SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Tin tức SEO » Đừng bỏ qua tìm kiếm bằng giọng nói trong SEO 2017

10
Đừng bỏ qua tìm kiếm bằng giọng nói trong SEO 2017
5 (100%) 1 vote

50% trong tổng số tìm kiếm sẽ là tìm kiếm bằng giọng nói vào năm 2020, bạn có tin vào điều này không? Và nó có nghĩa đây sẽ một thay đổi lớn trong chiến lược SEO của bạn. Vì vậy Đừng bỏ qua tìm kiếm bằng giọng nói trong SEO 2017.

tim kiem bang giong noi

Tìm kiếm bằng giọng nói

Tầm quan trọng của tìm kiếm bằng giọng nói

Tìm kiếm bằng giọng nói đang trở nên phổ biên vì nhiều lý do như: Các thiết bị cá nhân có thể truy cập dễ dàng hơn, xử lý ngôn ngữ phức tạp một cách tự nhiên hơn và cách gõ trên điện thoại di động đã chậm, dễ bị lỗi.

Sự gia tăng tìm kiếm bằng giọng nói đã tạo ra những đợt sóng khổng lồ cho SEO. Điện thoại di động thì dần trở nên quan trọng hơn, từ khóa cũng trở nên tự nhiên hơn, các đoạn trích nổi bật nhằm nhận dạng thương hiệu tốt hơn…. Đây chính là lý do năm 2017 là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu suy nghĩ về tìm kiếm bằng giọng nói và phát triển một chiến lược tìm kiếm bằng giọng nói trong SEO.

Lý do người dùng đang hướng tới tìm kiếm bằng giọng nói

Khi mà tìm kiếm bằng giọng nói dường như được thiết kế để nhận các công thức nấu ăn trong khi nấu hoặc tìm các nhà hàng gần đó khi bạn đang lái xe, nhưng cũng có những lý do khác khiến mọi người thích tìm kiếm bằng giọng nói hơn:

 • 30% người sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói đề có kế quả nhanh hơn
 • 24% sử dụng nó để tránh phải gõ vào các thiết bị di động màn ảnh nhỏ.
 • 12% sử dụng nó để tránh nhầm lẫn menu trang web.

Và còn những phần trăm còn lại là người dùng muốn trải nhiệm tìm kiếm bằng giọng nói. Các nhà giám đốc điều hành thiết bị di động cũng đang cố gắng nhảy vọt từ việc gõ trên điện thoại di động thay bằng cách nói chuyện với chúng.

Tìm kiếm bằng giọng nói tác động tới SEO

Tính chính xác của phần mềm nhận dạng giọng nói đã được cải tiến đáng kể trong vài năm gần đây. Hầu hết các nhận dạng tiếng nói chính xác đến hơn 90%, một con số mang đến sự tin tưởng của bạn. Kết quả tìm kiếm bằng giọng nói tại Mỹ mà tôi đã được biết:

 • 40% người lớn sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói mỗi ngày.
 • 55% những người dưới 18 tuổi sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói mỗi ngày( 2014)
tim kiem bang giong noi

Truy vấn bằng giọng nói

Người mua ngày ngay đang càng dựa vào tìm kiếm bằng giọng nói và ngừoi mua của tương lai thì đang lớn dần lên với nó. Để đi trước xu hướng, nội dung các trang web của các bạn phải được tối ưu hóa cho tìm kiếm bằng giọng nói. Trong đó phải tập trung vào 3 yếu tố: tìm kiếm trên di động, từ khóa đuôi dài và các đoạn trích nổi bật.

Tối ưu hóa cho di động

Thậm chí nếu khách hàng của bạn không sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói cho các câu mua hàng, thì việc bạn tối ưu hóa cho thiết bị di động là để phục vụ cho Google. Dù có tìm kiếm bằng giọng nói hay không thì trang web của bạn cũng sẽ được tìm kiếm trên thiết bị di động.

