SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Công cụ SEO » Làm thế nào để kiểm tra toàn bộ tốc độ trang

0
Làm thế nào để kiểm tra toàn bộ tốc độ trang
2 (40%) 13 votes

Tốc độ trang chậm làm ảnh hưởng đến việc xếp hạng tìm kiếm trên Google của bạn? Vậy làm thế nào để kiểm tra toàn bộ tốc độ trang? Hãy vén ống tay áo của bạn lên để Seokool hướng dẫn bạn 3 công cụ có thể giúp bạn sử dụng để thực hiện kiểm tra tốc độ của trang và nỗ lực giúp bạn tối ưu hóa tốc độ trang của bạn.

Công cụ dành cho nhà phát triển của Google Chrome

Bạn có thể bắt đầu ngay việc kiểm tra toàn bộ tốc độ trang với công cụ seo của google đơn giản và hữu ích này, công cụ dành cho nhà phát triển của Google Chrome. Công cụ đi kèm với Chrome, bạn có thể truy cập bằng cách nhấp chuột phải vào bất kỳ trang nào trong Chrome, chọn kiểm tra và chuyển sang tab mạng.

kiểm tra toàn bộ tốc trang

Sử dụng công cụ của nhà phát triển

Các loại thông tin chi tiết  bạn có thể nhận được từ công cụ này là vô giá và có thể cũng cấp cho bạn những khu vực trên trang của bạn đang gặp vấn đề.

 

Dưới đây là một sốmẹo khi chạy các bài kiểm tra toàn bộ tốc đọ trang của bạn:

Vô hiệu hóa bộ nhớ cache: Điều này cho phép bạn bắt chước trải nghiệm của một khách truy cập mới, vì khách hàng truy cập mới sẽ phải tải xuống tất cả nội dung của bạn để lưu trữ bộ nhớ cache, điều này cho phép bạn xem nơi mà trang web của bạn đang đứng về tốc độ tải trang.

Bật chụp màn hình: Nhấp vào biểu tượng máy ảnh. Thao tác này sẽ cung cấp cho bạn ảnh chụp nhanh tiến trình tải trang. Bạn có thể thấy cách người dùng mới trải nghiệm trang web của bạn với số lần cho đến khi trang hoàn tất tải về đầy đủ.

Chuyển đổi giữa các màn hình thiết bị di động khác nhau: Thanh công cụ của thiết bị chuyển đổi ở góc trên cùng bên trái cho phép bạn chuyển đổi giữa các thiết bị khác nhau. Chrome có một vài cài đặt thiết bị cài sẵn và cho phép bạn chỉnh sửa. Bạn có thể xem trang của bạn tải như thế nào trên các độ phân giải màn hình khác nhau.

Chuyển đổi giữa các tốc độ kết nối khác nhau: Các tùy chọn điều chỉnh này cho phép bạn kiểm tra cách trang của bạn thực hiện trên các loại kết nối internet khác nhau. Điều này đặc biệt có giá trị khi thử nghiệm cho thiết bị di động. Bạn có thể thấy chính xác cách người dùng mới trải nghiệm trang web của mình từ mạng wifi gia đình và kế nối 4G hoặc 3G. Google đã đề cập rằng trang đích trung bình trên điện thoại di động tải trong 22 giây.

kiểm tra toàn bộ tốc độ trang

Công cụ của nhà phát triển Chrome

Footer sẽ cho bạn biết mổ số thông tin quan trọng bạn nên đăng nhập:

 • Yêu cầu của máy chủ
 • Bytes đã chuyển
 • Thời gian hoàn thành
 • DOMContentLoaded
 • Thời gian tải

Điều tuyệt vời về công cụ này là nó đi kèm với một vài phím bật/tắt. Các nút bật này cho phép bạn lọc các tài nguyên được tải trên trang. Đây chỉ là một vài ví dụ, nhưng đối với các trang web tương đối lớn sử dụng rất nhiều hình ảnh, chúng có xu hướng bị chậm lại do thiếu hình ảnh nén hoặc chỉ là số lượng hình ảnh nói chung chiếm phần lớn các yêu cầu của máy chủ trên trang.

