SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Tản mạn SEO » Học quản trị kinh doanh có làm được seo?

1
Học quản trị kinh doanh có làm được seo?
4.8 (96%) 5 votes

Học quản trị kinh doanh có làm được seo? Là một câu hỏi hiện nay được khá nhiều bạn sinh viên theo học khối ngành kinh tế thắc mắc. Sau đây chúng tôi xin trả lời câu hỏi học quản trị kinh doanh có làm được seo hay không?

Có thể bạn quan tâm:

hoc-quan-tri-kinh-doanh-co-lam-duoc-seo

Học quản trị kinh doanh có làm được seo?

Quản trị kinh doanh là công việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh của một doanh nghiệp nhằm duy trì và phát triển doanh nghiệp. Quản trị kinh doanh bao gồm nhiều hoạt động như lựa chọn, cân nhắc, tạo lập một hệ thống, quy trình sản xuất và tối đa hóa hiệu quả công việc, quản lý các hoạt động kinh doanh bằng tư duy và quyết định của một nhà lãnh đạo.

Quản trị kinh doanh được chia nhỏ ra thành nhiều ngành nhỏ, chuyên sâu vào nhiều hoạt động của doanh nghiệp như: Quản trị nhân sự, Quản trị truyền thông, quản trị du lịch – nhà hàng – khách sạn, marketing … Tuy có nhiều ngành nhỏ như vậy nhưng lại không thấy ngành nào có liên quan đến SEO vậy những bạn sinh viên học ngành quản trị kinh doanh có làm được seo hay không?

Học quản trị kinh doanh có làm được SEO?

Tôi xin trả lời với các bạn rằng học quản trị kinh doanh hoàn toàn có thể làm được seo, có thể học và làm quen một cách nhanh chóng cũng như làm rất tốt. Tôi xin chia sẻ với các bạn câu chuyện có thật của tôi để các bạn có thể hoàn toàn tin vào câu trả lời đó.

Tôi xin được giới thiệu với các bạn tôi đang là một sinh viên năm ba của khoa Hệ Thống Thông Tin Kinh Tế Và Thương Mại Điện Tử của trường đại học Thương Mại. Hiện tại tôi cũng đang làm CTV SEO của một trung tâm đào tạo SEO VietMoz – một trung tâm đào tạo SEO hàng đầu tại Việt Nam.

Có thể bạn đang thắc mắc rằng tôi đang PR cho trường và trung tâm của mình, nhưng không phải như bạn đang nghĩ. Tôi giới thiệu như vậy để nói đến hiện tại tôi đang là một Seoer và cơ duyên tôi đến với SEO là từ người chị gái của tôi – một Seoer đã có nhiều năm kinh nghiệm.

Trước khi trở thành một Seoer có nhiều năm kinh nghiệm thì chị tôi là một sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng Giỏi ngành quản trị kinh doanh của học viên Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam. Khi tốt nghiệp chị tôi cũng như bao sinh viên khác đã chọn làm đúng ngành đúng nghề mà mình đang học.

hoc-quan-tri-kinh-doanh-co-lam-duoc-seo

Học quản trị kinh doanh có làm được seo?

Nhưng sau một thời gian đi làm thì thật sự mọi việc khác hoàn toàn so với những gì chị tôi cũng như nhiều sinh viên mới ra trường khác tưởng tượng. Gần như mọi kiến thức được trang bị trong trường đại học rất khó được áp dụng, các kiến thức đó chỉ dành cho những nhà quản lý cấp cao nhưng các sinh viên mới ra trường thì rất làm sao để có thể ngay lập tức làm được một nhà quản lý cấp cao.

Sau một thời gian làm một nhân viên kinh doanh cho một công ty công nghệ chuyên cung cấp các phần mềm ứng dụng trong doanh nghiệp và không thấy được cơ hội phát triển thêm. Chị tôi đã quyết định xin nghỉ việc tại công ty đang làm và tìm một đến một nghề mới đang rất phát triển vào lúc đó là SEO.

hoc-quan-tri-kinh-doanh-co-lam-duoc-seo

Học quản trị kinh doanh có làm được seo?

Chị tôi đã xin được vào làm CTV cho trung tâm đào tạo SEO VietMoz. Tại đây chị tôi đã được học rất nhiều những kiến thức về seo và được tham gia vào các dự án thực tế của trung tâm. Tuy là làm trái ngành trái nghề nhưng các kiến thức của ngành quản trị kinh doanh vẫn có thể áp dụng được rất nhiều vào SEO nhưng cần phải có sự tư duy để phát triển các kiến thức đó.

