SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » SEO Onpage » Giá trị của hình ảnh và hành vi tìm kiếm của người dùng

11
Giá trị của hình ảnh và hành vi tìm kiếm của người dùng
Rate this post

Bạn có biết 90% thông tin được truyền thẳng đến não là hình ảnh ? não cũng xử lý hình ảnh nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản và các nghiên cứu đã cho thấy 40% số người tiếp thu nhanh hơn và trả lời tốt hơn qua hình ảnh so với văn bản.

hình ảnh được não xử lý nhanh hơn văn bản

Hình ảnh được não bộ xử lý nhanh hơn so với văn bản

Có thể hiểu đơn giản như việc chúng ta miêu tả một chú mèo bằng văn bản thì cần phải nói đến tất cả các bộ phận để mô tả cho người đọc có thể hình dùng được là chúng ta đang nói về một chú mèo, nhưng chỉ với một tấm ảnh thì người đọc nhìn vào và sẽ hiểu ngay. Đây cũng chính là lý do tại sao nội dung trực quan rất quan trọng.

Tại sao hình ảnh rất cần thiết trong chiến lược SEO của bạn ?

Nội dung có chất lượng luôn là chia khoá để kết quả website của các bạn được hiện thị ở vị trí cao một cách tự nhiên nhất. Gần đây thì các bạn có thể để ý thấy Google đang ưu tiên các khối hình ảnh và được hiện thị ở những vị trí rất cao, điều này cho chúng  biết hình ảnh là một phần rất quan trọng trong chiến lược SEO, bởi hình ảnh gây được sự chú ý của người dùng, cũng như các công cụ tìm kiếm.

Hình ảnh yếu tố quan trọng trong kế hoach SEO

Hình ảnh – yếu tố quan trọng trong kế hoạch SEO

Hình ảnh cũng sẽ tác động rất lớn và giúp củng cố cho thứ hạng website của các bạn trên bảng xếp hạng của Google, bên cạnh đó thì hình ảnh cũng thu hút được rất nhiều traffic về với website của bạn, giảm đi tỉ lệ thoát và tăng tỉ lệ time on site, đây cũng chính là hai yếu tố để xếp hạng của Google.

Hành vi tìm kiếm hình ảnh của người dùng.

Trong quá trình tìm kiếm trên Google thì hình ảnh không phải là nội dung được nhiều người tìm kiếm nhất, trong thực tế thì hình ảnh sẽ được hiển thị ít hơn so với video và hình ảnh sẽ chỉ được hiện thị một nhóm ảnh trong SERP. Nhưng trên kết quả tìm kiếm thông thường thì sau kết quả của văn bản thì hình ảnh sẽ được thường xuyên hiển thị hơn là video và nội dung khác. Trong thực tế thì hơn 70% kết quả được hiện thị với năm vị trí đầu tiên là hình ảnh trong SERP, điều này cho thấy Google đang đẩy hình ảnh lên SERP, bởi Google nhận thức theo người dùng.

hành vi tìm kiếm của người dùng

Hành vi tìm kiếm của người dùng

Hình ảnh có tỉ lệ CTR cao trong SERP.

Mặc dù hình ảnh không phải là nội dung được tìm kiếm thường xuyên, cũng như xuất hiện ít hơn trong SERP, nhưng nó lại nhận được rất nhiều nhấp chuột từ người dùng so với video, tin tức, bản đồ … do đó tạo ra traffic cao hơn. Bởi thứ hạng của hình ảnh được ưu tiên.

Người dùng đang dần tìm kiếm bằng Google Image nhiều hơn.

Bằng những phân tích trên các trang ảnh của Google, thì số liệu cho chúng ta thấy rằng có hơn 35% số người tìm kiếm sẽ click vào tab Google Image để tìm kiếm hình ảnh. Như việc các bạn đang muốn tìm kiếm cách trang trí một cây thông Noel để trang trí cho ngôi nhà của bạn, thì việc di chuyển qua Google Image sẽ trực quan hơn, bạn sẽ nhìn thấy được rất nhiều mẫu cây thông Noel đẹp, từ đó bạn sẽ click vào tấm ảnh ưng ý và xem chi tiết tại website chứa tấm ảnh đó.

