SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Thủ thuật SEO, Uncategorized » Checklist 10 tiêu chí khi lọc diễn đàn chất lượng

0
Checklist 10 tiêu chí khi lọc diễn đàn chất lượng
3.1 (62%) 20 votes

Tham gia hoạt động trên diễn đàn khá đơn giản nhưng với mục đích lấy backlink chất lượng để tăng hiệu quả SEO thì cần phải có chiến lược cụ thể. Cần có kế hoạch lên danh sách các diễn đàn và lọc diễn đàn chất lượng, khi đó cần thêm những nội dung chất lượng thì trang web không lo bị dính thuật toán Google.

Checklist 10 tiêu chí khi lọc diễn đàn chất lượng dưới đây sẽ giúp bạn đánh giá và chọn các diễn đàn chất lượng khi SEO.

Diễn đàn chất lượng

Diễn đàn chất lượng

Lợi ích của diễn đàn chất lượng khi SEO

Trong quá trình SEO, tham gia hoạt động trên những diễn đàn chất lượng được xem là phương pháp hiệu quả để tạo liên kết chất lượng trỏ về trang web. Giúp tăng cường sự phổ biến của trang web và các công cụ tìm kiếm đánh giá những liên kết từ các nguồn có độ uy tín cao.

Ngoài ra, diễn đàn chất lượng là trang web cộng đồng và được đánh giá là có độ uy tín, có thể lấy nhiều thông tin hữu ích. Các thành viên tham gia diễn đàn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ cho các vấn đề đang gặp phải cũng như chia sẻ kiến thức mà diễn đàn đang hoạt động. Từ đó, người dùng sẽ tin tưởng và tham khảo những thông tin trên diễn đàn có độ uy tín.

Vì vậy, khi viết bài trên diễn đàn chất lượng sẽ tiến gần hơn với người dùng, đồng thời cung cấp nhiều nội dung hữu ích thì có thể tạo ra số lượng lớn khách truy cập vào trang web.

10 tiêu chí quan trọng khi lọc diễn đàn chất lượng

Có rất nhiều diễn đàn đang hoạt động nhưng bạn phải lọc trong số đó những diễn đàn chất lượng. Diễn đàn chất lượng mang lại nhiều lợi ích khi SEO và các tiêu chí nào giúp đánh giá diễn đàn chất lượng hay không. Bạn có thể tham khảo checklist 10 tiêu chí khi lọc diễn đàn chất lượng dưới đây.

  • PA cao

PA là từ viết tắt của Page Authority, một điểm số do Moz phát triển để xếp hạng trang web trên SERP. Chỉ số PA thể hiện độ uy tín của một trang web và được đánh giá theo thang điểm 100. PA dựa trên dữ liệu từ số lượng liên kết, MozRank, MozTrust và nhiều yếu tố khác. Diễn đàn chất lượng là diễn đàn có chỉ số PA cao, PA >30 là ổn.

  • DA cao

DA (Domain Authority) cũng được đánh giá như PA theo thang điểm 100, là chỉ số do Moz phát triển. PA dùng để đánh giá một trang thì DA dùng để đánh giá chất lượng tên miền. DA >30 là ổn.

Có thể cài add-on MozBar để kiểm tra PA, DA, hoặc kiểm tra trên Open Site Explorer:

 https://moz.com/researchtools/ose/

 

Đánh giá chỉ số DA, PA

Đánh giá chỉ số DA, PA

  • TF cao

TF (Trust Flow) là một chỉ số đánh giá độ tin cậy của một trang. TF như một thước đo để quyết định mức độ đáng tin cậy của liên kết, nên diễn đàn có TF càng cao càng có độ tin cậy cao. Nếu có được các backlink từ diễn đàn chất lượng về trang web được google đánh giá đó là một phiếu bầu cho trang web của bạn từ một trang web uy tín.

  • CF cao

CF (Citation Flow) là chỉ số đánh giá chất lượng của một trang dựa trên số lượng liên kết với trang đó. Để dự đoán mức độ ảnh hưởng của liên kết trong một trang web bằng cách xem xét các liên kết trỏ đến nó. Khi lọc diễn đàn chất lượng nên chọn diễn đàn có CF cao.

