SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Thủ thuật SEO » MẸO để bài viết chuẩn SEO nhận được nhiều tương tác

12
MẸO để bài viết chuẩn SEO nhận được nhiều tương tác
4.9 (97.5%) 8 votes

Bài viết chuẩn SEO là một bài viết nhận được nhiều sự tương tác khách hàng? Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao dành nhiều thời gian viết bài mà số lượng người chú ý lại quá ít. Lượt comment của một bài viết sẽ đánh giá chất lượng bài viết của bạn đang ở mực độ như thế nào?. Có hay không? Có đáng để người dùng quan tâm hay không?.

Nếu rơi vào trường hợp này hãy tham khảo những Mẹo để bài viết chuẩn SEO nhận được nhiều tương tác

Vì sao một bài viết chuẩn SEO sẽ đem lại tương tác?

lam-cách-nao-de-khach-hang-nhan-duoc-nhieu-su-tuong-tac

Sự tương tác khách hàng

Đánh trúng tâm lý của người dùng đang cần thông tin gì? Nếu bạn trả lời đúng câu hỏi này thì đã thắng 50% rồi. Một bài viết chuẩn SEO mà đáng để người dùng click vào mục comment là một bài viết cung cấp đúng thông tin mà dùng đang cần.

Từ đó họ sẽ để lại những bình luật dù đồng ý hay không đồng ý, dù khen hay chê, thì bạn cũng đã thành công trong việc khiến khách hàng tương tác lại với bạn. Còn nếu với lượng người xem không phải là ít nhưng không để lại bình luật gì thì chứng tỏ bài viết đó không đem lại giá trị gì cho người đọc. Vậy đó không được coi là một bài viết chuẩn SEO

Bài viết hay nhưng người đọc không hiểu

 

bai viet chuan SEO

Bài viết chuẩn SEO là bài viết cũng cấp thông tin dễ hiểu

Đã bao giờ bạn đặt vị trí của người dùng vào để viết bài hay chưa? Hay chỉ viết theo ý hiểu của chính bản thân mình. Hầu hết tất cả sẽ chỉ làm theo ý thứ 2 ” ý hiểu của bản thân ” mà dần quên đi ý đầu tiên. Có thể bài viết của bạn rất hay nhưng người dùng lại không thể tiếp thu hết thông tin bạn cũng cấp. Bởi không phải ai cũng hiểu ngay được những gì họ nhận được.

Một bài viết chuẩn SEO không có nghĩa bạn cho rằng cứ cung cấp thông tin tràn lan trong một bài viết đó thì sẽ thu hút sự chú ý của người dùng và bài viết đó là một bài viết chuẩn SEO và có chất lượng. Việc này cũng giống như bạn đưa một bó đũa cho một người và muốn họ bẻ một lúc gãy được hết bó đũa đó.

Trong trường hợp này thì bạn cần “gãi đúng chỗ ngứa”. Tức là bạn không chỉ ném một mớ lý thuyết mà bắt khách hàng của bạn tự ngẫm, thay vào đó hãy trình bày thật súc tích và có ví dụ cụ thể.

 • Việc đưa ví dụ vào sẽ để khách hàng dễ hình dung thông tin bạn cung cấp
 • Giãn cách phần lý thuyết để ngừoi dùng có thời gian suy ngẫm.
 • Trình bày cũng cần ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề cần đề cập

Tránh lạm dụng text

Bạn nên nhớ một điều rằng text là thứ duy nhất mà bạn dễ dàng biểu đạt ý hiểu của mình tới người đọc, nhưng sẽ không phải là phương tiện hiệu quả nhất.

Thử tưởng tượng khách hàng click vào một bài viết mà chỉ nhìn thấy chữ thì liệu còn muốn tiếp tục kéo chuột để đọc nữa hay không? Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của người dùng và cũng ảnh hưởng đến lượt truy cập trên trang của bạn.

bai-viet-toan-chu

Lạm dụng text

Xu hướng của người đọc sẽ thích xem hình ảnh hơn là đọc những đoạn text. Nên thay vì nhồi nhét thông tin hãy cố kiếm những hình ảnh minh họa để người đọc dễ hiểu và hoàn chỉnh thành một bài viết chuẩn SEO. Hoặc hơn thế nữa là cung cấp những đoạn video thì càng tuyệt vời, người dùng chắc chắn sẽ ưu ái tương tác với bạn ngay.

Bài viết không thực sự tập trung

 

Focus

Chỉ tập trung vào ý chính

Hãy chỉ tập trung vào thông tin bạn muốn gửi tới đọc giả. Tôi xin nhắc lại để bạn biết rằng việc bạn nhắc tới những thông tin dù chỉ là nhỏ nhặt nhất trong bài viết sẽ khiến nội dung trong bài bị loãng đi. Trước khi viết một bài viết chuẩn SEO hãy lập dàn ý

 • Nội dung chính của bài là gì ?
 • Những ý chính cần đề cập đến ?
 • Ý tưởng chính đi xuyên suốt bài viết đó

