SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Kiến thức SEO, SEO Offpage » 6 tiêu chí đánh giá diễn đàn SEO chất lượng

28
6 tiêu chí đánh giá diễn đàn SEO chất lượng
4 (80%) 9 votes

Gần đây có rất nhiều hệ thống diễn đàn SEO, hệ thống VIP dính thuật toán của Google và mất index hàng loạt. Ví dụ như hệ thống của Vinaglue, hệ thống Cần Thơ và mới nhất là hệ thống Helu hay hệ thống diễn đàn seo mxh đã chính thức bị Sandbox trong thời gian vừa qua.

Có thể bạn quan tâm:

Cộng đồng SEOer hiện nay đang chao đảo vì hệ thống tài nguyên ngày càng ít đi và thiếu sự an toàn cần thiết. Đặc biệt là hệ thống tài nguyên diễn đàn đang bị đánh một đòn vô cùng nặng nề, hàng loạt các diễn đàn chất lượng kém bị dính hình phạt của Google và sụp đổ trong một thời gian ngắn.

diễn đàn seo chất lượng

Đâu là tiêu chí đánh giá một diễn đàn SEO chất lượng?

Đi cùng sự sụp đổ của các diễn đàn là một lượng vô cùng lớn backlink trên chúng cũng mất theo, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới các website xây dựng backlink chủ yếu từ các diễn đàn.

Trong một thời gian ngắn các website xây dựng chiến lược liên kết ngược trên các diễn đàn kém chất lượng này bị tụt backlinks nghiêm trọng gây hiện tượng bất thường khiến Bot và các CTV của Google chú ý tới. Trong tình huống đó có rất nhiều website đã bị phạt do các dấu hiệu bất thường này.

Nhưng trong khoảng thời gian này lại có rất nhiều website không những không bị mất backlinks, không bị Google phạt mà thứ hạng của họ còn gia tăng mạnh chiếm được nhiều TOP trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Đây đều là các website thực hiện chiến lượng liên kết ngược trên các website chất lượng, nội dung trên những diễn đàn này hữu ích với người dùng, đúng chủ đề và đạt được nhiều tiêu chí khác của Google nữa.

Chính vì vậy, hôm nay Seokool xin chia sẻ cho các bạn 6 tiêu chí đánh giá diễn đàn SEO chất lượng để đặt Backlink một cách an toàn trong thời buổi khó khăn này.

Diễn đàn SEO chất lượng có PageRank cao

Hẳn ai làm SEO cũng biết đến chỉ số này, PageRank (PR) là một chỉ số có giá trị từ 0 đến 10 (còn n/a là không tồn tại), nó đại diện cho tầm quan trọng của một website nào đó trong bảng đánh giá sức mạnh website của Google.

Diễn đàn SEO chất với PR cao

PR là yếu tố quan trọng khi đánh giá diễn đàn SEO chất lượng

Chính vì vậy, những diễn đàn chất lượng có PR cao tức là được Goole đánh giá là một website chất lượng tốt và khi sắp xếp thứ hạng trong bảng kết quả tìm kiếm sẽ được ưu tiên hơn các Forum bình thường khác.

Tuy gần đây bắt đầu xuất hiện một số hệ thống được cho là cố tình thao túng PR nhằm mục đích mua bán Backlink, nhưng đây vẫn luôn là 1 tiêu chí quan trọng cần ưu tiên khi lựa chọn Forum để đặt Backlink.

Nhưng hiện nay chỉ số PR đã không còn được Google công bố công khai nữa nên ta sẽ gặp nhiều khó khăn khi dựa vào tiêu chí này để đánh giá diễn đàn nào chất lượng.

Vì vậy mà nhiều SEOer đã sử dụng một chỉ số khác thay thế PR đánh giá diễn đàn SEO hiệu quả để đi backlink như alexa rank, SEMrush Rank.

Ngoài sử dụng các chỉ số trên để đánh giá diễn đàn đàn thì các SEOer cũng dựa trên chủ đề chính của diễn đàn chất lượng.

Diễn đàn SEO chất có cùng chủ đề

Trước đây, tôi đọc được một bài viết của Matt Cutts (Người đại diện của Google), ông ấy nói rằng bộ máy tìm kiếm Google đánh giá cao những backlink được trỏ về từ những website cùng chủ đề.

Diễn đàn chất cùng chủ đề

Diễn đàn chất cùng chủ đề

Việc đăng bài trên những diễn đàn chất cùng chủ đề chắc chắn sẽ giúp nội dung của bạn được nhiều người quan tâm hơn so với đăng trên những diễn đàn khác chủ đề, cho dù các diễn đàn đó có chất lượng cao hơn.

