SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Hỏi đáp SEO, Tản mạn SEO, Tin tức SEO » Công việc thường ngày của seoer là gì?

15
Công việc thường ngày của seoer là gì?
5 (100%) 1 vote

Bạn đang thắc mắc không biết công việc thường ngày của seoer là gì? Làm seo là làm gìcông việc này có gì khác so với các ngành nghề khác? Đây là một trong câu hỏi mà tôi rất hay được bạn bè, anh chị thường xuyên hỏi và quan tâm mình trong thời gian vừa qua, đặc biệt là thời gian đầu khi mình mới bắt đầu làm Seo. Thi thoảng đây cũng là câu hỏi mà rất nhiều các em khóa dưới đại học vào inbox facebook hỏi mình về nhật ký thường ngày của người làm seo.

 

Công việc của một seoer là gì?

Để giải quyết ngay câu hỏi này, mình cũng muốn có một vài chia sẻ nho nhỏ về công việc thường ngày của seoer mới như mình. Hy vọng có một chút gì đó giúp bạn hiểu hơn về công việc thường ngày của một Seoer như thế nào? :d

Mình xin chia sẻ với mọi người mình là Hải Yến là một seoer Newbie đang làm tại Vietmoz, hiện tại những hiểu biết về nghề Seo không có quá nhiều những cũng có một vài chia sẻ cho bạn như sau:

Công việc thường ngày của seoer là gì?

Công việc thường ngày của seoer là gì?

Cũng như công việc bình thường khác tại Văn phòng, công việc của mình cũng bắt đầu từ 8h sáng tới 18h tối. Với quy trình làm việc hàng ngày không có khá nhiều sự khác biệt, có thể bị cho rằng nó khá nguyên tắc và dập khuôn. Nhưng mình nhận thấy đây là công việc đòi hỏi sự sáng tạo cả trong tư duy lẫn cả kỹ năng làm việc nhằm đặt được mục tiêu và kế hoạch đưa ra. Chỉ ngoại trừ thời gian đầu là mình cần lên cấu trúc website và bộ từ khóa cần thiết cho kế hoạch Seo của mình.

Theo những kinh nghiệm hiện tại của mình thì hiện nay có 2 cách phân chia công việc của một seoer nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của công việc và nghề Seo đặt ra. Vì thế, công việc thường ngày của Seoer theo mình nó bao gồm 2 kế hoạch làm seo như sau:

1.      KẾ HOẠCH LÀM SEO THEO NHÓM

Kế hoạch làm Seoer theo nhóm sẽ bao gồm có bạn trưởng nhóm, bạn phát triển nội dung đến bạn đi links hàng ngày nhằm đạt được kế hoạch và mục tiêu mà cả nhóm đưa ra.

Kỹ năng tư duy, sáng tạo của người làm nội dung

Kỹ năng tư duy, sáng tạo của người làm nội dung

 a. Công việc thường ngày của seoer viết nội dung

Đối với bạn viết nội dung bạn sẽ có một kế hoạch làm việc được trưởng nhóm xét duyệt bao gồm số bài theo ngày và số bài theo key như thế nào? Với số lượng từng ngày ra sao? Công việc này tương tự như ngày viết báo đó, bài viết chuẩn seo, hữu ích và thu hút cho người đọc là điều được rất nhiều người quan tâm.

Do đó, công việc này đòi hỏi bạn làm nội dung phải am hiểu về sản phẩm cũng như có kỹ năng ngôn ngữ giúp mình thể hiện được hết nhưng cái mà khách hàng cần khi đến với website của bạn. Nhằm tạo website những nội dung độc đáo, khác biệt mà lại hữu ích với người dùng.

Kỹ năng nhanh nhay, khoa học là chìa khóa thành công cho bạn làm linkbuilding

Kỹ năng nhanh nhạy, khoa học là chìa khóa thành công cho bạn làm linkbuilding

b. Công việc thường ngày của seoer làm links:

Công việc giành cho bạn chuyên đi làm links sẽ theo kế hoạch của trưởng nhóm đưa ra với những tiêu chí đã vạch sẵn và số lượng links đâ được định lượng. Nghe nói như vậy, cảm tưởng nghề đi links này rất khó khăn, tuy nhiên công việc này đòi hỏi thao tác nhanh, việc tư duy khi làm việc khoa học và rèn cho bạn sự nhạy bén hơn trong công việc đấy nhé.

Kế hoạch làm Seo tốt đòi hỏi tư duy cao của người lãnh đạo

Kế hoạch làm Seo tốt đòi hỏi tư duy cao của người lãnh đạo

c. Công việc làm seo của bạn trưởng nhóm:

Cuối cùng là công việc của bạn trưởng nhóm hay còn gọi là Leader là bạn bao quát công việc, có thể tham gia hỗ trợ các bạn viết bài hay đi links nhằm giúp cho kế hoạch đi đúng hướng và đạt được mục tiêu.

