SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Hỏi đáp SEO » Khái niệm và mục đích làm SEO là gì?

0
Khái niệm và mục đích làm SEO là gì?
5 (100%) 2 votes

Ngày nay, hầu hết các website đều đang chạy đua để giành thứ hạng cao trên kết quả của các công cụ tìm kiếm. Trong các cách để trang web được xếp hạng cao trên SERPs thì SEO là xu hướng được rất nhiều người theo đuổi. Mục đích làm SEO là giúp trang web có được tiềm năng xếp hạng trên Google.

Đưa website được xếp hạng trên Google – đây là mục đích khi làm SEO ai cũng hướng đến. Tuy nhiên, mục đích của SEO không chỉ đơn giản mang lại thứ hạng cho trang web mà còn nhiều hơn thế nữa. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO, về mục đích làm SEO giúp bạn xác định và đánh giá được những gì cần làm khi SEO website.

Mục đích làm SEO là gì?

Mục đích làm SEO là gì?

SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. SEO là quá trình được thực hiện để trang web được các công cụ tìm kiếm chú ý đến và được xếp thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm.

Tất cả các công cụ tìm kiếm chính như Google, Bing và Yahoo đều có kết quả tìm kiếm cơ bản là trả lại kết quả truy vấn của người dùng bằng liên kết của trang web liên quan. Và được xếp hạng mà công cụ tìm kiếm coi là phù hợp nhất với người dùng.

Điều gì cần đối với xây dựng một website – tất cả là SEO?

Khi xây dựng một trang web, mọi người đều hướng đến là bán được hàng cũng như tiếp cận tốt nhất với người dùng. Những thông tin trên website đều cung cấp phục vụ cho khách hàng, tạo sự thúc đẩy mua hàng trên trang web. Nhưng khách hàng phải đọc được thì thông tin đó mới được coi là hữu ích, mới có khả năng chuyển đổi truy vấn người dùng thành hành động mua hàng trên trang web.

Vậy làm thế nào để trang web của bạn được người dùng nhìn thấy. Có nhiều hình thức để tiếp cận với khách hàng như làm SEO, trả phí quảng cáo (Google Adwords), sử dụng thông cáo báo chí, chia sẻ trên mạng xã hội,…. Có thể thấy SEO không phải là tất cả để trang web tiếp cận được với người dùng nhưng SEO lại là một cách bền vững và lâu dài khi trang web được xếp hạng trên kết quả tìm kiếm.

SEO website

SEO website

Mục đích làm SEO là gì?

Như đã nói ở phần đầu của bài viết, mục đích làm SEO rõ nhất đó là có được thứ hạng cao trên kết quả của các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, làm SEO còn giúp bạn đạt được nhiều mục đích khác đối với website.

Cải thiện cơ hội hiển thị trên các công cụ tìm kiếm

Có hàng ngàn trang web được lập ra với các ngành nghề đa dạng khác nhau, trang web nào cũng muốn được xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Vậy các công cụ tìm kiếm làm thế nào để lọc được các kết quả tốt nhất cho truy vấn của người dùng. Google đưa ra các thuật toán để đánh giá thông tin, dữ liệu trên site, các liên kết đến site. Và làm SEO là để website phù hợp với các thuật toán của Google giúp cải thiện thứ hạng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm.

Cung cấp thông tin hữu ích với người dùng

Mục đich làm SEO là tạo ra nhiều thông tin hữu ích cho người dùng.

Thông tin hữu ích được hiểu đơn giản là nó mang lại những gì mà người dùng đang truy vấn cần tìm. Nhưng với SEO thì thông tin được tạo nên cần độc đáo, mới mẻ, thu hút người đọc, có khả năng chuyển đổi cao mới được coi là thông hữu ích.

Ngoài ra, nếu ai đã làm SEO đều biết đến SEO local. Mục đích làm SEO loacl là để tiếp cận tốt nhất với truy vấn theo địa điểm của người dùng. Tìm kiếm theo vị trí cho biết người dùng đang tìm kiếm gần như chính xác cho một vị trí muốn đến. Nếu vị trí của bạn gần với truy vấn đó thì khả nảng người dùng click là rất cao, đây được xem như khách hàng tiềm năng cho website.

Xem thêm: 7 thủ thuật SEO local mới nhất năm 2017.

Mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho doanh nghiệp

Mục đích làm SEO là mang lại lợi nhuận cho công ty, doanh nghiệp – chủ của website đang SEO. Có thể nói đây là mục đích gốc rễ khi làm SEO. Dù là trang web có được thứ hạng cao trên SERPs hay có được lưu lượng truy cập tuyệt vời, nội dung chất lượng đều làm người dùng thấy trang web của bạn đầu tiên, hứng thú với sản phẩm, dịch vụ của bạn và cuối cùng là mua hàng.

Một phần trong chiến dịch Internet Marketing

Một số người vẫn thường có suy nghĩ rằng SEO giống với Internet Marketing. Làm SEO không phải là Inetrrnet Marketing, tuy nhiên SEO có thể là một phần trogn chiến dịch Internet Marketing. Bởi trong quá trình SEO, bạn vẫn cần phải tiếp thị nội dung bằng cách chia sẻ trang web trên mạng xã hội, sử dụng thông cáo báo chí…

Có thể tóm gọn lại cho mục đích làm SEO đó là mang lại số lượng lưu lượng truy cập cho trang web. Sự gia tăng số lượng traffic giúp trang web được xếp thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Có được thứ hạng cao sẽ là cơ hội tiếp cận gần nhất với khách hàng. Mục đích làm SEO mang lại rất nhiều kết quả  nhưng phải cẩn thận trong quá trình SEO. Bạn cần có kếhoạch SEO cụ thể cũng như tính toán nguồn lực, chi phí cần thiết trước khi SEO.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều bài viết SEO khác trên VietMoz. Nếu bạn có nhu cầu tham gia khoá học SEO tại Tại Hà Nội, bạn có thể gọi theo số hotline 0988 3030 68 để được tư vấn miễn phí.

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


Leave a Reply