Trên những diễn đàn cùng chủ đề thì sự tương tác và trao đổi trên bài viết của bạn và giúp giá trị backlink được nâng cao, tỷ lệ click vào backlink cũng được tăng cao hơn.

Đối với những dự án SEO sản phẩm, dịch vụ việc đăng bài trên các diễn đàn chất có cùng chủ đề sẽ giúp tìm kiếm thêm những khách hàng tiềm năng có sự quan tâm thật sự đến sản phẩm dịch vụ.

Cùng với việc lựa chọn diễn đàn SEO chất cùng chủ đề thì các SEOer cũng quan tâm đến rất nhiều những diễn đàn cho chèn Backlink dofollow.

Diễn đàn SEO hiệu quả có link dofollow

Backlink dofollow là link dùng để hút sức mạnh một cách trực tiếp từ website được gắn link về website được trỏ đến. Do đó những diễn đàn cho chèn backlink dofollow rất tốt, giúp cho backlink của chúng ta có sức mạnh lớn hơn những backlink nofollow bình thường.

Diễn đàn SEO tốt hơn khi có link dofollow

Diễn đàn SEO tốt hơn khi có link dofollow

Các diễn đàn SEO hiệu quả cho chèn link dofollow cũng chính là một tiêu chí giúp backlink của bạn có giá trị cao hơn khi làm SEO.

Thứ nhất, nó sẽ giúp con bọ tìm kiếm dễ dàng index tới website của bạn, khi đó backlink sẽ được đánh giá cao hơn.

Thứ hai, đây còn là một yếu tố làm tăng PR cho website của bạn nhanh chóng hơn.

Diễn đàn SEO uy tín có nhiều thành viên, lượng người online lớn

Tiêu chí này cho thấy đây là một diễn đàn SEO uy tín là có nhiều thành viên hoạt động rất tích cực và thường xuyên.

Diễn Đàn SEO Có Lượng Người Online Nhiều

Diễn Đàn SEO Có Lượng Người Online Nhiều

Ngoài ra, bạn hãy kiểm tra thêm lượng bài đăng mới mỗi ngày, lượng bài đăng trên diễn đàn và tương tác trên các bài viết để đánh giá chi tiết hơn về diễn đàn đó.

Diễn đàn SEO uy tín có chỉ số DA và PA cao

Hai chỉ số DA (Domain Authority) và PA (Page Authority) thể hiện sức mạnhđộ uy tín của một diễn đàn.

Nếu giá trị của 2 chỉ số PA, DA càng cao chứng tỏ rằng diễn đàn đó chứa nhiều nội dung hữu ích cho người dùng và được Google đánh giá cao đây là một website chất lượng.

Diễn đàn có chỉ số DA và PA cao

Diễn đàn có chỉ số DA và PA cao

Do đó, backlink từ những diễn đàn có chỉ số DA và PA cao sẽ được ưu tiên và có sức mạnh hơn.

Diễn đàn SEO hàng đầu có tuổi đời cao

Link được đặt trên một diễn đàn SEO có tuổi đời domain cao sẽ được Google đánh giá chất lượng cao hơn. Tuổi đời càng cao, backlink sẽ càng chất lượng.

Diễn đàn seo chất lượng với tuổi đời cao

Diễn đàn SEO chất lượng thường có tuổi đời cao

Nhưng hiện nay, tuổi đời của website không còn được Google đánh giá cao nữa, nó chỉ còn đóng vai trò nhỏ trong việc đánh giá những diễn đàn SEO hàng đầu.

Trên đây là 6 tiêu chí mà nhiều SEOer thường sử dụng để đánh giá chất lượng của một diễn đàn đặt backlink.

Ngoài ra, các bạn nên chú ý đến một số yếu tố khác như diễn đàn SEO hiệu quả thường có lượng link out ít, có nhiều lượt view và comment trong bài đăng…

Chắc chắn còn nhiều tiêu chí khác nữa để đánh giá chất lượng diễn đàn, hy vọng sẽ được các bạn bổ sung thêm để bài viết đầy đủ hơn. Mọi ý kiến đóng góp hay thắc mắc các bạn có thể bình luận xuống phía dưới bài viết, chúng tôi sẽ cố gắng phản hồi một cách nhanh nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này và chúc tất cả mọi người SEO tốt!

Bài viết “6 tiêu chí đánh giá diễn đàn SEO chất lượng

Biên tập: Văn Học

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


28 Comments

 1. Hải says:

  bài viết hay

 2. vách ngăn vệ sinh says:

  cảm ơn bài chia sẻ hữu ích của bạn nhé.

