gặp trong SEO (nguồn ảnh internet)

10: Dch v SEO của bn cung cp những là gì?

Trong khi làm SEO cũng bao gồm rất nhiều công việc khác nhau mà bạn phải làm tất cả các công việc bạn cần đẩy một từ khóa hay nhóm từ khóa nào đó trên trang đầu. Bạn cần có một sự hiểu biết rõ ràng về những gì công ty sẽ chịu trách nhiệm với công việc của bạn và những rủi ro khi mà trang web bạn nhận không lên tóp. Những kỹ thuật tối ưu giúp họ mang đến cho khách hàng khi đọc đem lại thông tin hữu ích nhất.

11. Những nghiên cu nào chng t công vic đó?

Với một số công ty SEO có kinh nghiệm khác nhau thì đều có những nghiên cứu và những danh mục đầu tư mà khách hàng đã từng làm việc với họ khác nhau. Bạn có thể xem xét cách một số khách hàng hiện tại của họ được xếp hạng tốt hoặc ít nhất là cải thiện đáng kể thứ hạng. Chính vì những điều cơ bản đó có thể chứng minh tính hiệu quả trang web của riêng họ trong kết quả tìm kiếm và dẫn đến những hiệu quả mà khách hàng mang lại.

12: Làm thế nào đ làm tăng lưu lượng truy cp t nhiên?

Trong số các câu hỏi thì đâu là một câu hỏi quan trọng để đưa ra một vấn đề cần giải quyết. Trong những người làm SEO thì đưa thông đến cho khách hàng thì có rất nhiều cách để tạo ra các khoảng cách tạm thời trong bảng xếp hạng trong một thời gian ngắn. Hơn nữa, một công ty chất lượng cao phải cung cấp cho bạn một bản phác thảo rõ ràng và kế hoạch hành động của họ để tăng lưu lượng truy cập tự nhiên lên cao nhất.

13: Làm thế nào có th theo dõi nhng thay đi trên trang web ?

Trong khi bạn thuê một công ty SEO bạn không có sự lựa chọn nhưng bạn cần cung cấp cho họ quyền truy cập vào trang web của bạn để có thể theo dõi hàng ngày hơn. Đó là lý do tại sao bạn nên tìm một công ty SEO có thể tin tưởng và đảm bảo rằng họ đang chuẩn bị để báo cáo về bất cứ điều gì thay đổi họ làm cho trang web để có thể. Họ phải giữ lại một bản ghi về tất cả những thay đổi được thực hiện để bạn có thể tham khảo bất cứ lúc nào mà trang web có thể bị phạt.

14: Bn cam kết gì nếu s dng dch vụ SEO?

Nếu câu trả lời của bên dịch vụ cho câu hỏi khiến bạn thật sự thất vọng, bạn nên chú ý đến họ. Một công ty SEO đúng nghĩa họ sẽ làm tất cả những gì tốt nhất cho trang web của bạn và có thể lên top một cách rata nhanh. họ sẽ nói với bạn rằng trang web của bạn sẽ được xếp hạng cho một số từ khóa cụ thể nào đó trong một thời gian nhất định. Nhưng điều đó là không thể biết trước. Không ai biết có bao nhiêu yếu tố xếp hạng sẽ xảy ra trong quá trình họ thực hiện những thay đổi trên trang web của bạn. Hầu hết các công ty SEO đều không thể đảm bảo được điều này.

Theo dõi tin tức seo online tại seokool nhé!

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


Leave a Reply