Kiểm tra các chỉ số CF, TF: https://majestic.com/ . Với tài khoản chưa đăng ký có thể kiểm tra được 3 lần, tài khoản miễn phí có thêm 5 lượt kiểm tra.

Hai chỉ số TF, CF giúp bạn quyết định liệu diễn đàn có đáng tin cậy về mặt kỹ thuật hay không. Như vậy, bạn có thể lọc được diễn đàn chất lượng để có các liên kết trỏ về trang web là nguồn đáng tin cậy.

  • Index nhanh

Kiểm tra GoogleBot có thường xuyên index diễn đàn hay không để đánh giá diễn đàn chất lượng. Cách kiểm tra index: tìm kiếm trên google: site: URL, sau đó chọn “Các công cụ tìm kiếm” và chọn 24h qua để xem index hay không. Khi google index url nhanh thì trang web của bạn sẽ có cơ hội được tìm thấy trên google.

Bạn có thể tham khảo:

13 lý do khiến Google không index website của bạn.

  • Diễn đàn cùng chủ đề, tuổi đời domain lâu

Lựa chọn diễn đàn cùng chủ đề tiếp cận gần hơn với truy vấn tìm kiếm của người dùng và tạo được giá trị backlink. Đồng thời, hoạt động trên diễn đàn có cùng chủ đề trang web bạn đang SEO cũng là thực hiện đúng nội quy của diễn đàn để tránh bị xóa bài hoặc khóa ueser.

Ngoài ra, diễn đàn có độ tuổi domain càng lâu càng có độ uy tín đối với google. Tên miền của các diễn đàn có đuôi .gov, .edu đa số đều là diễn đàn chất và được tin tưởng, có độ uy tín cao. Khi lọc diễn đàn chất lượng nên chọn cả các diễn đàn có đuôi .gov, .edu.

  • Link out ít

Link out là tiêu chí quan trọng để xem nên đi link diễn hay không, nên chọn diễn đàn có link out ít <30. Với lượng link out nhiều thì link về trang web của bạn sẽ không chất lượng.

Đánh giá Link out

Đánh giá Link out

  • Link dofollow, link nofollow

Không phải diễn đàn nào cũng giống nhau, có nhiều diễn đàn để link nofollow, các link này không có giá trị chỉ mang lại traffic. Nên nhiều seor thường chọn các diễn đàn cho đặt link dofollow.
Tuy nhiên, google đánh giá backlink trỏ về trang web có cả nofollow và dofollow.

  • Số lượng thành viên, người online lớn

Cần xem xét số lượng thành viên, bài viết trên diễn đàn để xem traffic là thực hay ảo. Số lượng người online xem có fake hay không. Các chỉ số trên là thực và nhiều thì đó là diễn đàn chất lượng, có uy tín để thành viên tham gia tích cực.

  • Nhiều lượt tương tác, comment

Không chỉ đánh giá số lượng thành viên, bạn cũng cần lọc những diễn đàn có nhiều lượt tương tác và comment. Bởi thông tin trên diễn đàn đó đều chất lượng thì mới có nhiều lượt tương tác trên đó.

Bạn có thấy rằng PageRank không được nói đến trong 10 tiêu chí trên và có thắc mặc tại sao PR không nằm trong số các tiêu chí này. Trước đây, PR được google đánh giá là tầm quan trọng của một website với thang điểm 0-10. Nhưng một vài năm gần đây, Google đã xếp chỉ số này nằm cuối cùng của thuật toán. Do PR dễ bị lợi dụng để thao túng thứ hạng.

Google không còn chú trọng vào số lượng backlink nữa mà thay vào đó là quan tâm đến chất lượng backlink. Và các backlink được liên kết từ diễn đàn chất lượng trỏ về website sẽ là một phiếu bầu có giá trị đối với việc xếp thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

Ngoài việc sử dựng checklist 10 tiêu chí để học diễn đàn chất lượng, bạn cũng có thể sử dụng 10 tiêu chí này để có thể đánh giá một tên miền chất lượng hay không cho hệ thống PBN của mình.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết SEO khác trên VietMoz. Nếu bạn có nhu cầu tham gia khoá học SEO tại Hà Nội, bạn có thể gọi theo số hotline 0988 3030 68 để được tư vấn miễn phí.

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


Leave a Reply