SEO Kool - Làm SEO với phong cách cực "Kool" !

SEO » Kiến thức SEO, SEO Onpage » Mobile SEO và những điều cần lưu ý

11
Mobile SEO và những điều cần lưu ý
5 (100%) 1 vote

Mobile SEO, kỹ thuật SEO trên điện thoại di động đang phát triển với một tốc độ đáng kinh ngạc. Điều này cũng dễ hiểu vì hiện nay có đến hơn 90% dân số Mỹ sử dụng điện thoại. Vì vậy, nếu như bạn không có một chiến lược SEO hợp lý, điều đó rất có thể làm cho chiến dịch marketing của bạn thất bại và đương nhiên, bạn sẽ mất đi một lượng khách hàng nhất định. Chính vì thế, các công ty, doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều đang hướng sự chú ý tới Mobile SEO.

Mobile SEO

Mobile SEO

Ngày càng có nhiều người sử dụng smartphone và dùng nó để tìm kiếm thông tin trên mạng. Chắc chắn họ sẽ để ý và so sánh sự khác nhau giữa điện thoại và máy tính trong quá trình tìm kiếm. Các chuyên gia thiết kế web luôn hiểu rằng, không phải website nào hiển thị tốt khi dùng máy tính cũng sẽ tốt trên mobile và ngược lại. Vì vậy, họ phải nghiên cứu và tìm ra những phương pháp giúp người dùng tìm kiếm thông tin qua điện thoại một cách hiệu quả nhất.

Sau đây là một vài phương pháp giúp chiến dịch Mobile SEO của bạn trở nên hiệu quả hơn :

1. Gửi một sitemap dành cho điện thoại (mobile sitemap) đến bộ máy tìm kiếm, việc làm này sẽ giúp cho các bộ máy tìm kiếm hiểu rằng nội dung website của bạn được tối ưu hóa cho người sử dựng điện thoại đi động và cần được hiển thị khi người dùng tiến hành tìm kiếm thông tin bằng điện thoại.

Mặc dù mobile sitemap không thật sự cần thiết nhưng nó sẽ giúp cho website của bạn được Google index nhanh hơn.

2. Khi tạo ra một website dành cho điện thoại di động, những hình ảnh cũng phải được tối ưu hóa một cách cẩn thận. Không đơn thuần chỉ là làm nhỏ kích thước ảnh mà còn phải gắn hình ảnh với những từ khóa cụ thể (tên hình, alt, title, …) để tăng khả năng tìm kiếm trên điện thoại.

3. Những ứng dụng xuất hiện ngày càng nhiều và trở thành một phần của chiến dịch Mobile SEO như một nhu cầu thiết yếu. Tuy nhiên, điều này sẽ phản tác dụng nếu như website của bạn không thật sự chất lượng.

Hãy chắc chắn rằng các ứng dụng của bạn thật sự cần thiết cho người dùng, tương thích với nhiều loại điện thoại khác nhau và thu hút họ ở lại với website.

4. Cuối cùng, một điều cực kì quan trọng, bạn phải thường xuyên đánh giá và theo dõi chiến lược SEO của mình. Thị trường điện thoại di động phát triển cực nhanh, vì thế bạn cần phải theo sát và có những thay đổi thích hợp.

Hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn mong các bạn đóng góp thêm ý kiến để bài hoàn thiện hơn!!!

Bản quyền thuộc về Seokool.com . Vui lòng trỏ link về bài viết gốc, ghi rõ nguồn http://Seokool.com và tên tác giả viết bài nếu các bạn copy bài viết này.

Tags: ,

Bài viết liên quan


11 Comments

  1. cong ty moi truong says:

    Ở việt nam thì tỉ lệ sử dụng smartphone còn ít, khỏang 2 năm nữa thì tỉ lệ này mới tăng lên đáng kể

  2. wap tai game says:

    Mình dùng wordpress có cần cài plugin sitemap cho mobile không nhỉ?

  3. minh thay cung nhieu nguoi tim kiem qua dien thoai

  4. wap tai game says:

    mình thấy seokool vẫn chưa có giao diện cho mobile thì phải

    • admin says:

      Đúng rồi bạn, vì mình không có rành code + design lắm nên chỉ biết làm mấy dạng blog cơ bản này thôi, hi

  5. jayhaui says:

    Bài viết của bạn rất thú vị, nhưng mình đang băn khoăn là nếu SEO mobile thì phải SEO từ có dấu hay từ không dấu?

  6. Tia Sét says:

    Bài viết rất hay . tối ưu trải nghiệm người dùng

  7. thành hưng says:

    add chỉ cho e cách tạo site maps với ạ

  8. nhật lệ says:

    add cho mình biết thêm về cách sử dụng từ khóa, độ dài ngắn từ khóa khi seo moblie với ạ

  9. Vương says:

    Cảm ơn bạn đã chia sẻ bài viết về Mobile SEO và những điều cần lưu ý rất hay

Leave a Reply