Do có nền tảng là một sinh viên khối ngành kinh tế cùng việc sử dụng máy tính thành thạo nên chị tôi đã nhanh chóng làm quen được với SEO – ngành nghề mới. Trong quá trình làm việc chị tôi cũng gặp rất nhiều anh chị đã từng học ngành quản trị kinh doanh nhưng lại đang rất thành công nhờ vào nghề Seo trở thành những nhà quản lý cấp cao trong những công ty lớn.

hoc-quan-tri-kinh-doanh-co-lam-duoc-seo

Học quản trị kinh doanh có làm được seo?

Các bạn có thể thấy đấy học quản trị kinh doanh hoàn toàn có thể làm được Seo và có thể làm rất tốt đạt được nhiều thành công. Các bạn cũng có thể áp dụng được nhiều kiến thức từ ngành quản trị kinh doanh sang Seo để phát triển công việc tốt hơn.

Áp dụng kiến thức quản trị kinh doanh và các hoạt động Seo

SEO cũng giống như quản trị kinh doanh, 2 nghề này đều cần sự năng động, nhạy bén của bạn để có thể tìm hiểu thêm nhiều kiến thức mà không được học trên trường lớp. Cùng với đó là nhiều khó khăn thử thách cần bạn vượt qua để tích lũy thêm kinh nghiệm, khả năng xử lý tình huống.

Những người học quản trị kinh doanh sẽ cần một kiến thức rất rộng, tổng quan về từng chuyên nghành cụ thể, kinh tế và xã hội. Với những người học Seo cũng cần có một kiến thức rộng và tổng quát về ngành nghề, sản phẩm mà dự án mình đang làm.

Các kỹ năng của ngành quản trị kinh doanh có thể áp dụng rất tốt trong seo như:

  • Kỹ năng xây dựng chiến lược và lập kế hoạch kinh doanh sẽ áp dụng rất tốt cho teamleader xây dựng được một chiến lược và lập kế hoạch seo một dự án.
  • Kỹ năng nghiên cứu, phát triển thị trường sẽ giúp cho bạn làm quen nhanh với việc nghiên cứu và phát triển bộ từ khóa.
  • Kỹ năng xây dựng, điều hành hệ thống kinh doanh giúp cho bạn có thể làm quen nhanh với việc xây dựng, điều hành một website chuẩn seo hay cả một hệ thống tài nguyên cho dự án.
  • Kỹ năng về marketing, tiếp thị sẽ giúp bạn tạo nên những nội dung của sản phẩm cuốn hút khách hàng điều hướng họ đến hành động dễ dàng hơn.

Ngoài ra học quản trị kinh doanh bạn đã được nhà trường cung cấp những kiến thức cơ bản và các nguyên tắc hoạt động cơ bản của các phòng ban trong công ty cùng với đó là cách điều hành chúng như thế nào. Với kiến thức đó khi bạn làm seo sẽ có thể dễ dàng quản lý được công việc của mình cũng như của mọi người trong đội SEO.

Áp lực trong công việc của SEO cũng giống như trong quản trị kinh doanh, tại đây các hoạt động có độ cạnh tranh rất cao với nhiều đơn vị khác để có thể đưa dự án, công ty phát triển lớn mạnh và thành công. Công việc sẽ không phải lúc nào cũng thuận lợi mà sẽ có những lúc gặp khó khăn, trì trệ cần có giải pháp để vượt qua.

hoc-quan-tri-kinh-doanh-co-lam-duoc-seo

Học quản trị kinh doanh có làm được seo?

Kết luận

Có thể nói việc học quản trị kinh doanh hoàn toàn có thể làm được seo, dù là trái ngành trái nghề nhưng bạn sẽ không mất nhiều thời gian để làm quen với nó. Do các kiến thức, kỹ năng của quản trị kinh doanh có thể áp dụng rất tốt vào quản lý và thực hiện công việc Seo.

Tôi hy vọng bạn thích hướng dẫn này. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến hay nhận xét nào hãy bình luận vào phía dưới bài đăng của chúng tôi và nếu bài đăng này có ích thì hãy chia sẻ nó với mọi người

Tác Giả: Văn Học – Vietmoz SEO Intership

Bạn vừa xem bài viết “Học quản trị kinh doanh có làm được seo?”

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


1 Comment

  1. mai says:

    thanks you ad. em đang học ngành quản trị kinh doanh mà nản quá đang phân vân không biết có nên đi học seo để làm trái ngành ko nữa may gặp đúng bài này để có thêm động lực :)))

Leave a Reply