Với công cụ dành cho nhà phát triển của Chrome, bạn có thể định lượng không gian mà những yếu tố cụ thể đang chiếm lĩnh và đánh giá trên trang của bạn để từ đó có thể kiểm tra toàn bộ tốc độ trang.

Đối với trang web này, tối đã chuyển sang phần hình ảnh và có thể thấy rằng hình ảnh cho trang này chiếm  40/59 yêu cầu của máy chủ cho trang này và đóng góp 2.1kb/ 107kb tổng trọng lượng trang. Vì vậy, một nơi để bắt đầu là nén các hình ảnh hoặc xem xét thậm chí xóa một số hình ảnh nếu chúng ta muốn cải thiện hiệu suất tốc độ trang.

Bài kiểm tra toàn bộ tốc độ trang của Google

Chúng ta có thể sử dụng công cụ kiểm tra toàn bộ tốc độ trang của Google như là một nơi tốt để bắt đầu tìm ra nhữug vấn đề chính xác mà Google cho rằng đang ảnh hưởng tiêu cực đến thời gian tải trang.

Kiểm tra toàn bộ tốc độ trang

Bài kiểm tra tốc độ của Google

Như bạn thấy, có rất nhiều lĩnh vực phải cái thiện được xác định bởi Google

Điểm số cho trang này là 45/100 – chắc chắn không lý tưởng. Chúng ta có thể thấy các khuyến nghị bao gồm:

 • Bật nén
 • Tối ưu hóa hình ảnh
 • Nâng cao lưu vào bộ nhớ cache trong trình duyệt
 • Giảm bớt JavaScript
 • Giảm bớt CSS
 • Giảm bớt thời gian phản hồi của máy chủ
 • Loại bỏ JavaScript và CSS chặn hiển thị trong nội dung màn hình đầu tiên

Bạn có thể đi sâu hơn vào từng đề xuất và tìm hiểu thêm về cách tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn từ các tài liệu dành cho nhà phát triển của Google.

GT Metrix để kiểm tra toàn bộ tốc độ tải trang

Một công cụ tuyệt vời khác để làm một số phân tích trang nhanh là GT Metrix. GT Metrix xếp hạng trang của bạn dựa trên các thử nghiệm tốc độ trang của Google, nhưng các đề xuất có chi tiết hơn và tất cả ở một nơi.

Ví dụ: Google sẽ cho bạn biết bạn có thể tiết kiệm bao nhiêu không gian nếu bạn nén những hình ảnh này, nhưng chúng sẽ không cung cấp cho bạn một phiên bản nén của hình ảnh, chúng không cho bạn biết chính xác cách tối ưu hóa các hình ảnh đó hoặc kích thước chính xác bạn cần phải chia tỷ lệ xuống.

GT Metrix cung cấp các thông tin sau đây mà nhiều công cụ khác sẽ cung cấp, bao gồm:

 • Chuỗi chuyển hướng JavaScript
 • Hình ảnh được tối ưu hóa để tải xuống
 • Kích thước hình ảnh chính xác cho việc chia tỷ lệ
kiểm tra toàn bộ tốc độ trang

GT Metrix cho các bước khả thi

Như hình trên bạn có thể thấy cần tối ưu lại những hình ảnh nào trong trang. Rất tuyệt vời đúng không.

Là một SEOer, bạn nên làm cho tốc độ trang được ưu tiên hàng đầu. Ngoài việc trở thành yếu tố xếp hạng, kiểm tra toàn bộ tốc độ trang nhanh sẽ dẫn đến trải nghiệm người dùng di động tốt hơn.

Chúc bạn thành công!

 

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


Leave a Reply