2.      KẾ HOẠCH LÀM SEO ĐỘC LẬP

Kế hoạch làm seo này là khi một mình bạn tự quản lý một dự án, tự lên kế hoạch và phân bổ thời gian viết bài, đi links hay làm thế nào để tăng lượng ghé thăm của khách hàng và giữ chân khách hàng trên website của mình càng lâu càng tốt.

Kế hoạch làm seo của một seoer độc lập

Kế hoạch làm seo của một seoer độc lập

Nghe chừng công việc thường ngày của một seoer khá khuôn mẫu và nguyên tắc, nhưng khi tham gia làm seo bạn sẽ cảm nhận được sự sâu sắc và điểm thú vị của nghề seo đấy nhé.

Trên đây, là một vài chia sẻ của mình với câu hỏi “ làm seo là làm gì” và công việc thường ngày của seoer như thế nào? Hy vọng bài viết mình giành sự quan tâm và đóng góp từ phía bạn đọc. Mình xin chân thành cảm ơn ^^

 Hải Yến Canary

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


15 Comments

 1. Đại says:

  bài viết rất hay thanks

 2. blogmeyeu.com says:

  bài viết hay wa

 3. Tuan Anh says:

  – Xây dựng content
  – Xây dựng backlink
  – Tăng like, g+ cho bài viết
  ..
  Công việc mà bất cứ seoer nào cũng phải làm hàng ngày 😀

 4. di nhat says:

  với nhân viên seo tổng hợp thì phải làm những gì khi seo cho 1 website

 5. Akira Phạm says:

  nói chung là xây cái nhà cho mình 1 cách tốt nhất rồi quảng bá với thiên hạ, nhìn đi nhìn lại, làm nội dung là chủ yếu

 6. Gọi Em Là Nắng says:

  Qua bài viết mới thấy, Làm SEOer khổ lắm ai ơi. Mong các sếp đọc được bài này. Thanks admin nhé! bài viết hay quá

 7. Tiếnpt says:

  mình xây dựng cho trang của mình thì ok còn làm cho khách hàng, khách hàng không cho thêm bớt gì nội dung thì hơi căng nhỉ.
  mình chưa biết sử lý trường hợp này như thế nào, ko lẽ chấp phần onpage hả?

 8. Phong Trần says:

  sáng xem lượt view cả ngày hôm qua bao nhiêu.update lại bài mới.xử lý các comment đặt hàng.trưa lượn lờ IDVS , các diễn đàn seo chém gió.chiều tối làm ít cho site vệ tinh .tối thì về hỏi bạn xem cả ngày bao nhiêu mấy khách gọi đặt hàng.chuyển đc bao nhiêu.:D e mỗi chừng đó.nên làm mãi chẳng lên.

 9. vanthuongkb says:

  Mỗi ngày ra 3 -> 5 bài chất lượng với nội dung unique, ý tưởng tốt, onpage hiệu quả và nói chung là đánh trung tâm lý người dùng. Trung bình mỗi bài viết dành 1h hoặc hơn cho nó là SEO hiệu quả liền hà hà!

 10. hoclaixetai says:

  Mình thấy nghề SEO là một nghề rất vất vả để làm tốt nghề này thật không dễ

 11. shophoahong says:

  Giờ nhìn vào những bạn làm Seo một cách đơn giản không có chiến thuật. cũng cảm thấy buồn cho người làm seo. Đây là bài viết khá chi tiết

 12. Su Kem says:

  Với mình thì, viết bài, đi link, share MXH, check key, rồi đi các 4r SEO để chém gió cho hết ngày…Với mình cơ bản là thế còn ai còn làm gì nữa thì bổ sung

 13. nguyen van phuong says:

  Mình toàn đăng tin rao vặt mí cả các diễn đàn. mạng xa hội.từ khóa thì 1 tuần chéck một lần . Nói chung là công việc nhàm chán cực kỳ. Đọc xong bài này mới vỡ ra nhiều thứ cần phải học quá.

 14. Nguyễn Thị Thảo says:

  Mình mới học làm SEO, tự học thôi, nhưng thực chất chỉ là viết nội dung bài viết.
  Mấy tháng rồi, ngày nào cũng viết ít nhất 4 bài, nhưng mà hiện tại trang vẫn ở tận trang 2.
  Chả biết phải làm gì cho nó lên, mà viết về sản phẩm thì hết cả cái để viết rồi.
  Giờ chả biết làm gì nữa?
  Mọi người cho em lời khuyên với.

 15. sửa chữa điện nước tại nhà says:

  Bài viết hay

Leave a Reply