Để một bài viết thu hút người dùng click vào đọc bài viết của bạn thì hình ảnh đại diện là một phần tạo ra tỉ lệ truy cập vào bài viết, tiếp đó để người kéo xuống và đọc hết bài viết thì trong 4 hình ảnh đầu tiên của bài viết rất quan trọng để người dùng kích thích để kéo xuống đọc bài viết.

Google search Image

Người dùng đang dần tìm kiếm bằng hình ảnh nhiều hơn

 

4 lý do tại sao bạn nên sử dụng tối ưu hóa hình ảnh.

 • Ranking tốt hơn :

Tối ưu hóa hình ảnh sẽ cải thiệt được thứ hạng của bạn trên Google, tạo ra được lượng traffic ấn tượng và kích thích người dùng click vào website của các bạn

 • Tạo ra lượng traffic đúng đối tượng :

Sau khi hình ảnh của bạn đã được tối ưu hóa, bạn sẽ tạo ra traffic nhiều hơn theo thời gian, trong thực tế thì 60% người dùng sẽ click vào các doanh nghiệp có hình ảnh xuất hiện trên kết quả tìm kiếm. Chính vì vậy sẽ tạo ra lượng traffic rất tốt, thậm chí nó còn tốt hơn rất nhiều nếu tạo ra được những truy cập liên quan tới chủ đề website của bạn đã và đang xây dựng, bằng cách sử dụng hình ảnh liên quan đến toàn bộ chủ đề trên website, người dùng tìm kiếm sẽ truy cập vào website của các bạn thông qua những hình ảnh, họ sẽ quay trở lại nếu như website nếu nội dung của chúng ta liên quan đến chủ đề mà họ đang quan tâm và tạo được lượng traffic bền lâu

image seo traffic

SEO image tạo ra nhiều traffic liên quan

Tuyệt nhiên không nên sử dụng hình ảnh chỉ để trang trí mà không nhằm mục đích nào, vì khi người dùng truy cập vào website thông qua những hình ảnh liên quan mà nội dung không hề liên quan tới điều mà người dùng quan tâm, thì tỉ lệ bounce rate sẽ cao bởi người dùng sẽ out ra ngay sau khi truy cập và sẽ không bao giờ quay trở lại website của các bạn nữa.

 • Tăng sức mạnh cho bán hàng trực tuyến :

Kinh doanh trực tuyến giờ đây đã trở thành một hình thức không thể thiếu được, bởi nó có rất nhiều tiện lợn và hữu ích. Theo như nghiên cứu của Eyetrack III thì coó một đặc điểm chung của những website lớn đó là họ đặt những tấm ảnh ấn tượng và thu hút ở phía trên cùng và nằm bên trái của website, bởi vì người dùng khi truy cập vào webiste thì vị trí đầu tiên được học ngắm nhìn đó là bên trái trên cùng và cái mà họ nhìn đó là hình ảnh. Với 67 % người tiêu dùng mong muốn chất lượng hình ảnh của snar phẩm là rất quan trọng trong việc lựa chọn và mua một sản phẩm, hơn 63 % người dùng nghĩ là hình ảnh của sản phầm quan trọng hơn là thông tin sản phẩm cụ thể, mô tả 54 %, xếp hạng đánh giá 53 %, đó là những  % được người dùng bình chọn về sự quan trọng của một website nói về sản phẩm. Qua đó ta thấy hình ảnh luôn có tầm quan trọng khá cao và đây chính là điểm thu hút người dùng.

Image Sale Online Shopping

SEO image tăng doanh thu bán hàng

 • Nội dung tuyệt vời giành cho truyền thông mạng xã hội :

Một khi bạn đã tạo ra hình ảnh tuyệt vời để tối ưu hóa cho trang web của bạn thì không có lý do gì mà bạn không sử dụng hình ảnh đó cho công việc truyền thông trên mạng xã hội, hình ảnh luôn tạo ra được sức thu hút mạnh mẽ, bởi nội dung được truyền tải qua hình ảnh sẽ dễ dàng được tiếp thu một cách nhanh chóng hơn rất nhiều so với văn bản, ngoài ra thì tính lan truyền sẽ được nhân lên rất nhiều lần, rất nhanh và rộng lớn nếu như bạn tạo ra hình ảnh ân tượng, phù hợp và điều này sẽ thực sự rất tốt bởi vì bạn sẽ truyền được những thông điệp về sản phẩm, dịch vụ … trên website của các bạn tới rất rất nhiều người quan tâm.

