SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Tản mạn SEO, Tin tức SEO » Làm seo là gì?

12
Làm seo là gì?
Rate this post

Làm Seo là gì? Đây chính là một trong câu hỏi mà Seokool nhận được khá nhiều quan tâm của các bạn trẻ – những người đang muốn tìm hiểu về seo và những bạn muốn theo nghề seo. Để giải đáp câu hỏi “ làm seo là gì?” cho các bạn, Seokool sẽ chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Seo là gì?

Ảnh: Làm SEO là gì?

Trước khi tìm hiểu về làm seo là gì thì Seokool muốn nhắc lại các bạn một vài kiến thức cơ bản về “Seo là gì? “ trước khi đi vào câu trả lời “ làm seo là gì?”.

Seo là gì?

 SEO là viết tắt cụm từ Search Engine Optimization hay tiếng việt dịch là “ Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm”. Ngoài ra, để dễ hiểu hơn thì SEO chính là việc bạn tối ưu website nhằm thân thiết với con both của google nhằm có được thứ hạng cao trên bẳng xếp hạng tìm kiếm của google thông qua việc tối ưu các chỉ số Onpage, offpage, content và traffic. Kết quả của SEO chính là việc thu hút lượng truy cập lớn mỗi ngày thông qua các truy vấn của khách hàng và biến đổi thành giá trị cho chính chủ website.

Vậy làm SEO là gì?

Chắc hẳn ngay khi hiểu được khái niệm SEO là gì thì các bạn cũng đã có một vài những  định hình về  mục đích của nghề seocông việc mà Seo cần làm rồi đúng không nào? Và không để bạn phải tốn thêm thời gian Seokool sẽ đi luôn vào phần trả lời như sau:

Làm Seo là làm gì?

Ảnh: Làm Seo là làm gì?

 Làm seo chính là việc xây dựng, tối ưu và chăm sóc website, nhằm tạo sự thân thiện với công cụ tìm kiếm và cung cấp các thông tin hữu ích cho người dùng nhằm nhanh chóng giữ được vị trí cao và ổn định trên bẳng xếp hạng thông qua các công việc cụ thể như sau:

 • 1. Tối ưu onpage

Trong việc tối ưu onpage này đòi hỏi Seoer cần phải lên được kế hoạch và mục tiêu cần seo cùng với bảng từ khóa, cấu trúc website thông qua các tiêu chí tối ưu onpage nhằm giúp cho website thân thiện  hơn với both và người dùng.  Để biết thêm về seo onpage và các tiêu chí tối ưu bạn hãy xem tại đây

seo onpage

Ảnh: Seo onpage và các tiêu chí tối ưu

2.  Seo offpage

Trong seo offpage hay còn được gọi là quá trình xây dựng liên kết cho webiste như thế nào vừa tự nhiên lại vừa chất lượng. Bởi mỗi backlink đóng vai trò như 1 phiếu bầu giúp website có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Vì thế, những backlinks tự nhiên, chất lượng có tầm ảnh hưởng sẽ giúp website của bạn dễ dàng đạt được các thứ hạng cao hơn.

Seo offpage

Ảnh: Seo offpage 

Vậy, các tiêu chí trong SEO offpage là gì như thế nào và làm thế nào để xây dựng liên kết hiệu quả nhất bạn tham khảo thêm tại đây:  Cách xây dựng chiến lược link building thành công .

3. Xây dựng content cho website

Một website chuẩn Seo mà không có thông tin thì đó là một website chết. Do vậy, việc xây dựng nội dung cho website như thế nào là điều cực kỳ quan trọng. Ngoài ra, việc update nội dung cho website như thế nào cũng ảnh hưởng rất lớn trong quá trình SEO của bạn.

Xây dựng nội dụng cho website như thế nào?

Ảnh: Xây dựng nội dụng cho website như thế nào?

Tuy nhiên, khi mà có quá nhiều đối thủ với nhiều luồng thông tin đã có hiện nay khiến cho ý tưởng và nội dung độc đáo của bạn bị cạn kiệt, khiến bạn thật khó để viết được nội dung thì bài viết cách lên ý tưởng viết nội dung cho website mà buổi trước Seokool đã chia sẻ chính là lời giải đáp giúp bạn.

4.  Cách thu hút lượng truy cập đến website thông qua mạng xã hội ra sao?

Hiện nay, số lượng người truy cập đến các mạng xã hội hàng ngày lên đến hàng chục triệu người thì đây cũng chính là một thị trường béo bở giúp dân SEO hoạt động nhằm lôi kéo lượng lớn khách hàng truy cập về website.  Và cách thu hút lượng truy cập đến website thông qua mạng xã hội ra sao? Sẽ được Seokool chia sẻ vào bài việt kỳ sau nhé.

Thu hút traffic về website thông qua mạng xã hội

Ảnh: Thu hút traffic về website thông qua mạng xã hội

Trên đây, chính là câu trả lời cho câu hỏi “ làm seo là gì?” mà Seokool muốn gửi tặng cho tất cả những bạn đang muốn tìm hiểu về SEO, đang làm SEO và cũng muốn theo nghề SEO. Hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về công việc của các Seoer và Seo là nghề gì? Chúc các bạn có những lựa chọn tốt nhất. Hy vọng sẽ nhận được thêm nhiều đóng góp của các bạn!

 – Hải Yến Canary –

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


12 Comments

 1. Toàn Nguyên says:

  Mình cũng thấy đúng nhất là dạng bài viết cảm xúc hay hướng dẫn và chia nhỏ tiêu đề đều đánh vào tâm lí người đọc.Thank ad về bài viết

  • Mai Anh Tuấn says:

   Nói chung bài viết nào mang lại giá trị cho người đọc thì đều tạo ra cảm xúc và được coi là chất lượng. Thế nên phải hiểu khách hàng (người đọc) và sản phẩm thì mới tạo được ra những bài viết giá trị cũng như tăng traffic dễ dàng cho trang web.

 2. Trần Văn Thông says:

  Seokool viết bài này hay qúa, qua bài này mình học hỏi thêm được nhiều điều về seo!

 3. Sàn Gỗ ngoài trời says:

  E cũng đang tìm hiểu về Seo, đọc được bài này hiểu hơn rất nhiều về nghề seo.

 4. Sunshie says:

  Mình cũng đang làm seo nhưng càng ngành seo càng khó và vất vả , đọc bài của seokool thấy học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm.

 5. Không gian sống đẹp says:

  Bài viết rất hay và đầy đủ, Cảm ơn bác.

 6. Phụ kiện điện thoại says:

  Bài viết rất chi tiết và bổ ích, mình đọc xong thấy vỡ ra rất nhiều điều!

 7. Bột ngũ cốc dinh dưỡng says:

  Cảm ơn bác đã chia sẻ bài viết này khá bổ ích

 8. Nguyễn Văn Tân says:

  Bài viết rất tuyệt vời! e cũng đang tìm hiểu về các định nghĩa về Seo.

 9. Gia Ân says:

  Cảm ơn bác, em cũng đang tập tành làm seo mà xem cái định nghĩa này mơ hồ quá, có khi phải làm thì mới tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm.

 10. Titan89 says:

  Định nghĩa khá ngắn gọn; đúng điều mình đang cần. Cảm ơn tác giả.

 11. Hùng Trần says:

  ONPAGE . Đúng là tiêu đề rất quan trọng cho 1 bài viết, nhiều công ty bây giờ họ thành lập hẳn ra 1 đội để chỉ nghĩ ra tiêu đề.

Leave a Reply