SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Thủ thuật SEO » Hướng dẫn tạo backlink chất lượng từ các diễn đàn

4
Hướng dẫn tạo backlink chất lượng từ các diễn đàn
4.7 (93.33%) 9 votes

SEO là quá trình kiên trì và cần có chiến lược cụ thể và xây dựng backlink cũng vậy. Các seoer đang quan tâm đến backlink chất lượng và nhiều để tăng hiệu quả SEO, tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Trong các nguồn backlink thì hoạt động trên forum lấy link trỏ về web được chú ý đến.

Nhưng để tạo backlink chất lượng từ các diễn đàn không hề dễ bởi các seoer tham gia forum chỉ lao vào trỏ link về nên dễ bị vào danh sách spam, bị xóa bài, xóa ueser. Bài viết này sẽ hướng dẫn đi link diễn đàn lấy backlink chất lượng trong SEO.

SEO Backlink Forum

SEO Backlink Forum

Tại sao cần backlink chất lượng

Diễn đàn là nơi chia sẻ tổng hợp kiến thức seo, trao đổi thông tin về một vấn đề, lĩnh vực nào đó. Bạn sẽ luôn tìm được các diễn đàn cùng ngành nghề, lĩnh vực của mình. Bởi diễn đàn là nơi trao đổi thông tin nên có nhiều người tìm kiếm thông tin trên đó, nếu thông tin của bạn hữu ích thì bạn sẽ được nhiều người đọc  và lấy được backlink chất lượng trỏ về web.

Để tăng hiệu quả SEO là không được dùng các thủ thuật Black Hat, backlink chất lượng, bài viết cập nhật thông tin. Khi đó, web của bạn sẽ tăng được độ uy tín, nhiều người biết đến hơn và đánh giá cao về web.

Tác dụng đi link diễn đàn trong SEO

Đi link diễn đàn hiệu quả sẽ mang lại backlink chất lượng cho web, tăng hiệu quả SEO. Đồng thời Google cũng đánh giá cao khi website có nhiều nguồn link khác nhau trỏ về hay nhiều nơi bầu chọn cho website của bạn.

Đi link trên những forum chất lượng, mang lại nhiều traffic thì bạn đang có những backlink chất lượng cho web.

Đa dạng hóa hồ sơ backlink

Khi SEO cho một trang web hay từ khóa nào đó cần tối ưu tốt cho cả link nội bộ và các liên kết ngoài. Đi link diễn đàn cũng là một dạng backlink, liên kết từ trang forum trỏ về trang web của bạn. Nên làm backlink đa dạng từ nhiều liên kết khác nhau tránh chỉ lấy liên kết từ một nguồn. Vì vậy đi link diễn đàn là cách để đa dạng hóa hồ sơ backlink giúp chiến dịch seo được tự nhiên hơn, nguồn traffic phong phú hơn.

Trong SEO, xây dựng backlink được chú trọng nhiều bởi nó mang lại nguồn traffic lớn hơn là làm link nội bộ. Đồng thời, khi người dùng click vào liên kết trỏ về trang web tức đang có được phiếu bầu cho website và được google đánh giá cao hơn. Điều này không có nghĩa bạn bỏ qua internal link nhé.

Mang lại traffic cho website

Đi link diễn đàn tức bạn đang đặt link trỏ về website của mình và người dùng click vào liên kết đó sẽ mang traffic cho website của bạn. Khi website có lượng traffic lớn, backlink chất lượng thì trang web được đánh giá cao, có độ uy tín.

Hiệu quả SEO

Backlink là một phần trong quá trình xây dựng off page, vì vậy lấy backlink chất lượng từ diễn đàn có ảnh hưởng nhiều tới thứ hạng PageRank của website. Đôi khi không cần quá nhiều backlink mà chỉ cần số ít backlink chất lượng cũng có giá trị cao trong việc tăng hiệu quả SEO. Nhưng để lấy backlink chất lượng không hề dễ, dưới đây là hướng dẫn cách đi link diễn đàn lấy backlink chất lượng, giúp bạn SEO trở nên dễ dàng hơn.