 3. Cocobay F1 says:

  tôi thấy khá hay

 4. gcontent.vn says:

  Bài viết rất hữu ích. Hi vọng với những diễn đàn này mọi người sẽ nâng cao vị trí từ khoá của mình trên bảng xếp hạng

 5. than thoai says:

  Giờ 2017 rồi chắc Page rank không còn dc tính nữa rồi.

 6. Huyền Nguyễn says:

  Bài viết rất hay, tiện thể cho mình hỏi tiêu chỉ nào trong 6 tiêu chí trên là tiêu chí quan trọng nhất ạ?

 7. Hoàng Thương says:

  Vậy làm sao để có thể tìm thêm được các diễn đàn chất lượng hiện nay? admin có thể chỉ ra một số cách tìm thêm diễn đàn được không ạ?

 8. Viet Nguyen says:

  con tieu chi nao de danh gia dien dan seo chat luong nua khong admin?

 9. Hà Nguyễn says:

  Nếu Ở diễn đàn phù hợp với các tiêu chí đánh giá diễn đàn chất lượng trừ việc diễn đàn chỉ cho phép đặt các link nofollow thì có thể đi link ở diễn đàn ấy, và có hiệu quả không ạ

 10. Long Trần says:

  ADmin cho mình hỏi khi mà sử dụng các tiêu chí đánh giá đấy để xây dựng website vệ tinh chất lượng được không ạ?

 11. Nguyễn Văn Đại says:

  Hình như PR không còn quan trọng trong SEO nữa vậy còn là tiêu chí để đánh giá diễn đàn SEO chất lượng không ạ

  • Chương Lê says:

   Vẫn Còn bạn ạ. Chỉ là Google không cho xem PR của của website thôi. vẫn là tiêu chí để đánh giá diễn đàn chất lượng đấy.

   • Duy Harry says:

    Thông tin chính thức là Google chỉ bỏ PageRank Tool Bar – công cụ đo lường PR của Google chứ không hề bỏ yếu tố PR. Để kiểm tra PR bạn có thể sử dụng Yandex Tool Bar để kiểm tra PR.

 12. Nguyễn Thị Nguyệt says:

  Có một cách thức nào có thể đánh giá được tất cả các tiêu chí về diễn đàn SEO chất lượng 1 cách nhanh nhất không ?

 13. hoang hoa says:

  Minh moi hoc seo, that kho de co the danh gia duoc 6 yeu to ve dien dan seo chat luong cung 1 luc.

 14. Lê Hoàng says:

  diễn đàn có đuôi Gov, EDU có được coi là tiêu chí để đánh giá diễn đàn SEO chất lượng không ạ

 15. Cao Thành Hưng says:

  Vậy đi link chữ kí ở các diễn đàn chất lượng có được không? vì mình nghe nói có khi đặt link chữ kí thì link đấy được ít sức mạnh?

  • Nguyễn Thị Ly says:

   Nếu bạn biết cách đi tự nhiên, đúng mực thì vẫn có được đầy đủ sức mạnh từ các diễn đàn chất lượng mà 😀 😀

 16. Nguyễn Văn Sơn says:

  ADmin cho mình hỏi có Phần mềm lọc diễn đàn chất lượng không nhỉ?

 17. hoàng văn mạnh says:

  Có Danh sách backlink diễn đàn chất lượng nào không admin, share cho mọi người với nào

 18. Viết bài seo says:

  dạo này google bỏ yếu tố pagerank rồi nên mình nghĩ bỏ được yếu tố này rồi, còn các yếu tố khác vẫn có sự quan trọng nhất định của nó

  • Duy Harry says:

   Thông tin chính thức là Google chỉ bỏ PageRank Tool Bar – công cụ đo lường PR của Google chứ không hề bỏ yếu tố PR. Để kiểm tra PR bạn có thể sử dụng Yandex Tool Bar để kiểm tra PR.

 19. jav hd says:

  Diễn đàn ngày càng khó, để kiếm được 1 diễn đàn chất thì rất cực, mình thấy bây giờ họ tạo hệ thống vệ tinh là nhiều

 20. Máy phun sương says:

  Ad có thể share cho anh em list diễn đàn hay đc ko 😀 tks ad nhiều

 21. Cát thạch anh says:

  bài viết hay quá, xin cảm ơn admin, mong ngày càng có nhiều bài viết chất lượng như thế này.

 22. Hành Trình Seo Top says:

  Tìm kiếm diễn đàn chất lượng là một chuyện không hề đơn giản, cảm ơn ad đã chia sẻ nhé!

 23. Đồng Gia says:

  Rất khó để tìm kiếm diễn đàn seo bây giờ, vì diễn đàn spam quá nhiều

Leave a Reply