SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Tản mạn SEO, Tin tức SEO » Google panda 2.4 có phải là nguyên nhân khiến từ khóa tụt top?

10
Google panda 2.4 có phải là nguyên nhân khiến từ khóa tụt top?
5 (100%) 4 votes

Bỗng dưng một ngày đẹp trời từ khóa của bạn bị tụt hạng hàng loạt? Bạn không biết nguyên nhân vì sao như vậy? Bạn đang nghi ngờ không biết có phải mình bị dính thuật toán Google Panda 2.4? Bài viết: “Google Panda 2.4 chưa phải là nguyên nhân chính dẫn đến tụt hạng từ khóa hàng loạt” sẽ giúp bạn hiểu hơn vềnguyên nhân khiến từ khóa của bạn bị tụt hạng ngay lập tức!

Khoảng 2 tuần gần đây, Google biến động rất mạnh, hàng loạt từ khóa tụt top và chưa thấy trở lại, bản thân SEO Kool cũng có vài site bị dính đòn từ Google, một số từ hiện đã “not in 100”.

Rất nhiều người đã dự đoán rằng ông trùm Google đang có một sự cập nhật nào đó. Để đáp lại sự chờ đợi của các webmaster và những người làm SEO, ngày 22/1 vừa qua, Google đã thông báo cho ra đời bản cập nhật Google Panda 2.4.

Google Panda 24 chưa phải là nguyên nhân chính dẫn đến tụt hạng từ khóa hàng loạt

Google Panda 24

Tuy nhiên, liệu đây có phải là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng từ khóa rớt hàng loạt không ? Chúng ta đều biết rằng Panda là thuật toán đánh vào nội dung, những website có nội dung kém chất lượng, copy sẽ bị phạt nặng. Nhưng trên thực tế các website của SEO Kool không hề copy, nội dung 100% là tự viết vẫn bị phạt, điều này thật vô lý.

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là :”Google Panda 2.4 liệu có phải là là nguyên nhân chính dẫn đến tụt hạng từ khóa hàng loạt không ?

Tiến hành kiểm tra và quan sát lượng link đổ về thì tôi phát hiện ra một điều rất thú vị, dưới đây là bảng thống kê backlink của 2 website bị tụt hạng mà tôi chụp lại từ Google Webmaster Tools :

thống kê backlink

Thống kê backlink

 

thống kê backlink

Thống kê backlink trong webmastertool

Vâng, một điều rất ngạc nhiên là các từ khóa bị Google đánh rớt của SEO Kool đều thuộc nhóm nằm trong khung màu đỏ, đồng nghĩa với nhóm có số lượng backlink đổ về nhiều nhất và lượng link này chênh lệch rất lớn so với nhóm bên dưới.  Tôi cho rằng đây mới chính là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi của từ khóa trong thời gian qua.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Cách khắc phục hậu quả Panda 4.1

Đây là ý kiến của cá nhân SEO Kool, còn các bạn thì sao ? Hãy cùng thảo luận nhé !

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


10 Comments

 1. tư vấn giấy phép kinh doanh says:

  mình cũng bị rớt mấy từ, nguyên nhân thì không phải do có nhiều backlink. có lẽ do nội dung vì page của mình toàn hình ảnh rất ít chữ.

 2. phần mềm quản lý nhà hàng says:

  Mình thấy backlink dồn về 1 -2 page hiện giờ khả năng bị đánh tụt cao hơn rất nhiều so với thăng hạng , bởi vậy hiện jo mình chỉ lo pt nội dung .

 3. phuong says:

  cua mình noi dung tot hơn doi thu it backlinh nen rot hang, khong biet phai làm sao
  doi thu toàn back linh chu noi dung khong có gi cả
  giỏ làm sao, di gui link à

 4. Thanh says:

  Hiện tại thì backlink đổ về site mình ngày càng giảm đi, tuy không giảm nhiều nhưng cứ giảm từ từ. Không biết sao nữa. Lo quá

 5. thanh thu says:

  muốn tránh các thuật toán của gg panda thì làm như nào vậy ạ

 6. minh hưng says:

  các thuật toán gg panda khác nữa, nó ảnh hưởng đến bao nhiêu phần trăm truy vấn của mình vậy mn

 7. minh hoang says:

  add có bản cập nhật của google panda không ạ, cảm ơn add lắm.

 8. việc làm says:

  khi bị google panda thì hình phạt là gì add, có bị tụt hàng ko

 9. kimngan says:

  vậy là mình phải đổ backlink từ từ đúng ko add

Leave a Reply