SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Thủ thuật SEO » Hướng dẫn chèn link nofollow và các tiêu chí chèn link nofollow

2
Hướng dẫn chèn link nofollow và các tiêu chí chèn link nofollow
4.9 (98.46%) 13 votes

Cách chèn link nofollow là thêm một thẻ rel=”nofollow” vào các liên kết bên ngoài (external links) mà trong doạn văn bản bạn muốn chèn và có mặt trong website của bạn sẽ đảm bảo cho việc các công cụ tìm kiếm của Google chỉ index blog/ website của bạn mà không theo dõi những liên kết này cũng như không kết hợp chúng với bảng xếp hạng. Tuy nhiên, chính chuyên gia của Google nói rằng chúng ta không nên lo lắng quá nhiều về liên kết “dofollow” hoặc “nofollow

Hướng dẫn chèn link nofollow

Hướng dẫn chèn link nofollow (Nguồn ảnh internet )

Xây dựng liên kết là một trong những tập quán lâu đời nhất và tốt nhất trong việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Khi một trang web có chứa liên kết đến trang web của bạn và xét về mặt điểm số trên các công cụ tìm kiếm thì đó là một điểm cộng.

Bạn nhận được một backlink từ một tổ chức về giáo dục hoặc một cơ quan chính phủ thì bạn sẽ đạt được số điểm tối đa có thể. Tuy nhiên, tất cả các backlinks bạn có phải là từ các trang web có liên quan tới trang web của bạn hay một chủ đề chung. Hơn nữa, đây cũng là một trong những thủ thuật SEO có giá trị cho mỗi SEOer trong quá trình làm hiện nay.

Tại sao bạn nên nofollow các liên kết ngoài?

Bạn có thể nghĩ rằng tạo một trang web, nơi mọi người có thể giao lưu và trao đổi liên kết đó là cũng là điểm cộng cho tất cả các trang web trong mạng lưới và có thể lên top nhanh hơn.

Trong thực tế, Google trừng phạt nặng tay các trang web hoặc domain hoạt động giống như đầu mối giao lưu liên kết và tất cả các trang web tham gia mạng lưới đó.  Đây là lí do tại sao nhiều diễn đàn SEO mua bán backlinks lại biến mất khỏi bảng kết quả tìm kiếm của Google trong thời gian gần đây.

Các webmasters, các Seoer thường dùng các link nofollow liên kết bên ngoài có mặt trên trang web để giữ cho website được an toàn hơn. Hiện tại thì việc có link nofollow hay dofollow là có lợi hay có hại cho SEO vẫn còn là một vấn đề còn nhiều tranh cãi.

Hướng dẫn chèn link nofollow

Hướng dẫn chèn link nofollow (Nguồn ảnh internet )

Các bạn cũng có thể thiết lập nofollow/ dofollow cho từng link theo phương pháp thủ công, sử dụng code HTML trong quá trình soạn thảo để làm việc này. Tuy nhiên, việc này khá mất thời gian, đặc biệt là với những bạn không thông thạo HTML. Vậy đâu là giải pháp? Cách tốt nhất chính là bổ sung một tùy chọn cho phép gắn thẻ nofollow trong trình soạn thảo Visual của WordPress. Tất nhiên, những link không được gắn thẻ nofollow sẽ được bots tìm kiếm ngầm hiểu là link đó chất lượng hơn Link Nofollow.

Để thực hiện ý tưởng kể trên, chúng ta cần đến sự trợ giúp của một plugin hữu ích có tên là “Title and Nofollow For Links.

Chức năng chính của plugin này là cho phép bạn bổ sung thêm mục Title và tính năng “Add rel=”nofollow” to link” vào trong khung “Insert/edit link” của trình soạn thảo WordPress.

Cài đặt và kích hoạt plugin “Title and Nofollow For Links“.

Hướng dẫn chèn link nofollow

Hướng dẫn chèn link nofollow (Nguồn ảnh internet )

Tiếp theo, truy cập vào trình soạn thảo Visual (trực quan) mã nguồn của WordPressvà hưởng thụ thành quả nhé. Hơn nữa theo mặc định, khung “Insert/edit link” của trình soạn thảo chỉ có 3 mục cơ bản là: “URL“, “Link text” và “Open link in a new window/tab“.

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, nó sẽ có dạng như sau:

Hướng dẫn chèn link nofollow

Hướng dẫn chèn link nofollow (Nguồn ảnh internet )

Giờ đây, việc gắn thẻ nofollow cho external link đã trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


2 Comments

  1. trang says:

    Cám ơn bác đã chia sẽ bài viết này. bài viết hay quá nhưng em không hiểu làm về link nofollow

  2. le van bao says:

    Cảm ơn bài chia sẻ của tác giả. Mình thường hay sử dụng,bằng cách khá thủ công, nhưng tính ra cũng nhanh ra phết, đó click vào từ khóa đó(anchor text) hoặc url, sau đó click chuột phải, chọn kiểm tra code, nếu thấy thẻ rel=”nofollow” thì chứng đó k phải dofollow, và ngược lại không thấy thẻ rel là chứng tỏ dofolow, mỗi lần kiểm tra thấy cái chữ rel=”” đó là hơi buồn rồi. Mình thấy mấy trang nước ngoài có chỉ số page rank rất cao, nhưng lại cho link nofollow k ah. còn các diễn đàn việt nam, thì chất lượng thấp nhưng lại cho link dofollow. Có anh em nào đặt được backlink dofollow được trên twitter không. Hiện tại chỉ Twitter có chỉ số pr=10. cao hơn cả facebook, google, mình đã đặt được rồi. cũng mới đặt được cái link này nhờ mò mẫm mấy ngày trơi, cuối cùng kiểm được link này thấy cũng phấn chấn hẵn lên.

Leave a Reply