Nội dung tuyệt vời giành cho truyền thông mạng xã hội

Mẹo tối ưu hóa hình ảnh

 • Các bạn hãy chắc chắn rằng là đang sử dụng hình ảnh có liên quan đến nội dung của bạn, điều này thực sự quan trọng để đảm bảo việc nhắm đúng đến đối tượng quan tâm.
 • Tối ưu hóa hình ảnh cho người dùng cũng là đang tối ưu hóa hình ảnh cho công cụ tìm kiếm.
 • Sử dụng tên hình ảnh có liên quan đến hình ảnh và nội dung của trang web
 • Sử dụng thẻ alt, title, caption và những văn bản xung quanh hình ảnh
 • Tối ưu hóa hình ảnh cho các kênh truyền thông mạng xã hội của bạn ( phù hợp với từng mạng xã hội và những thông điệp bạn đưa lên )

seokool

Kết luận :

Hình ảnh luôn luôn gây được sự chú ý của người dùng cũng như công cụ tìm kiếm, do đó nó là một phần rất quan trọng trong chiến lược SEO của các bạn. Để củng cố thứ hạng tốt hơn, tăng được lưu lượng truy cập, tăng doanh số bán hàng và hình ảnh cũng là nội dung để các bạn truyền thông trên mạng xã hội, tạo ra sự lan truyền khổng lồ, mọi công ty cung cấp dịch vụ, sản phẩm, thương hiệu … nên tối ưu hóa hình ảnh.

Giá trị của hình ảnh và hành vi của người dùng tìm kiếm cũng đã được thống kê toàn bộ như sau :

 • Hình ảnh được ưu tiên ở những vị trí rất cao trên SERP
 • Hình ảnh tạo ra tỉ lệ CTR cao trên SERP
 • Người dùng đang tìm kiếm bằng Google Image rất nhiều.
 • Google Image tạo ra lưu lượng truy cập rất cao.

Hình ảnh có quan trọng với doanh nghiệp của bạn ? bạn đã sử dụng và tối ưu hóa hình ảnh chưa ? bạn có lời khuyên nào về việc tối ưu hóa hình ảnh không ? bạn có kiến thức nào về việc này và muốn chia sẻ ?

Biên Soạn : ThuậnSKY

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


11 Comments

 1. vé máy bay đi bangkok says:

  mình thix tăng view nt này nè, hình ảnh và video bjo rất quan trọng

 2. Nguyễn Văn Trường says:

  Người dùng hiện nay họ rất ít có thiên hướng đọc một bài viết dài dằng dặc mà họ chỉ thích được nhìn thông qua hình ảnh hoặc xem truyền hình thôi. Bởi vậy, hình ảnh trên website sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hành vi tìm kiếm của người dùng.

 3. Thắng Văn says:

  Đúng đó bác giờ người dùng chỉ thích xem hình ảnh mà thôi vì vậy việc seo hình ảnh sẽ là yếu tố cốt lõi ảnh hưởng rất lớn đến hành vi tìm kiếm của người dùng.

 4. Diệt Mối uy tín tại Hà Nội says:

  Định nghĩa khá chuẩn xác, cảm ơn bác nhiều!

 5. Boy đẹp trai says:

  Bài viết nói về cách seo hình ảnh rất chi tiết cảm ơn bạn!

 6. Ngọc Linh says:

  Giá trị hình ảnh còn phụ thuộc rất nhiều vào loại hình dịch vụ của các trang web là gì?

 7. Nguyễn Hoàng Gia says:

  Bài viết rất hay và có ý nghĩa, cảm ơn admin đã chia sẻ!

 8. Nguyễn Mai Anh says:

  cảm ơn bạn đã chia sẻ một số mẹo tối ưu hóa hình ảnh rất hay!

 9. Hoàng Minh Tú says:

  Đúng là khi bạn seo hình ảnh thì lượng traffic đi vào trang web của bạn sẽ nhiều hơn; khả năng lên top cũng dễ dàng hơn…

 10. Nguyễn Thành Trung says:

  Hình ảnh là một yếu tố hết sức quan trọng trong Seo bởi khi Seo hình ảnh bạn sẽ gây được sự chú ý của người dùng; tăng được nhận diện thương hiệu; lượng truy cập; doanh số bán hàng cao…

 11. Minh Thuận says:

  Qua bài viết này mình đã thấy được sức mạnh của hình ảnh rồi! Cảm ơn chủ thớt rất nhiều.

Leave a Reply