SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Thủ thuật SEO » Chọn tên miền cho website hiệu quả khi kinh doanh cao năm 2017

0
Chọn tên miền cho website hiệu quả khi kinh doanh cao năm 2017
4.9 (98.75%) 16 votes

Bạn có biết cách chọn tên miền cho website như thế nào hiệu quả để có đủ sức cạnh tranh và phát triển lâu dài không. Vì thế nếu bạn coi website, blog là cả tâm huyết, công sức và chất xám của mình thì đăng ký tên miền cũng là một việc cần cân nhắc kỹ lưỡng. Bởi với sự bùng nổ của internet và công nghệ thì domain cần đảm bảo đủ các tiêu chí để cạnh tranh, đủ mạnh để phát triển. Và muốn làm được điều đó hãy cùng tìm hiểu về cách chọn tên miền cho website nhé

Chọn tên miền cho website

Chọn tên miền cho website ( Nguồn ảnh internet )

Tên miền là gì?

Domain (tên miền) là một địa chỉ online dẫn đến trang web của bạn. Ví dụ tên miền tôi là https://seokool.com. Mỗi domain đều gồm 2 thành phần là tên gồm các chữ cái, chữ số và các đuôi bắt đầu bằng dấu chấm. Tên miền luôn được chia ra làm 2 dạng phổ biến chính là Tên miền quốc tế gồm các đuôi .com, .net, .info, .org,…Tên miền quốc gia gồm các đuôi .vn, .com.vn, .net.vn, .org.vn… Trong domain quốc gia thì chia ra thành các dạng sau.

Cách đăng ký tên miền

Cách đăng ký tên miền khá đơn giản, đối với các tên miền quốc gia thì bắt buộc phải đăng ký từ các nhà cung cấp tên miền ở Việt Nam còn Đối với tên miền quốc tế thì bạn có thể đăng ký tên miền ở đâu cũng được. Hơn nữa bạn có thể chọn các nhà cung cấp ở Việt nam hay ở nước ngoài thì tùy vào sự chăm sóc của mỗi người. Nếu chọn mua từ các nhà cung cấp trên thế giới bạn chỉ cần liên hệ và đăng ký thôi.

Ngoài ra, bạn có thể đăng ký các tên miền miễn phí để có thể thực hành cho những người mới làm SEO.

Chọn tên miền cho website

Chọn tên miền cho website ( Nguồn ảnh internet )

Tên miền chứa từ khóa

Đây là những tên miền chứa những từ khóa cần seo tên miền đó. Như trong lĩnh vực thiết kế nội thất chẳng hạn thì bạn có thể đặt tên miền là: thietkenoithat.com hoặc thietkenoithat.vn thì tỉ lệ lên tóp là cao hơn so với những tên miền bình thường. Nhiều người cho rằng tên miền chứa từ khóa sẽ ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng website trên trang kết quả tìm kiếm nên người làm website thường nghiên cứu từ khóa cần seo trước khi quyết định chọn tên miền mà bạn muốn mua.

Tuy nhiên cách chọn tên miền dạng này không còn hiệu quả bởi các lý do sau: Từ khóa trong domain đã không có ý nghĩa trong SEO do mục tiêu của Google là tập trung xếp hạng chính xác dựa theo chất lượng nội dung và sử dụng hàng trăm thuật toán khác nhau để xem nội dung của website có tốt không. Do vậy các tiêu chí này đã không còn là điểm cộng nữa rồi.

Từ khóa chứa trong domain có điểm yếu là ảnh hưởng đến vấn đề phát triển thương hiệu. nếu trong tương lai bạn phát triển thêm một số dịch vụ thì tên domain cũ lại không còn hợp lý.

Chọn tên miền cho website

Chọn tên miền cho website ( Nguồn ảnh internet )

Domain chứa một phần từ khóa

Những tên này chứa một phần từ khóa là từ khóa lĩnh vực lớn nó bao trùm quy mô hoặc một cái tên gì đó có sức gợi nhớ cho khách hàng quan tâm đến sản phẩn nhiều hơn. Phần còn lại là 1, 2 từ gì đó không có trong từ khóa cần seo. Cách chọn tên miền dạng này có ưu điểm là khi khách hàng vào website, bạn thì họ nhìn tên domain cũng biết lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Đây cũng là một trong những thủ thuật SEO mà biết bao nhiêu SEOer cần làm để có thứ hạng cao hơn và bền vững hơn.

Domain mang thương hiệu cá nhân

Đặt tên miền là tên người tạo trang web, đó như việc kiếm tiền thì việc dùng tên dạng này là một sự lựa chọn thông minh vì không phải bạn đang bán hàng mà đang giới thiệu mặt hàng hoặc dịch vụ đến với người khác. Người đọc sẽ tin vào cá nhân trải nghiệm, có kiến thức về mảng đó hơn là đọc những bài quảng cáo của nhãn hàng.

Cách chọn tên miền này dùng để xây dựng thương hiệu cá nhân rất hiệu quả. do vậy bạn cũng có thể lấy làm tên thương hiệu công ty cũng được.

Chọn tên miền cho website

Chọn tên miền cho website ( Nguồn ảnh internet )

Domain thương hiệu doanh nghiệp

Đối với những trang web có thương hiệu riêng thì domain của họ thường chính là tên thương hiệu của họ. Các thương hiệu lớn sẽ xây dựng tầm ảnh hưởng của mình đối với khách hàng bằng cách chọn các tên dễ nhớ, ngắn gọn cho dịch vụ, sản phẩm để khi ai đó nhắc đến thì biết ngay là thuộc lĩnh vực gì.

Có nên sử dụng domain theo tiêu chí SEO không?

Khi tìm các từ khóa trên Google, ta luôn thấy tên miền .com xuất hiện ở vị trí đầu tiên và nên nhiều người cho rằng domain .com dễ seo nhất. Tuy nhiên điều này không đúng bởi domain .com xuất hiện nhiều trên top là do được dùng nhiều, phổ biến. Google chỉ dựa vào độ mạnh của domain là quá trình phát triển website đó để xếp hạng từ khóa. Ban đầu mọi domain đều như nhau.

Tuy nhiên bạn cũng không nên đăng ký tên miền miễn phí, rẻ tiền như .tk, .info, .biz vì nội dung từ những domain là nội dung rác, nhìn không chuyên nghiệp, không phù hợp phát triển lâu dài.

Nếu chọn domain trong một số hướng đi phát triển business thì bạn nên chọn như sau:

Thành lập công ty, bán sản phẩm vật lý hay sản phẩm với quy mô 2-3 người trở lên thì nên chọn tên miền thương hiệu riêng biệt, ngắn gọn, dễ nhớ, dễ đọc, dễ phát âm.

Cách chọn tên miền hiệu quả

Bạn cần cân nhắc kỹ càng khi lựa chọn tên miền bởi nó là tiền đề để kinh doanh thuận lợi. Một tên miền tốt cần thỏa mãn các yêu cầu sau:

Đặt tên miền và thương hiệu cùng lúc: Hãy đặt tên thương hiệu của bạn duy nhất, không gây nhầm lẫn với thương hiệu khác. Khi nghĩ ra tên gì cần kiểm tra tên miền xem nó còn không.

 

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


Leave a Reply