Khi bạn lên một bài viết chuẩn SEO cũng nên xác định nhóm đối tượng, những bài viết có độ dài cung cấp một lượng thông tin dù là thông tin nhỏ lẻ thì hãy chuyển đến một bài viết khác. Còn lại nhóm đối tượng chỉ tập trung vào thông tin họ đang cần thì sẽ cảm thấy rất khó chịu khi đọc 1 bài text lan man. Như vậy sẽ rất ảnh hưởng đến trang của bạn, và tôi chắc rằng bạn không muốn khách hàng của mình “một đi không trở lại”

 

focus

Không nên viết quá lan man

 

Ví dụ khách hàng của tôi đang cần tìm hiểu về công cụ kiểm tra trùng lặp Siteliner, mà tôi lại giới thiệu một tá các loại công cụ tool khác nữa thì liệu khách hàng đó có cảm thấy mệt mỏi khi phải kéo một loạt danh sách công cụ để tìm đúng cái mình đang cần.

Kêu gọi hành động

call-to-action

Kêu gọi hành động

Khái niệm này được rất nhiều chuyên gia SEO trên thế giới áp dụng. Bằng cách thêm lời kêu gọi ở cuối bài viết có thể dễ dàng thấy như:

 • Thu hút click của người đọc: “đọc thêm”, “xem thêm”, “click here”…
 • Thu hút like, share: “like và chia sẻ điều này cho bạn bè bạn”, “chia sẻ nó với người mà bạn yêu quý nhất”, “share để cùng chung tay góp sức …”,…
 • Kêu gọi bình luận: “ hãy để lại ý kiến của bạn”, “ hãy chia sẻ câu chuyện của bạn”…

Hãy khéo léo để kéo người đọc của bạn để lại sự tương tác bằng cách để lại một câu hỏi như: “ bạn hiểu vấn đề như thế nào?”. Hoặc tạo ra  nội dung thiếu gây tranh cãi.

Ví dụ : khi bạn đưa ra Cách khắc phục 5 khó khăn thường gặp trong SEO mà bạn để ngỏ 1 lỗi hay gặp phải nhất thì chắc chắn bạn đang “châm ngòi cho một vụ nổ comment”. Đọc giả sẽ sôi sục tương tác qua lại rồi đề cập tới lỗi còn lại. Như vậy bạn đã cảm thấy sự tương tác trong một bài viết quan trọng như thế nào chưa.

Trên đây là một số lưu ý bạn cần note để nhận được nhiều sự tương tác của đọc giả. Bởi lượt tương tác của khách hàng sẽ là thước đo cho tốt nhất cho sự thành công của một bài viết. Hãy bổ sung ý kiến của bạn ở phần comment phía dưới. Chúc bạn thành công!

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Bài viết liên quan


12 Comments

 1. Mai Thu Huyền says:

  Bài viết rất hay và bổ ích mình đang tìm hiểu về bài viết chuẩn seo đọc xong bài này mình học hỏi được thêm khá nhiều kiến thức bổ ích và mình đã áp dụng và thấy rất hiệu quả!

 2. Tran Vi says:

  seo còn j nữa k

 3. Tuấn saker says:

  Hóa ra phần kêu gọi hành động là rất quan trọng, mình thường không quan tâm lắm tới phần này, cảm ơn ad nhé!

 4. Nhung hana says:

  Vậy sự tương tác của khác hàng sẽ quan trọng như thế nào vậy bạn?

 5. Anh Hiếu says:

  mình viết bài thực sự rất hay bị lạc hướng thì ad có thể cho mình lời khuyên giúp mình tránh khỏi việc đó không?

  • Lan says:

   Chào bạn! vấn đề mà bạn đang gặp phải là rất bình thường đối với những người mới bắt đầu. Việc của bạn khi bắt đầu viết bài là hãy lập dàn ý bạn nhé. Note ra những ý bạn cần có trong bài, sau đó sắp xếp cho thật hợp lý. tối ưu onppage là ok rồi bạn.
   Chúc bạn thành công!

 6. Rockabye says:

  Mình hay có tật viết bài là cái gì cũng đưa vào không có chọn lọc, bạn giúp mình đưa ra lời khuyên nha!

  • Lan says:

   Chào bạn!
   Như mình cũng đã phản ánh ở trên, bạn hãy lập dàn ý trước và chỉ tập trung vào chủ đề mà bài viết của bạn đề cập đến. Những cái nhỏ lẻ bạn có thể điều hướng link về một bài viết khác nhé!

 7. Vũ minh tâm says:

  Sự tương tác của khách hàng thực sự có ảnh hưởng các bạn ạ! mình từng gặp trường hợp cùng một bài viết nhưng đối thủ của mình lên top là nhờ có lượt tương tác của khách hàng. trong khi bì viết của họ chưa chắc đã hơn gì mình.

  • Dương Thiệu says:

   Google cũng sẽ đánh giá chất lượng nội dung mà bạn, đây cũng chỉ là một phần đánh giá thôi chứ không hải ohụ thuộc hoàn toàn đâu.

 8. Nam phương says:

  bệnh viết lan man mãi không khỏi ad giúp mình với? thông qua bài viết của bạn mình cũng đã học được rất nhiều. cảm ơn nhé

 9. Thu Buồn says:

  Bài viết thật sự rất hay, mình thấy hữu ích cho mình lắm cảm ơn nha!

Leave a Reply