Đảm bảo web của bạn thân thiên với thiết bị di động. hãy thử thông qua công cụ thử nghiệm độ thân thiện với thiết bị di động của Google để tìm cơ hội tối ưu hóa điện thoại di động

tim kiem bang giong noi

Kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động

Cải thiện tốc độ tải trang. Hầu hết người dùng thiết bị di động sẽ từ bỏ một trang web nếu phải mất 3s để tải, vì vậy hãy tối ưu hóa di động bắt đầu với hiệu suất. Chạy trang web của bạn thông qua GTmetrix để phân tích hiệu suất của nó. GTmetrix sẽ trả về một danh sách ưu tiên các trang có hiệu suất thấp, cũng như đề xuất để cải thiện tốc độ tải.

tim kiem bang giong noi

Sử dụng GTmetrix phân tích hiệu suất của trang

Xem xét trải nghiệm người dùng trên màn ảnh nhỏ. Hãy luôn nhớ text của bạn nên chia thành đoạn nhỏ hơn để tránh các bức tường của văn bản trên thiết bị di động. Điều hướng nên hoạt động đúng trên điệ thoại di động, thường có nghĩa là thoát khỏi menu thả xuống. Hình ảnh phải được căn chỉnh phải hoặc trái, và xem xét việc cập nhật video.

Tối ưu hóa cho từ khóa long tail

tim kiem bang giong noi

Tối ưu hóa cho từ khóa đuôi dài

Người dùng tìm kiếm bằng giọng nói có nhiều khả năng sử dụng ngôn ngữ đa dạng cho các truy vấn. Ngôn ngữ tự nhiên cho phép sử dụng các từ kháo đuôi dài – từ khóa có nhiều hơn 4 từ – thể hiện tốt hơn cụm từ tìm kiếm.

Để phụ vụ cho tìm kiếm bằng giọng nói, các nhà làm web nên tối ưu hóa nội dung cho các từ khóa đuôi dài và các truy vấn ngôn ngữ tự nhiên.

Các từ khóa đuôi dài liên quan đến nhóm từ khóa.

Sử dụng ngôn ngữ đàm thoại trong tiêu đề và tiêu đề phụ. Một nhóm các từ khóa đuôi dài liên quan có thể giúp phác thảo cấu trúc của một đoạn nội dung. Một số nhà văn thì hay cố gắng tạo ra các tiêu đề hay, tiêu đề thông minh, nhưng thực chất chiến lược SEO tốt nhất thường lắp lại truy vấn của người dùng ở những nơi mà văn bản được nhấn mạnh.

Tạo trang hỏi đáp để thân thiện với người dùng nhằm cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi có liên quan đến thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Tránh nhồi nhét từ khóa và ngôn ngữ không tự nhiên. Hãy sử dụng các từ đồng nghĩa và các cụm từ ngữ nghĩa tương tự thay vì sử dụng cùng một cụm từ khóa lặp đi lặp lại. Ngoài ra, không bao giờ sử dụng các từ khóa đối sánh chính xác mà không có ý nghĩa.

Một lần nữa, tối ưu hóa cho các truy vấn tìm kiếm đuôi dài là điều quan trọng đối với tìm kiếm bằng giọng nói. 50% tìm kiếm dành cho các từ khóa đuôi dài và từ khóa đuôi dài có kahr năng chuyển đổi 2,5 lần. Bằng cách tối ưu hóa nội dung cho các từ khóa đuôi dài, bạn có thể phục vụ tìm kiếm bằng giọng nói, tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền và hưởng lợi từ việc doanh thu cao hơn.

Tối ưu hóa cho các đoạn trích nổi bật

Google thường sử dụng văn bản của các đoạn mã nổi bật để cung cấp câu trả lời cho các truy vấn thoại. Khi đó, Google sẽ đọc tên thương hiệu mà trang web của bạn cung cấp cùng với đoạn trích nổi bật.

