SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Kiến thức SEO » Có nên submit link lên các trang danh bạ ?

16
Có nên submit link lên các trang danh bạ ?
4.8 (96.15%) 26 votes

Một phương pháp mà mọi người vẫn thường dùng trong chiến dịch SEO đó là submit link lên các trang danh bạ (Directories). Nhiều trang danh bạ cho phép bạn đăng link miễn phí, một số trang thì thu phí và một số trang thì bắt buộc bạn phải đặt cho họ một liên kết đối ứng.

Tác dụng của submit web

Với một bài viết chất lượng và chuẩn seo nhưng không được index thì dữ liệu web, bài viết của bạn không có trong kho lưu trữ của google nên bạn không được coi là chủ sở hữu của bài viết đó. Khi đó, nếu xảy ra trường hợp đối thủ của bạn copy bài viết trên web bạn thì bài viết đó sẽ thuộc bản quyền của đối thủ. Vì vậy, submit web như để thông báo để được lập chỉ mục trên các công cụ tìm kiếm: Google, bing, Yahoo….

Ngoài việc submit link lên google, bạn có thể submit lên directory, đăng ký website lên các trang danh bạ giúp web nhanh được index trên các công cụ tìm kiếm. Đồng thời, web của bạn nhận được nhiều liên kết một cách dễ dàng và nhanh chóng. Vậy submit lên directory và submit lên google khác nhau hay không, có nên submit lên các trang danh bạ không?

Bạn có thể tham khảo thêm: 2 cách submit website lên google trong tích tắc

Submit link lên các trang danh bạ, nên hay không?

Thông thường khi bạn submit link lên các trang danh bạ, viết một mô tả ngắn gọn về liên kết của bạn và submit nó vào một chuyên mục liên quan thì sau vài ngày hoặc có thể là vài tuần, website của bạn sẽ được chấp nhận hoặc bị từ chối. Nếu được chấp nhận, bạn sẽ có một link từ trang danh bạ trỏ về website của bạn, điều đó thật tuyệt vời.

Có nên submit link lên các trang danh bạ

Có nên submit link lên các trang danh bạ ?

Một vài người cho rằng không có lợi ích gì khi đăng link lên các trang danh bạ, tuy nhiên không có bằng chứng nào chứng minh điều đó là đúng. Trong khi đó lại có những bằng chứng chứng minh điều ngược lại là đúng, có nghĩa là sẽ có lợi cho bạn khi submit link lên các trang danh bạ.

Các công cụ tìm kiếm luôn mong muốn website của bạn hướng tới người dùng, điều đó là hiển nhiên. Một điều quan trọng trong quá trình đánh giá website của các Search Engine đó chính là số lượng và chất lượng của các liên kết trỏ tới website đó.   Chúng xem đó như là một lá phiếu tín nhiệm cho website. Nếu như liên kết đó được người dùng tin tưởng thì hiển nhiên website của bạn sẽ được đánh giá cao trên các công cụ tìm kiếm.

Cũng chính vì thế mà nhiều người đã lạm dụng điều này để tiến hành mua bán link. Chỉ cần có tiền, bạn sẽ có những liên kết chất lượng  và Google hoàn toàn không thích điều đó, cỗ máy tìm kiếm này bắt đầu đưa ra những thuật toán để loại trừ những website mua bán link và trừng phạt họ bằng cách giảm thứ hạng website trên kết quả tìm kiếm.

Vì lý do đó mà nhiều người cho rằng Google không thích những trang danh bạ, đặc biệt là những trang danh bạ trả phí, điều đó là không đúng. Google sẽ không đánh giá cao một website khi mà không hề có một liên kết nào từ website khác trỏ về nó. Google cũng không quan trọng những site nhận link, kể cả là link trả tiền, miễn đó là link chất lượng. Vì vậy, nếu một trang danh bạ chấp nhận bất kì link nào vào danh sách mà không chú ý đến chất lượng, Google cũng sẽ xem đó là một liên kết kém chất lượng, dù cho có trả phí hay không.

Nếu một trang danh bạ có thu phí và chỉ chấp nhận những website có chất lượng, từ chối những website kém chất lượng, nó có thể được Google xem là một danh bạ chất lượng. Những trang danh bạ nổi tiếng có thu phí như Yahoo, dmoz, … được Google đánh giá cao và sẽ rất tốt cho website của bạn nếu được submit link lên các trang danh bạ này.

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn mong các bạn đóng góp thêm ý kiến để bài hoàn thiện hơn!!!

Để hiểu rõ hơn về SEO bạn hãy tham khảo thêm các bài viết khác về SEO của VietMoz. Nếu bạn có như cầu tham gia khoá học SEO tại Tại Hà Nội, bạn có thể gọi theo số hotline 0988 3030 68 để được tư vấn miễn phí.

 

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


16 Comments

 1. Gia sư sư phạm says:

  Bạn có thể liệt kê giúp mình các thư mục được không? Thank’s/

 2. Tạp chí đàn ông says:

  Không có bài hướng dẫn chi tiết à?

 3. on ap standa says:

  Tất nhiên là nên rồi, quan điểm cá nhân mình nghĩ thế!

 4. thời trang nữ says:

  Bài viết hay! cảm ơn tác giả

 5. Duy Nguyễn says:

  Cái này mình dùng chá ra cái gì đừng lên dùng.

 6. gia cong giay tot says:

  add cho mình hỏi là submit lên google với submit lên trang danh bạ thì có những lợi thế nào khác nhau và được đánh giá như nào ạ.. cảm ơn add nhé

 7. may giat gia tot says:

  mình thường thấy khi submit thì họ bắt tạo link out từ web mình, như vậy có bị ảnh hưởng gì không ạ.

 8. Nguyễn Thu Mai says:

  có phần mềm submit tự động nào không ạ add ơi, với submit tự động có bị coi là black hat không… thank add nhiều ạ

 9. Duy Cường says:

  Mình vẫn thíc submit google hơn mặc dù cách này cũng được.

 10. nha chung cu says:

  mình đã submit lên các trang danh bạ nhưng chưa được index, thớt cho mình hỏi do lỗi gì với ạ

 11. hoc luat says:

  nhờ bài viết này mà e biết thêm một cách submit nữa ngoài sumit lên google hihi…

 12. Bảo Long says:

  với trang danh bạ phải trả phí để đăng link thì có được google đánh giá cao trang web của mình không.

 13. thiên bình says:

  sử dụng các công cụ submit có những hạn chế gì vậy add.. thank add

 14. cong nghe xanh says:

  Directory có giúp web của mình được uy tín hơn không ạ??

 15. game hay 24h says:

  Ko thấy ad nó tới các danh bạ ấy đâu nhỉ

 16. the k park says:

  theo mình thì nên submit lên các trang danh bạ, vì đa phần các site này thường có tuổi đời cũng như traffic lớn. không sợ thiệt đâu

Leave a Reply