SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Công cụ SEO » Công cụ nghiên cứu từ khóa google keyword planner

1
Công cụ nghiên cứu từ khóa google keyword planner
3.6 (72.5%) 8 votes

Công cụ nghiên cứu từ khóa google keyword planner là một trong số những điều mà tất cả các seoer đều biết đến với công dụng nghiên cứu những từ khóa mà khách hàng tìm kiếm một vấn đề nào đó. Tôi mới đầu khi biết đến làm seo thì tối cũng biết công cụ này là công cụ nghiên cứu từ khóa đầu tiên mà tôi có thể dùng nó để lấy những gợi ý từ chính google đưa cho những người tối ưu kết quả tìm kiếm trên google. Công cụ nghiên cứu từ khóa google keyword planner giúp bạn xác định được số lượt tìm kiếm trung bình hàng tháng của một từ khóa nhất định nào đó trên toàn cầu hoặc quốc gia. Qua đó bạn có thể đánh giá được mức độ khó dễ của bộ từ khóa đó để có một kế hoạch cụ thể về những chiến lược cho những dự án của bạn.

Công cụ nghiên cứu từ khóa google keyword planner

Cách sử dụng và một số mẹo để lấy từ khóa theo yêu cầu

Truy trực tiếp vào công cụ nghiên cứu từ khóa google keyword planner tại đường link sau: https://adwords.google.com/ko/KeywordPlanner/Home

Bạn click vào link trên và tiến hành đăng nhập vào hệ quản trị để tiến hành sử dụng. Nếu bạn dùng bằng tiếng anh thì hãy sử dụng bằng tiếng anh. Còn không thì hãy sử dụng bằng tiếng việt cho dễ sử dụng hơn. Bạn xem chỗ chỉnh sửa ở hình ảnh dưới đây.

Công cụ nghiên cứu từ khóa google keyword planner

Bước 2: bạn sẽ thấy giao diện khi sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa google keyword planner

Bước 3: gõ từ khóa bạn muốn nghiên cứu vào để nhận gợi ý

Bước 4: Bạn bấm vào nút lấy ý tưởng thì kết quả sẽ trả về cho bạn rất nhiều từ khóa liên quan để truy vấn mà bạn đang muốn google gợi ý cho bạn. Bạn sẽ thấy sắp sếp của google nó cho bạn kết quả lượt tìm kiếm trung bình theo thứ tự từ cao xuống thấp để bạn lựa chọn sao cho hợp lý nhất. Cột bên cạnh là giá thầu được đề xuất chính là số tiên CPC ước tính mỗi lần click vào quảng cáo google adword mà người dùng đã bỏ tiền ra để được hiển thị lên top đầu kết quả tìm kiếm.

Công cụ nghiên cứu từ khóa google keyword planner

Tải xuống bản danh sách  từ khóa và tiến hành phân chia

Sau khi tìm kiếm những gợi ý của chính google đưa ra mà bạn không biết nên chọn những từ khóa nào nên seo trước, nên seo sau thì cần bạn cần phải nắm được mức độ cạnh tranh của nó. Nếu bạn cần rất nhiều từ khóa để tiến hành tối ưu cho từ khóa chính thì bạn có  thể tải tất cả những gợi ý của google để phân chia cho các bài viết, các chuyên mục hay chính là trang chủ để thuận tiện hơn trong quá trình làm dự án của bạn. Đây cũng là một công cụ seo miễn phí để bạn có thể dễ dàng làm seo hơn trong quá trình vận hành dự án

 

Công cụ nghiên cứu từ khóa google keyword planner

Việc nghiên cứu từ khóa theo chuyên nghành của mình cũng là điều mà các seoer không thể không nghĩ tới và phải làm rất tối việc này để tối ưu tốt nhất cho seo. Nó quyết định đến 80% sự thành công của bạn trong một dự án và hầu hết nó là một trong số những loại đang được sử dụng nhiều nhất với nhiều tính năng giúp người làm seo hiểu được rằng nó quan trọng như thế nào trong quá tình thi công và thực hành làm seo.

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


1 Comment

  1. Quang Hải says:

    nghiên cứu từ khóa bằng ahref cũng ok lắm nhé cả nhà

Leave a Reply