Xác định mục đích của người dùng cho các từ khóa trang một. Bằng cách thực hiện truy vấn ẩn danh cho mỗi từ khóa. Xem lại kết quả tìm kiếm để xác định mục đích của người dùng là học hay mua. Từ khóa học tập sẽ mang lại kết quả giáo dục trong khi từ khóa ý định mua hàng sẽ dẫn tới trang đích hoặc đặt giá.

Tối ưu hóa nội dung cho các đoạn trích nổi bật. Kiểm tra đoạn trích hiện có để xác định xem chúng có thể được cải thiện hay không. Nếu nội dung của bạn có thể được tối ưu hóa để cung cấp câu trả lời rõ ràng, súc tích hơn hoặc trọn vẹn hơn.

Sử dụng hình ảnh gốc và có liên quan. Thông thường, văn bản và hình ảnh trong các đoạn trích xuất hiên sẽ có 2 nguồn gốc từ hai nguồn khác nhau. Để tối ưu háo cho hình ảnh hiển thị trong đoạn trích hãy đảm bảo tối ưu hóa chúng cho từ khóa và đảm bảo hình ảnh được rõ khi được thu nhỏ.

Bước sang năm 2017 thì việc tìm kiếm bằng giọng nói đang được áp dụng với số lượng ngày càng tăng. Làm cho chúng không chỉ quan trọng với người dùng mà còn cả các doanh nghiệp địa phương. Tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói là rất quan trọng đối với tất cả các loại hình doanh nghiệp vào năm 2017 và việc tối ưu hóa ngoài mong muốn sẽ cải thiện trải nghiệm tìm kiếm bằng giọng nói cũng như tổng thể về SEO.

Bài viết này tôi nghĩ nó còn sẽ định hướng chiến lược SEO của bạn trong tương lai. Hãy để lại câu hỏi  mà bạn vẫn còn đang thắc mắc trong lòng, tôi sẽ cung cấp ngay thông tin cho bạn

Bạn cập nhật tin tức seo công nghệ mới tại Seokool nhé!

Chúc bạn thành công!

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


10 Comments

 1. Hồng trà says:

  Bài viết có chứa nhiều thông tin khá cụ thể, cảm ơn bạn đã chia sẻ nhé

 2. Ngọc Hoa says:

  Mình cũng đang có ý định làm cho web của mình, không biết phải làm như thế nào đây

 3. Đinh says:

  Mình thấy từ khóa dài rất dễ SEO mà lượng người truy cập cũng tương đối

 4. Long says:

  Mình vừa kiểm tra xong thấy web mình không thân thiện với thiết bị di động, buồn quá đi, may mà có bạn chia sẻ cái này để mình biết, không thì web mình chủ yếu ngta tìm kiếm bằng điện thoại mà h không thân thiện thì đúng là chết dở

 5. Yến says:

  đoạn trích vào thiết bị di động sẽ hiển thị chính, thế nên phải chăm chút cho đoạn trích một cách tốt nhất

 6. Trúc says:

  càng ngày con người càng tìm đến những cái tiện ích nhất và tìm kiếm bằng giọng nói đang dần phát triển

 7. doanh says:

  chắc chắn phải có trang hỏi đáp mới được

 8. moto thanh dat says:

  tìm kiếm bằng giọng nói nhằm phụ vụ cho người lười như mình, tại ví dụ đang đi trên đg lái xem mà muốn tìm cái gì chẳng nhẽ đỗ xe lại… nên mình rất thích cái này

  • Quang đạt says:

   Đúng vậy bận ạ! cái này hữu ích và cần được nâng cấp cho thành bản tìm kiếm thông minh hơn nữa… để tới một ngày nào đó không cần phải gõ nữa mà đứng cứ nói nói môt mình với cái điện thoại… :))

 9. tuthanhchinhqua says:

  web mình dạy nấu ăn nên áp dụng cái này cũng khá lâu rồi, kết quả rất ok, mọi người hãy thử đi nhé

Leave a Reply