Backlink chất lượng từ forum tăng hiệu quả SEO

Backlink chất lượng từ forum tăng hiệu quả SEO

Cách đi link diễn đàn để lấy backlink chất lượng

Tìm những diễn đàn chất lượng, uy tín

Để có được backlink chất lượng thì cần tìm đến những diễn đàn có độ uy tín cao, có thể tham khảo 6 tiêu chí đánh giá diễn đàn SEO chất lượng. Có một lưu ý khi tìm diễn đàn là phải chọn forum có cùng chủ đề với bài viết mình sEO, để tránh bị xóa bài. Nếu bài viết không đúng chuyên môn chủ đề của diễn đàn, có thể sẽ bị coi là spam và hậu quả cho nó khá đắt.

Đọc kỹ nội quy của diễn đàn

Trước khi hoạt động trên diễn đàn nào cũng nên đọc kỹ nội quy trước để tránh bị xóa bài hoặc không được hoạt động tiếp. Nếu bạn thực hiện đúng nội quy forum thì admin sẽ thấy rằng bạn đang tôn trọng và luôn có những bài liên quan, hữu ích giúp phát triển diễn đàn.

Tạo mối quan hệ tốt với admin

Ngoài ra, để được admin forum chú ý thì bạn có commnet những bài viết, bài share của admin. Nhưng hãy nhớ là các comment tích cực nhé. Hoặc bạn cũng có thể commnet đồng tình ý kiến với admin khi admin comment một bài nào đó. Các admin sẽ để ý đến bạn một cách tích cực, khi bạn có bài viết cần đăng thì admin sẽ share hoặc comment bài đó, tỷ lệ đọc và click vào liên kết sẽ tăng. Như vậy bận cũng đang tạo một backlink chất lượng về trang web.

Tận dụng cập nhật thông tin khi đăng ký diễn đàn

Khi đăng ký thông tin tham gia diễn đàn bạn hãy tranh thủ cập nhật thông tin có hiệu quả trong việc lấy backlink nhất.

Ở ô website hãy cho link web của bạn vào đó.

Tìm xem diễn đàn đó có cho để chữ ký không, nếu có chèn thêm link nữa vào chữ ký. Khi bạn đi comment sẽ luôn có một link trỏ về web nhờ đã được thêm link chữ ký. Tuy nhiên, comment cũng cần chú ý tránh bình luận những câu lung tung nếu không sẽ bị xóa bình luận hoặc khóa tài khoản. Đây chính là lý do bạn không nên bỏ qua phần comment, đừng chỉ chuyên tâm viết bài lấy backlink.

Nếu không có chữ ký thì bạn cũng có thể lấy backlink từ comment bằng cách chèn link khi bình luận bài viết của mọi người.

Đặt link trong nội dung bài đi link diễn đàn

Diễn đàn có giới hạn số link trong nội dung bài viết, để có backlink chất lượng nên chèn link achortext có tính chuyển đổi cao, kích thích người đọc click vào, hoặc sử dụng link dạng full url.

Nội dung bài viết không bắt buộc đạt chất lượng tốt, nhưng cũng không vì thế mà lạm dụng copy hay spam nhé. Nếu có được bài viết hữu ích, nội dung cung cấp thông tin hữu ích, có tính cập nhật thì bạn sẽ có được backlink chất lượng và các admin cũng đánh giá cao các bài viết đó.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết SEO khác trên VietMoz. Nếu bạn có nhu cầu tham gia khoá học SEO tại Tại Hà Nội, bạn có thể gọi theo số hotline 0988 3030 68 để được tư vấn miễn phí.

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


4 Comments

 1. Khánh says:

  Backlinks từ các trang forum không còn hữu dụng lắm nữa

 2. thuhailongvan96 says:

  Nội dung mình đang quan tâm. thank nhiều

 3. jugem says:

  Backlink từ diễn đàn cũng rất tốt có khả năng đẩy top cao nhưng hiện nay toàn forum spam mà thôi

 4. Việt Anh Trần says:

  Xem hộ mình với xem có phải tối ưu hóa quá liều không

Leave a Reply