SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Tin tức SEO » Hướng dẫn cách tối ưu hình ảnh trong wordpress mới nhất

0
Hướng dẫn cách tối ưu hình ảnh trong wordpress mới nhất
3.2 (63.58%) 67 votes

Website là một trang cung cấp thông tin hữu ích đến với những người tìm kiếm thông tin. Nhưng bạn tối ưu như thế nào để thích hợp với người dùng và cả cho google nhận nhưng giá trị mà website mang lại. Website mà không có hình ảnh thì được ví như một bức tường xây không có chữ. Hình ảnh cũng là một phần rất là quan trọng  đối với việc xây dựng website. Vì hình ảnh là tô điểm thêm vẻ đẹp huyền bí cho web của bạn thêm phần thông tin hữu ích cho người dùng khi tìm kiếm một chủ đề nào đó.

Có rất nhiều loại website khác nhau và được lập trình khác nhau nên việc tối ưu hóa và sử dụng cũng không phải dễ dàng gì. Hầu hết mọi người đều sử dụng mã nguồn WordPress là nhiều và việc sử dụng nó rất là dễ dàng, nhất là việc tối ưu hình ảnh.  Bạn chỉ cần upload hình ảnh lên website mà không cần nén ảnh.

cách tối ưu hình ảnh trong wordpress

Tại sao lại phải tối ưu hóa hình ảnh wordpress

Nếu bạn không tối ưu hình ảnh thì nó sẽ làn website của bạn chậm, loading lâu hơn. Hình ảnh có thể chiếm phần lớn không gian lưu trữ của server rất là nhiều nên việc tối ưu giảm dung lượng hình ảnh và một điều cần thiết đối với bạn.

Website của bạn bị chậm thì sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng và khiến họ bức xúc và thoát trang ngay khi truy cập vào. Do đó, tỉ lệ bounce rates tăng lên và thời gian ở lại trên trang giảm xuống dẫn đến thứ hạng website của bạn bị giảm xuống đáng kể. chính vì thế, tôi khuyên các bạn nên dành thời gian nhiều hơn cho việc tối ưu hình ảnh. Đó thể hiện sự chuyên nghiệp và sự đầu tư của bạn đối với website cần được nắm rõ.

Tối ưu hình ảnh cho website cải thiện thứ hạng

Trên thực tế thì google rất gét web site chạy chậm. thế cần phải được tối ưu tốt hơn những gì google mong đợi. thế cần phải nắm rõ được cơ chế google tìm kiếm thông tin như thế nào và ưu tiên những loại hình gì để bạn có thể tối ưu tốt hơn hết đối với những trang khác. Chỉ bằng việc tối ưu hình ảnh  cải thiện ngay được thứ hạng, tăng trải nghiệm người dùng ở lại trên trang lâu hơn. Điều này có nghĩa rằng trang này tốt thì người dùng mới ở lại trên trang của mình được lâu hơn.

cách tối ưu hình ảnh trong wordpress

Phương pháp tối ưu nhất cho hình ảnh từ wordpress

Mục tiêu tối ưu hóa hình ảnh là giải nén dung lượng xuống mức thấp nhất. bạn chỉ cần điều chỉnh sao cho bạn cảm thấy hài lòng theo những gì mạn mong muốn là đã được tối ưu tốt rồi. bạn nên sử dụng những biện phám giảm dung lượng hình ảnh để giảm bớt dữ liệu từ server. Trong khi nén ảnh cần để ý đến dung lượng và kích thước.

Khi bạn tải một ảnh về bạn cần chỉnh sửa lại kích thước rồi dùng các công cụ để giảm dung lượng của hình ảnh trước khi tải lên website.

Trên đây là một số phương án cũng như cách để bạn tối ưu thẻ alt được hình ảnh và mang đến cho bạn những tiện ích đích thực giúp cho một số tính chất và một số phương pháp dùng thích hợp nhất. việc tối ưu này cũng là một phần nhỏ trong việc tối ưu onpage trong seo để giúp bạn cải thiện thứ hạng và tăng trải nghiệm người dùng được tốt hơn.

Cập nhật tin tức seo tại Seokool

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


Leave a Reply